รีเซต

"แซนดร้า บูลล็อก" ยอมลดธง ผ่อนปรนกฎที่ปณิธานว่าจะไม่เล่นหนังภาคต่อ

"แซนดร้า บูลล็อก" ยอมลดธง ผ่อนปรนกฎที่ปณิธานว่าจะไม่เล่นหนังภาคต่อ
Jeaneration
16 มีนาคม 2565 ( 08:00 )
280

ได้ชื่อว่าเป็นซุปตาร์แถวหน้าของฮอลลิวูดมายาวนานหลายทศวรรษ "แซนดร้า บูลล็อก" ก็ยังคงเป็นขวัญใจผู้ชมได้อย่างต่อเนื่อง กับเส้นทางอาชีพนักแสดงของเธอที่เคยเล่นบทบาทที่หลากหลาย และกว่าจะได้ขึ้นไปคว้ารางวัลออสการ์ตัวแรกในชีวิตก็ถือว่าต้องผ่านบททดสอบไม่ง่ายเลยทีเดียว แต่หนึ่งสิ่งที่เราสังเกตเห็นได้ชัดๆ ก็คือ เธอเป็นนักแสดงที่ไม่นิยมเล่นหนังภาคต่อสักเท่าไหร่

หากลองย้อนกลับไปดูผลงานเก่าๆ ของ แซนดร้า บูลล็อก ดู ถ้าหากว่าไม่นับ "Ocean’s 8" ที่เป็นหนังภาคแยกออกมา เธอเคยเล่นหนังภาคต่อแค่เพียง 2 เรื่องในชีวิตเท่านั้น นั่นก็คือ "Speed 2: Cruse Control" ที่กลายเป็นหนึ่งในผลงานที่เป็นตราบาปติดตัวเธอมาถึงทุกวันนี้ กับ "Miss Congeniality 2: Armed and Fabulous" ภาคต่อของคุณตำรวจสายนางงาม และก็ได้รู้ว่า แซนดร้า ได้ตั้งธงเอาไว้ว่า ไม่ค่อยมีความสนใจที่จะเล่นหนังภาคต่อสักเท่าไหร่

แต่ล่าสุด แซนดร้า บูลล็อก ที่เพิ่งให้สัมภาษณ์กับ Variety ระหว่างเดินสายประชาสัมพันธ์หนังใหม่ของเธอ "The Lost City" นักแสดงสาววัย 57 ปี ได้เปิดเผยว่าแนวคิดของเธอเกี่ยวกับหนังภาคต่อเริ่มเปลี่ยนไปแล้ว และเหมือนจะยอมลดธงลงเพื่อเปิดโอกาสเล่นหนังภาคต่อในอนาคตด้วย

"ฉันมีกฎที่ตั้งเอาไว้กับตัวเองว่า "ไม่เอาภาคต่อ" กับสิ่งที่ฉันมองว่าไม่ประโยชน์ที่จะยืดเยื้อต่อไป ที่ผ่านมาฉันได้เรียนรู้ที่จะต่อสู้เพื่อสิ่งที่คิดว่าจะดีที่สุดบนหน้าจอและผลงานของตัวเอง แล้วฉันก็ไม่สนใจด้วยว่าใครจะโกรธเคืองอะไร แต่ตอนนี้ถ้าฉันอยากจะลองทำภาคต่อของหนังดูก็คิดว่าอยากจะทำค่ะ เพราะดูสิ เราได้ ดาน่า ฟ็อกซ์ นักเขียนบทรุ่นใหม่มือทองมาเขียนงานให้เชียวนะ และเธอก็สามารถปลุกปั้นเรื่องออกมาได้ยอดเยี่ยมด้วย มันเป็นสิ่งที่เราควรไปต่อนะ..."

การออกมาพูดในทำนองนี้ก็ทำให้แอบสงสัยอยู่ไม่น้อยว่า The Lost City มีท่าทางที่อาจจะมีโอกาสได้สร้างภาคต่อไปอีกหรือไม่ แต่กระนั้นก็ยังต้องคอยดูผลลัพธ์บนบ็อกซ์ออฟฟิศอีกครั้ง เพราะกระแสคำวิจารณ์ชุดแรกที่มีออกมาจากตัวหนังนั้น ก็ถือว่าค่อนข้างน่าพอใจระดับหนึ่งทีเดียว

The Lost City ผจญภัยนครสาบสูญ
21 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa