รีเซต

พาราเมาท์ ปรับแผนสู้โควิด จับ "M:I7" ถึง "A Quiet Place 2" ลดเวลาเข้าฉายโรง

พาราเมาท์ ปรับแผนสู้โควิด จับ "M:I7" ถึง "A Quiet Place 2" ลดเวลาเข้าฉายโรง
Jeaneration
1 มีนาคม 2564 ( 19:00 )
28

ข่าวสารวงการหนัง

เชื่อว่าในยุคนี้หลายๆ ธุรกิจก็ต้องหาแผนทางออกที่จะทำให้อยู่รอดไปได้ท่ามกลางสถานการณ์ของโควิด-19 เช่นนี้ ล่าสุดความเปลี่ยนแปลงกำลังเกิดขึ้นกับสตูดิโอหนังเก่าแก่ของฮอลลิวูด อย่าง พาราเมาท์ พิคเจอร์ส ที่เตรียมปรับกลยุทธ์ครั้งใหญ่ด้วยการปรับลดช่วงเวลาส่งหนังเข้าฉายตามโรง แล้วย้ายไปฉายรูปแบบออนไลน์ให้เร็วขึ้นจากเดิม

ตามรายงานระบุว่า ผลงานหนังฟอร์มใหญ่ฟอร์มยักษ์ที่อยู่ภายใต้การดูแลของพาราเมาท์ จะมีการปรับใช้กลยุทธ์นี้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น "Mission: Impossible 7", "Top Gun: Maverick" หรือ "A Quiet Place Part 2" จะมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการฉายหนังต่างไปจากเดิมภายในปีนี้เป็นต้นไป

หรือหากว่าบางคนไม่ทราบนั้น พาราเมาท์และบริษัทในเครือกำลังจะเปิดตัวบริการดูหนังสตรีมมิ่งของพวกเขาเองในสัปดาห์ถัดไปที่จะถึงนี้ (4 มีนาคม) นั่นก็คือ "พาราเมาท์ พลัส" ที่จะเป็นการรวบรวมผลงานหนังดังและหนังคลาสสิกจำนวนกว่า 2,500 เรื่อง เอาไว้ในบริการดูหนังออนไลน์ดังกล่าว ที่จะกลายเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่มาแย่งส่วนแบ่งตลาดในศึกสตรีมมิ่งในอเมริกาของปีนี้อีกเจ้า

และเพราะการมาของพาราเมาท์ พลัส พวกเขาจึงได้ประกาศว่า โปรแกรมหนังใหม่ในปี 2021 ทุกเรื่องของพาราเมาท์และในเครือนั้น จะถูกส่งออกฉายในโรงภาพยนตร์ตามปกติ แต่จะปรับลดระยะเวลาการฉายหนังในโรงภาพยนตร์ลงเหลือเพียง 45 วัน จากปกติตามธรรมเนียมเดิมต้องรอถึง 90 วัน (หรือ 3 เดือน) ถึงจะสามารถนำหนังออกฉายในรูปแบบอื่นๆ ได้

ในรายงานระบุว่า Top Gun: Maverick ที่มีคิวฉายล่าสุดในเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้ อาจจะเป็นหนังที่เริ่มใช้กลยุทธ์นี้ก่อน จากนั้นจะตามมาไปถึงคิวของ "Jackass 4", "Snake Eyes", "A Quiet Place Part 2", "Clifford the Big Red Dog" และปิดท้ายด้วย "Mission: Impossible 7" ที่วางคิวฉายเอาไว้ในเดือนพฤศจิกายนนี้ โดยทั้งหมดจะลดเวลาออกฉายตามโรงหนังเหลือเพียง 45 วัน และฉายทางสตรีมมิ่งต่อในทันที

ในปี 2020 ที่ผ่านมา พาราเมาท์ต้องเผชิญหน้ากับปัญหาที่ไม่สามารถปล่อยผลงานของตัวเองฉายได้ เนื่องจากบริการสตรีมมิ่งของพวกเขายังไม่พร้อม จึงทำให้ต้องตัดสินใจปล่อยขายลิขสิทธิ์บางเรื่องไปฉายในรูปแบบออนไลน์กับผู้บริการเจ้าอื่นแทน อาทิ "The Trial of the Chicago 7" หรือ "Coming 2 America" แต่พวกเขาก็ยังคงมีหนังบ็อกซ์บัสเตอร์อยู่ในมือ และคาดว่าจะทำการบริหารจัดการเพื่อสร้างผลกำไรเองในลำดับต่อไป

นับได้ว่า โควิด-19 ส่งผลทำให้โลกภาพยนตร์ได้เปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ชัดเจนยิ่งขึ้น ในช่วงปีที่ผ่านมามีบริการสตรีมมิ่งหลายเจ้าให้กำเนิดและโดดเด่นยิ่งขึ้น และดูเหมือนว่าพฤติกรรมของคนดูหนังก็กำลังจะเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม ในเมื่อสถานการณ์บังคับและจำเป็นต้องปรับเอาตัวให้รอด โลกของธุรกิจก็ย่อมต้องมองหาหนทางเอาตัวรอดก่อนเสมอ

Source: Variety

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In