รีเซต

โล่งอก! ต๊ะ วริษฐ์ ประกาศเพศลูก หลังเครียดหนักภรรยาผวา ภาวะแท้งคุกคาม

โล่งอก! ต๊ะ วริษฐ์ ประกาศเพศลูก หลังเครียดหนักภรรยาผวา ภาวะแท้งคุกคาม
EntertainmentReport
4 เมษายน 2564 ( 14:30 )
594

ข่าวบันเทิงวันนี้

"ต๊ะ วริษฐ์ ทิพโกมุท" เก็บอาการไม่อยู่หลังรู้ว่า ภรรยาสาว  "แอน วริษฐา หล่อโลหการ" ตั้งครรภ์ หลังจากผิดหวังและเสียใจจนท้อมาแล้ว 2 ครั้ง ซึ่งก่อนหน้านี้ภรรยาแอบกังวล ภาวะแท้งคุกคาม เพราะมีอาการเลือดไหล ล่าสุดหนุ่มตั๊กลงประกาศเพศลูกผ่านภาพอัลตร้าซาวด์ สุดแฮปปี้ได้ลูกชาย " ผมทราบตั้งแต่ตอน 11วีคกว่าๆ วันที่แอนมีเลือดออก คุณหมอซาวด์เพื่อดูว่าจิ๋วยังโอเคมั้ย ปรากฏภาพที่จิ๋วแข็งแรง ผงาดโชว์เลยครับ @ann_warittha" 

โล่งอก! ต๊ะ วริษฐ์ ประกาศเพศลูก หลังเครียดหนักภรรยาผวา ภาวะแท้งคุกคาม

"ต๊ะ วริษฐ์ ทิพโกมุท" โพสต์ไอจีประกาศเพศลูกในท้องของ ภรรยาสาว แอน วริษฐา สุดแฮปปี้ได้ลูกชาย ซึ่ง่อนหน้านี้ภรรยาของเขาแอบเครียดหลังมีเลือดออกมา หวี่นเจอ ภาวะแท้งคุกคาม โดยเธอเล่าว่า "ท้องครั้งนี้มีแต่เรื่องชวนตื่นเต้น ตกใจ
🔸️ ย้อนไปตอน 11w5d วันนั้นช่วงเย็นมีเลือดออก สีแดงสด รีบตะโกนเรียกต๊ะให้พาไปรพ.ด่วน ตอนนั้นต๊ะกำลังฟิตเนสอยู่ ความตกใจของคุณเค้า หยิบเสื้อตัวที่ใกล้ที่สุดสวมแล้วขับรถไปรพ.เลย (ใช่ค่ะ เสื้อม่วงกางเกงเขียว😆) ไปถึงไม่เจอคุณหมอที่ฝากประจำ หมอท่านอื่นตรวจเบื้องต้น แจ้งว่า แท้งคุกคาม แต่เลือดหยุดไหลแล้ว ให้กลับมาBed Restที่บ้าน ห้ามขยับตัวเยอะ
คืนนั้นตอน5ทุ่มครึ่ง เลือดไหลอีก รอบนี้เยอะกว่าเดิม ร้องไห้หนักเลย นอนไม่หลับทั้งคืน แถมตี4ครึ่งเข้าห้องน้ำก็ไหลอีก คิดในใจ จิ๋วจะไม่อยู่กับเราแล้วจริงๆเหรอ 😭

🔸️ เช้าวันรุ่งขึ้น ตัดสินใจไป รพ. อีกรอบ เพื่อพบคุณหมอที่ฝากประจำ (คุณหมอมนัส รพ.วิภาวดี) เช้านั้นคุณหมอติดเคสห้อง OR ระหว่างรอพยาบาลเตรียมการ คุณหมอวิ่งลงมา(วิ่งมาจริงๆ) ตรวจให้ดูอย่างละเอียด และบอกแอนว่า ไม่ใช่แท้งคุกคามนะครับ น้องแข็งแรงปกติทุกอย่าง แต่สาเหตุอยู่ตรงนี้.... (คุณหมอขยายภาพอัลตร้าซาวด์ให้ดูแล้วอธิบาย)
รกของเราตำแหน่งอยู่ตรงปากมดลูกพอดี ฉะนั้นเวลายกของ หรือเคลื่อนไหวมาก เส้นเลือดที่รกมีโอกาสฉีกขาด และเลือดไหลมาให้เราเห็น แต่ไม่ต้องตกใจนะครับ หมอคิดว่า เมื่ออายุครรภ์มากขึ้น มดลูกส่วนล่างขยาย มีโอกาสที่รกจะดันตัวเองขึ้นไปข้างบนได้ครับ

🔸️ หมอแนะนำให้กลับบ้านไปBed Rest 1อาทิตย์ แต่ไม่ต้อง100% ลุกทานข้าวเข้าห้องน้ำได้ปกติ ขยับตัวช้าๆ แต่หลังจากนี้อีก3-4วัน จะพบเลือดเก่าสีน้ำตาลออกมานะครับไม่ต้องตกใจ หมอย้ำว่า ไม่ต้องเครียดนะครับ หมอคิดว่าไม่มีอะไรแล้ว สบายใจนะครับ พอหมอตรวจเสร็จ แอนก็เห็นว่า คุณหมอกึ่งเดินกึ่งวิ่งออกไป (ซึ้งน้ำใจคุณหมอที่สุด)

🔸️ แอน Bed Rest อยู่2อาทิตย์ เกินกว่าที่คุณหมอสั่ง หมอนัดตรวจอีกครั้ง พบข่าวดีว่า ตำแหน่งรกเลื่อนขึ้นจริงๆ แต่ปลายรกยังอยู่ที่ปากมดลูกนิดหน่อย คาดว่าอีกไม่นานคงเลื่อนพ้นตำแหน่งนี้ไป 🥰

🔸️ เมื่อวาน ก่อนครบ16W เกิดเหตุการณ์ตาพร่า เหยียบพลาดตรงพื้นต่างระดับ ข้อเท้าและเข่ากระแทกพื้น บวมไปจ้าาา ดีที่ต๊ะรับทัน ไม่งั้นหน้าคว่ำลงไปแน่ๆ แอบรู้สึกผิดที่ดูแลตัวเองไม่ดี เราไม่ได้ตัวคนเดียวแล้ว ต่อไปจะทำอะไรให้ช้าและระวังกว่านี้

❤❤ ช่วง12-16Wนั้น ขอบคุณแม่วัย78 ที่บินมาดูแลทันที มาหยิบข้าว หยิบน้ำให้แอน ล้างจานแทนแอน มุแง๊.. พิมพ์ไปน้ำตามาอีก และขอบคุณสามีที่ให้กำลังใจ ดูแลแอนกับจิ๋วอย่างดีนะคะ ❤❤"

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา ta_warit

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี