รีเซต

ต้องแยกแยะ! "ม้า อรนภา" ขู่ฟ้องชาวเน็ต ถล่มดราม่าร้านห่อหมกคุณแม่

ต้องแยกแยะ! "ม้า อรนภา" ขู่ฟ้องชาวเน็ต ถล่มดราม่าร้านห่อหมกคุณแม่
TNN ช่อง16
26 สิงหาคม 2563 ( 13:21 )
305

จากกรณีดราม่าร้อนแรงสุดๆ ในขณะนี้ หลังจากที่พิธีกรฝีปากกล้า "ม้า" อรนภา กฤษฎี ยุติบทบาทในฐานะพิธีกรของรายการ ข่าวใส่ไข่ และรายการ 3 แซ่บ

อันสืบเนื่องมาจากการที่เจ้าตัวลุกขึ้นมาโพสต์เหน็บเด็กนักเรียน ด้วยถ้อยคำที่มีความหมายหยาบคาย จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ลุกลามขึ้นเรื่อยๆ จนมีการรณรงค์ให้แบนสปอนเซอร์ของรายการที่พี่ม้ารับหน้าที่พิธีกร

ทั้งนี้ชาวเน็ตพากันเข้าไปคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นในทุกช่องทางโซเชี่ยลของพิธีกรคนดัง ล่าสุดลุกลามไปถึงเพซบุ๊กร้านขายห่อหมกของคุณแม่ของ "ม้า อรนภา" อีกด้วย

งานนี้ "ม้า" อรนภา คงนิ่งเฉยไม่ได้ จึ้นได้ออกมาโพสต์ข้อความขู่ชาวเน็ตสายเกรียนไว้ว่า..

"ร้านเราทำห่อหมกขายด้วยฝีมือและความตั้งใจของคุณแม่และร้านนี้เป็นของ "คุณแม่คนเดียว" เท่านั้น และสร้างเพจนี้ขึ้นมาสำหรับ "ร้านขายห่อหมก" เท่านั้น

หากผู้ใดหรือใครที่ยังกระทำกริยาไม่เหมาะสมในเพจของร้าน ทางเราขอความกรุณาให้ท่านแยกแยะสิ่งที่เกิดให้ขึ้นให้ออกเพราะ นี่คือ "เพจขายของของคุณแม่"

หากท่านยังมีจุดประสงค์ที่จะตอบโต้ทางร้านในทางด้านอื่นๆที่ไม่เกี่ยวข้องกับอาหาร รสชาติ หรือมีเจตนารมณ์ที่ทำให้ร้านเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยวิธีใดๆก็ตาม ทางเราต้องขอดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างถึงที่สุด

ซึ่งความผิดที่เราสามารถฟ้องท่านได้ มีดังนี้

คดีหมิ่นประมาท มาตรา ๓๒๘

ความผิดฐานหมิ่นประมาทได้กระทำโดยการโฆษณา ด้วยเอกสาร ภาพวาด ภาพระบายสี ภาพยนตร์ ภาพหรือตัวอักษรที่ ทำให้ปรากฏด้วยวิธีใด ๆ แผ่นเสียง หรือสิ่งบันทึกเสียง บันทึกภาพ หรือบันทึกอักษร กระทำโดยการกระจายเสียง หรือการกระจายภาพ หรือโดยกระทำการป่าวประกาศด้วยวิธีอื่น ผู้กระทำต้องระวางโทษ จำคุกไม่เกินสองปีและปรับไม่เกินสองแสนบาท

โดยการบันทึกหลักฐาน คือการจับภาพหน้าจอ ถ่ายภาพส่วนที่เป็นข้อความหมิ่นประมาท และบันทึกไว้หน้าfacebookหรือถ่ายภาพหน้าจอแบบวิดีโอเพื่อบันทึกขั้นตอนการเปิด Facebook และคลิ๊กเข้าไปดูข้อความหมื่นประมาท เพื่อลบครหาว่าเป็นภาพตัดต่อ

นี่เป็นเพียงส่วนนึงที่เราสามารถดำเนินการได้ จึงขอความกรุณาต่อผู้ไม่ประสงค์ดีกับทางร้าน "หยุด" การกระทำที่ไม่เหมาะสมดังกล่าวด้วยค่ะ เพราะนี่ไม่ใช้พื้นที่ของการสนทนาหรือการแสดงออกให้ร้ายผู้ใด

ทางเพจร้านต้องขอโทษลูกเพจและลูกค้าทุกท่านมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ และขอขอบคุณกำลังใจและการสนับสนุนเพจของเราด้วยใจจริง ทางเรายังคงเดินหน้าทำห่อหมกด้วยความตั้งใจและใส่ใจสม่ำเสมอ ขอขอบคุณทุกๆท่านมากๆค่ะ"

 

 

 

อินสตาแกรม : maornapa / เฟซบุ๊ก : ห่อหมกแม่คุณม้าอรนภา

 

 

เกาะติดข่าวที่นี่
"ebsite: """.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
t"itter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline