รีเซต

เฮิร์ตหนักมาก กอล์ฟ เล่านาทีไปหา คิวเท ที่สตู มันมากกว่าที่น้องพูดออกไปในคลิป

เฮิร์ตหนักมาก กอล์ฟ เล่านาทีไปหา คิวเท ที่สตู มันมากกว่าที่น้องพูดออกไปในคลิป
ข่าวสด
16 มีนาคม 2565 ( 10:15 )
43

มันเฮิร์ตหนักมาก! กอล์ฟ พิชญะ เล่านาทีที่ไปหา “คิวเท โอ็ปป้า” ที่สตูดิโอ ลั่นมันมากกว่าที่น้องได้พูดออกไปในคลิป ฝากถึงคนไปกดติดตามไอคนทำผิดพวกนี้

จากกรณีประเด็นร้อนเป็นที่พูดถึงสนั่นในโลกโซเชียล กับเรื่องราวของยูทูบเบอร์ดัง ‘คิวเท โอ็ปป้า’ หรือ ‘ซิม คิวเท’ หนุ่มเกาหลีใต้เจ้าของช่องยูทูบ Kyutae oppa ที่มียอดผู้ติดตาม 7.68 ล้านคน ได้อัดคลิประบาย หลังถูกทีมงานทั้งทีม 4 คนที่ไว้ใจและรักเหมือนครอบครัวหักหลัง เนื่องจาก เขาเรียกร้องขอเงินเดือนเพิ่มทั้งที่ให้เดือนละ 3 หมื่นและวันพักผ่อนเพิ่ม

หน่ำซ้ำยังถูกนินทาว่าร้าย ขายข้อมูลบริษัท ขู่ลาออก แถมหนึ่งในทีมงานดังกล่าว ได้ขโมยของแบรนด์เนมไปขายตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ร่วมงานกันอีกด้วย

ล่าสุด (15 มี.ค.65) นักแสดงหนุ่ม “กอล์ฟ พิชญะ” ออกโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว เล่านาทีที่ไปหา “คิวเท โอ็ปป้า” ที่สตูดิโอ หลังเกิดเหตุการณ์ คิวเท อัดคลิประบายถูกทีมงานทั้งทีม 4 คนหักหลัง

โดย กอล์ฟ เล่าว่า “วันนึงผมโทรไปหาซิมแล้วบอกรีแอคชั่นเอมวีให้หน่อย น้องตอบรับว่า มาเลยๆ ผมก็ไปหาน้องที่สตู ไปถึง ก็เห็นเดินหง๋อยแล้วบ้านเงียบมาก แล้วน้องเลยบอกว่า ทีมงานออกหมดเลย และเล่าเรื่องให้ฟังทั้งหมด คือ มันมากกว่าที่น้องได้พูดออกไปในคลิป เพราะสิ่งที่ผมรับรู้คือมันปั่นมากกว่าแค่คนในทีมงาน แต่ลามไปถึงชีวิตส่วนตัวของน้อง

ผมนั่งคิดอยู่ว่า ถ้าเป็นผมเองผมจะทำไงวะ คงเสียใจและผิดหวัง และคงไม่กล้าให้ใจใครอีก แล้วตรรกะอะไรของคุณว่า “เห็นกำไรเจ้าของช่องได้เท่านี่ ทำไมเราได้แค่นี้ มันไม่แฟร์” เขาต้องแบกค่าใช้จ่าย ต้องจ่ายทีมงานอีกกี่คน ไหนจะต้นทุนการผลิตคอนเท้นต์ ของใช้สิ่งของต่างๆที่ทำให้เกิดคอนเทนต์ดีดีให้คนดู แต่นี่มาขโมยของเขาบนความเชื่อใจ เขาเลยวางตรงนั้นที ตรงนี้ที แล้วเขาเลยโทษตัวเองมาตลอดว่าคงหายเพราะไม่ได้ดูแลเอง

ซิมเจอขนาดนี้ แต่วันนั้นที่เจอผมยังยิ้มได้คุยนั้นนี่กับผม แต่รับรู้ได้จากสายตาน้องมันเลยว่ามัน hurt หนักมาก “คนใจดีด้วย อย่าเอาเปรียบเขา ควรจะเกรงใจเขานะ” ฝากถึงองค์กรใดๆอย่ารับคนพวกนี้เข้างานจะได้รู้ว่า 3หมื่น นี่ไม่ใช่ง่ายๆนะในเวลานี้

ฝากถึงคนไปกดติดตามไอคนทำผิดพวกนี้ (ไปให้แสงพวกเขาทำไม)ว่า คนที่ไปกดตามอ่ะเป็นคนไม่มีคุณภาพ เป็นแค่คนขี้เสือกแบบไร้ประสิทธิภาพ อย่าสร้างสังคมที่ว่า การทำผิด=การดังขึ้นfollowerจะเยอะขึ้น สู้ๆนะซิม

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Golf Pichaya