รีเซต

"Avatar: The Way of Water" มีฉากเครดิตทิ้งท้ายไว้หรือไม่ ไขปริศนาได้ที่นี่!

"Avatar: The Way of Water" มีฉากเครดิตทิ้งท้ายไว้หรือไม่ ไขปริศนาได้ที่นี่!
Jeaneration
14 ธันวาคม 2565 ( 14:00 )
10.3K

และนี่ก็คือ 13 ปีที่รอคอย การนำทางพากลับมาสู่ดาวแพนดอร่าอีกครั้งของ "เจมส์ คาเมรอน" ที่สานต่อความสำเร็จด้วยการร้อยเรียงขยายเรื่องราวบนดาวดวงนี้ที่ยังมีวัตถุดิบอีกเพียบรอคอยให้มาเปิดเผย ประเดิมเรื่องราวใหม่ ๆ กับภาคต่อใน "Avatar: The Way of Water - อวตาร: วิถีแห่งสายน้ำ" ที่มาพร้อมกับความคาดหวังของแฟนหนังทั่วโลก และเทคนิคพิเศษอันแพรวพราวยกระดับมาตรฐานใหม่อีกขึ้นให้กับวงการหนัง

Avatar: The Way of Water เล่าเรื่องราวต่อจากภาคต้นฉบับ กับอีกหลายปีต่อมา เจค ซัลลี ได้ก่อร่างสร้างครอบครัวของเขาเองอย่างสงบสุขบนดาวแพนดอร่า แต่ปรากฏว่าครอบครัวของซัลลี ต้องมาเผชิญหน้าอีกครั้งกับปัญหาที่ย้อนกลับตามมาประชิด เมื่อพวกเขามุ่งหน้าขจัดอุปสรรคที่จะเป็นภัยคุกคามเพื่อให้อยู่รอด และปกป้องกันและกันให้ปลอดภัยจากอันตราย หลังจากโศกนาฎกรรมที่พวกเขาต้องก้าวผ่านมันมาด้วยกัน

แน่นอนว่าอย่างที่ทุกคนทราบว่า Avatar 2 เป็นที่เลื่องลือเรื่องความยาวของหนังที่ยาวนานกว่า 3 ชั่วโมง อัดแน่นด้วยภาพแสงสีเสียงที่ตระการ แต่ก็ยังมีหลายคนน่าจะใคร่สงสัยว่า เจมส์ คาเมรอน ได้สอดแทรกทิ้งปมประเด็นเอาไว้ในฉากพิเศษท้ายหนังเรื่องนี้หรือไม่ แล้ว Avatar: The Way of Water จะมีฉากเครดิตท้ายเรื่องหรือเปล่า? มาไขปริศนานั้นกันเถอะ

คำเตือน
เนื้อหาต่อจากนี้ไปอาจมีการเปิดเผยเรื่องราวบางส่วนในหนัง Avatar: The Way of Water

MovieTrueID ยืนยันได้เลยว่า Avatar: The Way of Water ไม่มีฉากพิเศษหรือฉากเครดิตท้ายเรื่องใด ๆ เอาไว้ เพราะแน่นอนว่า เจมส์ คาเมรอน คงจะไม่นิยมทำตามกระแสหนังซูเปอร์ฮีโร่ต่าง ๆ สักเท่าไหร่ อีกทั้งเนื้อหาของหนังในตอนท้ายก็ปูทางเชื่อมโยงไปสู่ภาคถัดไปเอาไว้ได้สมบูรณ์ดีแล้วด้วย ดังนั้นนี่จะจึงเป็นหนึ่งในความปรารถนาดีของผู้สร้างหนัง ที่อยากจะให้ผู้ชมได้ลุกขึ้นไปเข้าห้องน้ำเสีย หลังจากที่ต้องอัดอั้นกลั้นไว้นานถึง 3 ชั่วโมง

แต่กระนั้น ถ้าหากว่าใครยังไม่รีบลุกไปไหนแล้วละก็ คุณสามารถดื่มด่ำชมเครดิตรายชื่อทีมผู้สร้างหนัง Avatar: The Way of Water ไปด้วยก็ได้ เพราะในช่วงแรกของเครดิตนั้น คุณจะได้เห็นการเปิดงานออกแบบสร้างองค์ประกอบทัศนียภาพและแวดล้อมหลัก ๆ ของภาคนี้ ที่เป็นงามปราณีตที่งดงามจริง ๆ

นอกจากนี้ ยังจะได้ฟังเพลงประกอบภาพยนตร์ภาคต่อเรื่องนี้อย่างเป็นทางการ นั่นก็คือเพลง "Nothing is Lost (You Give Me Strength)" ที่ได้นักร้องหนุ่ม The Weekend มาขันขานให้ ร่วมด้วยเพลงบรรเลงอันไพเราะที่คุ้นหูกันเป็นอย่าง จากการประพันธ์ของ "เจมส์ ฮอร์เนอร์" ที่กลับมาร่วมงานกับ เจมส์ คาเมรอน อีกครั้ง นับตั้งแต่ Alines และ Titanic เมื่อทศวรรษก่อนนั้น

Avatar: The Way of Water ฉายแล้ว วันนี้ในโรงภาพยนตร์

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa