รีเซต

"สายป่าน-วุฒิ" เล่าถึงความรัก อยู่เคียงข้างกันตลอด เผยถึงเรื่องลูก!

"สายป่าน-วุฒิ" เล่าถึงความรัก อยู่เคียงข้างกันตลอด เผยถึงเรื่องลูก!
EntertainmentReport2
15 กุมภาพันธ์ 2566 ( 09:42 )
324

ในช่วงเดือนแห่งความรักและเทศกาลวาเลนไทน์นี้ นักแสดงสาวสุดเซอร์ "สายป่าน อภิญญา" ควงสามี "วุฒิ นันทวุฒิ" ที่จะมาเล่าถึงเรื่องความรักที่มีให้กัน ที่อยู่เคียงข้างกัน 4 ปี รักและให้กำลังใจกันในทุกวัน แม้วันที่คุณพ่อสามีเสีย สาวสายป่านดูแลไม่ห่าง พร้อมเผยถึงเรื่องชนะคดีฟ้องครูสอนดำน้ำ 5 ล้านบาท และยังเปิดเผยเรื่องลูกทุกประเด็นในรายการ คุยแซ่บ SHOW ออกอากาศทางช่องวัน 31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และบูม สุภาพ เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

"สายป่าน-วุฒิ" เล่าถึงความรัก อยู่เคียงข้างกันตลอด เผยถึงเรื่องลูก!

คดีฟ้องครูสอนดำน้ำ ตัดสินแล้ว?

สายป่าน : 2 ปีกว่า คำพิพากษาออกมาแล้ว เราชนะคดี 

มูลค่าความเสียหายกว่า 8 หลัก?

วุฒิ : ประมาณนั้นครับ

สายป่าน : แต่เราเรียกไป 5 ล้านบาท จาก 10 นิด ๆ เข้าใจสถาณการณ์ในช่วงนี้ด้วย แต่เราดูความเหมาะสม มูลค่าความเสียหายมันเกิดจากธุรกิจที่เสียหายจริง ๆ ชื่อเสียงของป่านด้วยที่ทำงานมา หลายคนอาจจะมองว่าโหด แต่พอเรามองดูแล้วความเสียหายมันเกิดขึ้นจริงประมาณนั้น แต่ต้องดูว่าเค้าอุทธรณ์ต่อมั้ย เค้ายังมีสิทธิ์ทุเลาถ้าเค้าไม่อยากทำตามคำขอของเราที่ร้องไปกับศาล มีขั้นตอนต่อไปอีก

คดียังไม่สิ้นสุด?

สายป่าน : ยังไม่ได้ปิดคดีเต็มที่ แต่คำพิพากษาเบื้องต้นออกมาแล้ว ทุกอย่างมันขัดเจนขึ้นแล้ว ประมาณ 95% 

อีกฝ่ายติดต่อมามั้ย?

สายป่าน : ไม่เคยเลยค่ะ ตั้งแต่วันแรกเลยนะคะ

อยากให้จบยังไง?

วุฒิ : สิ่งที่เค้าทำมันชัดเจนอยู่แล้ว แต่ถ้าเค้าไปสุดผมก็สุดทางเหมือนกัน 

สายป่าน : มูลค่าความเสียหายไม่อยากให้หลายคนเอามาเป็นประเด็น อยากให้มองเรื่องของความยุติธรรมมากกว่าคนไหนทำผิดอยากให้รับผลของการกระทำนั้นๆมากกว่าป่านทำธุรกิจสะอาด เป็นคนของประชาชน มันค่อนข้างเป็นที่จับตามองของทุกคนอยู่แล้ว หนูไม่อยากมีคู่แข่ง หนูอยากมีคู่ค้า การดิสเครดิตมันเป็นการแข่งขันแบบน่าเกลียด

คุณพ่อวุฒิเสีย ใจสลาย?

วุฒิ : ไม่พูดเลย ไม่พูดสักคำเลย เราวางแผนเดินทางเพราะตอนนั้นเราอยู่ต่างจังหวัด 

อยู่เคียงข้างกันตลอด?

วุฒิ : เหมือนหุ่นยนต์เลยครับ ป่านให้ทำไรก็ทำ ป่านให้กินข้าวก็กิน ไม่พูดเลย

สายป่าน : เราต้องคอยจัดการทุกสิ่งอย่างให้เค้า เพราะเค้านั่งเฉย ๆ เหมือนไม่มีวิญญาณ ไม่มีจิตเหลือแค่ร่างเฉย ๆ เค้ากินไม่ได้เราก็ขอให้เค้ากินบ้าง คอยเตือนเค้า

ตอนเจอร่างคุณพ่อ?

วุฒิ : ภาพตั้งแต่เด็กมันย้อนกลับมา รู้สึกว่าวันนี้มันสิ้นสุดแล้ว ในงานทุกอย่างมันเร็วมาก พอเรามีเวลาพักมานั่งคิดมันทำไม่ได้เลยถ้าไม่มีเค้า   

สายป่าน : อยากจะคอยอยู่ตรงนี้กับเค้าตั้งแต่วันแรกที่เราเจอกัน วันแต่งงานเคยพูดบนเวที ป่านอาจจะไม่ใช่ลูกสะใภ้ในอุดมคติใครหลายคน แต่ป่านให้สัญญากับพ่อแม่เค้าจะดูแลวุฒิให้ดีที่สุดในฐานะภรรยาคนนึงเท่าที่จะทำได้ วุฒิไม่เคยร้องไห้ หลายคนคิดว่าดูสตรอง แข็งแรง แต่วันนั้นที่เราได้เห็นคือน้ำตาของสามีเรา เราเลยรู้สึกว่าอยากอยู่ข้าง ๆ เค้า ในวันที่ป่านอ่อนแอ ป่านแย่ป่านจะมีวุฒิ ดังนั้นวันนี้มันเป็นโอกาสเดียวที่ป่านจะทำให้เค้าเห็นความรักของเราได้ป่านเลยจะจับมือเค้าไว้

 

ขอบคุณคลิปจากรายการ คุยแซ่บ Show

หลังจากนั้นการใช้ชีวิตลำบาก?

วุฒิ : หลังจากงานศพผ่านไปเดือนนึงรู้ว่าคุณแม่เป็นมะเร็งระยะที่ 3 ก็ผ่าตัด เรายังเสียใจเรื่องพ่ออยู่แต่เราต้องเข้มแข็งเพราะเหลือแม่กับพี่สาว โชคดีที่แม่กำลังใจดี ป่านก็สนับสนุนซัพพอร์ต 
ก็ผ่านไปได้ด้วยดีครับ

คุณพ่อเสียในน้ำ เราเป็นครูสอนดำน้ำ มีผลกระทบมั้ย?

วุฒิ : หลังจากงานเผาเสร็จไม่นาน ต้องกลับมาสอน พอเราลงน้ำมองลงไปที่พื้นสระเราก็หลับตา เสียงผู้หญิงที่โทร.มาบอกว่าคุณพ่อตกน้ำยังก้องในหัวเราอยู่เลย

สายป่าน : ประมาณ 3 เดือนที่ป่านต้องแคนเซิล ถ้าเค้าว่าไหวมั้ย เค้าบอกไหว พยายามฟื้นตัวเองให้เร็วที่สุด แต่ใจป่านคิดแล้วว่าไม่น่ารอด ถ้าอยากลองได้ถ้าไม่ไหวให้บอก วันนั้นลองไม่รอดเห็นสภาพแล้วไม่ดีเลยเราก็ไม่อยากให้เค้าคิดถึงเหตุการณ์วันนั้น พอเค้าไม่โอเคป่านก็แคนเซิลคลาสนักเรียน ทุกคนจะเข้าใจ

วุฒิ : ตัวเราเองไม่เท่าไหร่ เรากลัวนักเรียนไม่ปลอดภัยมากกว่า กลายเป็นแพนิก เราสอนตามมาตรฐานแต่พอมีเหตุการณ์นี้ขึ้นมาทำให้ใจเราหวิว เราไม่มั่นใจเลย ใช้เวลาจนผ่าน 3-4 เดือน พอพักก็ไปเที่ยวเลย มันทำให้คิดว่ามันเป็นธรรมชาติการเกิด แก่ เจ็บ ตาย ไม่ว่าจะรูปแบบไหน

คุณพ่อมาเข้าฝันมั้ย?

วุฒิ : มาครับ มาแบบท้าย ๆ เลย ก่อนหน้านี้ก็ไปหาคนโน้นคนนี้ ถูกรางวัลกันไป มาเจอเค้าตอนที่ช่วงจะร้อยวันแล้ว

มีอะไรติดค้างมั้ย?

วุฒิ : ไม่มีอะไรติดค้าง พยายามทำหน้าที่ลูกให้ดีที่สุดแล้ว โตขึ้นมาก็พยายามดูแลเค้า

วันเกิดที่ผ่านมามีเซอร์ไพรส์แอบไปซื้อมาให้?

วุฒิ : เราทั้งคู่ทำอะไรเซอร์ไพรส์ไม่ค่อยสำเร็จเท่าไหร่ เทศกาลมันเหมือนวัน ๆ นึง เพราะเราทำแบบนี้ในทุก ๆ วันอยู่แล้วฝากเพื่อนไปดูมาให้เป็นแหวนเพชรให้เค้า

สายป่าน : ตกใจ เพราะป่านไม่เคยร้องขออะไรเค้าเลย เค้าอยากให้เราเราก็ยินดีรับไว้ เค้าไม่เคยทำอะไรแบบนี้สำเร็จ

สายป่านเป็นคนหวานมั้ย?

วุฒิ : หวานครับ เค้าคอยดูแลเรา ไม่ค่อยเหมือนที่คนอื่นมองเข้ามา 

สายป่าน : เค้าเป็นคนดีคนนึง ดีจากข้างใน เหมือนทรงแบด ใครที่เข้าถึงตัวตนเค้าจริงๆ ถ้ารู้จักแล้วเราจะไม่อยากเลิกคบเค้าเลย

จะมีพยานรักมั้ย?

สายป่าน : ตอนแรกที่แต่งคิดว่าจะมี แต่พอเราใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน เรารู้สึกว่าอยู่กันอย่างนี้ก็มีความสุขมาก ๆ เรารักกันมากๆ พร้อมที่จะดูแลซึ่งกันและกันแบบนี้ ในทุก ๆ วันความรักมันมากขึ้น เลยรู้สึกว่าพับลูกไว้ก่อน ป่านก็กลัวจะรักลูกมากกว่า ด้วยนิสัยรักเด็กอยู่แล้วกลัวว่าถ้ามีลูกไปโฟกัสกับลูกแล้วทำให้หน้าที่ภรรยามันอาจจะลดลงไป ไม่อยากให้เป็นแบบนั้น

คุณแม่รีเควสมั้ย?

วุฒิ : เค้าสบาย ๆ ครับ มีก็ได้ไม่มีก็ได้ แต่ทางบ้านป่านอยากมีมากกว่า ตอนนี้ไม่ได้คุมอะไรถ้ามีก็มีได้ ชีวิตตอนนี้ก็มีความสุขมากอยู่แล้ว

ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์  เวลา13.15-14.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama