รีเซต

เขม นราวิชญ์ ชิมลางงานละคร เสื้อสีฝุ่น ย้ำบทยากแต่ทุ่มสุดตัว

เขม นราวิชญ์ ชิมลางงานละคร เสื้อสีฝุ่น ย้ำบทยากแต่ทุ่มสุดตัว
14 ตุลาคม 2557 ( 16:18 )
7.7K

เห็นหน้าค่าตากันมาบ้างในงานโฆษณา สำหรับพระเอกน้องใหม่ “เขม นราวิชญ์ จิตรบรรจง” และล่าสุดกับการมาชิมลางงานละครเรื่องแรก กับละครน้ำดี “เสื้อสีฝุ่น” หนึ่งในโปรเจกต์ “สามหัวใจเสริมใยเหล็ก” ที่กำลังจะออนแอร์ให้ได้ชมกันแล้ว และสำหรับละครเรื่องแรก ก็ถือว่าเจองานหินกันเลยทีเดียว ซึ่งเพราะพระเอกของเรายอมรับว่าต้องปรับตัวทั้งเรื่องวิธีการทำงาน และบทบาทที่ค่อนข้างจะไกลตัวในเรื่องนี้ว่า

“บท จอง ในเรื่องเสื้อสีฝุ่น สำหรับผม ยากมากครับ เพราะตัวละครตัวนี้ค่อนข้างห่างไกลจากผมมาก ตัวจองจะเป็นหนุ่มอาภัพ มีปมในชีวิต และขาดความอบอุ่น แต่ก็ซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมา พยายามจะทำทุกอย่างให้เป็นที่ยอมรับในสายตาของคนที่ตัวเองรัก ซึ่งผมต้องอ่านบท และทำความเข้าใจในตัวละครตัวนี้มากพอสมควร ว่าจะต้องถ่ายทอดหรือแสดงออกมายังไง แถมละครเรื่องนี้เป็นเรื่องแรก ซึ่งปกติผมเคยถ่ายแต่งานโฆษณามาก่อน พอมาเจองานละครทุกอย่างทำให้ผมต้องเรียนรู้ใหม่หมด ทั้งเรื่องบท บ็อกกิ้ง อารมณ์ วิธีการเล่น โชคดีที่ผู้ใหญ่ส่งผมไปเวิร์คชอปกับเพื่อนๆ ในโปรเจ็กต์ สามหัวใจเสริมใยเหล็ก มาพอสมควร ทำให้ผมก็พอจะรู้พื้นฐานมาบ้าง แต่พอต้องมาถ่ายจริงๆ ผมก็รู้ว่ามันยากกว่าที่เราเคยเวิร์คชอปมา เพราะมันคือของจริงแล้ว ช่วงแรกก็มีอาการเกร็งอยู่เหมือนกัน ด้วยความที่ผมใหม่สุดในกอง กลัวว่าตัวเองจะไปเป็นตัวถ่วงนักแสดงคนอื่น หรือเสียเวลาทีมงาน แต่ทุกคนใจดีมากครับ ไม่ว่าจะเป็นทีมไฟ ทีมกล้อง พี่นาย ผู้กำกับฯ นักแสดงพี่ๆ ทุกคน ทั้งอดทนรอ ทั้งสอนเทคนิค ทำให้ผมเรียนรู้มากขึ้นเรื่อยๆ จนถึงวันนี้ผมรู้สึกว่าผมเข้าใจมากขึ้น และได้ความรู้มากมายหลายอย่างจากละครเรื่องนี้ ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดี ที่จะนำไปใช้ได้กับการแสดงเรื่องต่อๆ ไปในอนาคต


สำหรับ บัว นางเอกคนแรกของผม บัวเค้าเป็นผู้หญิงที่เก่งครับ มีความตั้งใจสูง เค้าช่วยผมได้เยอะ ในด้านการแสดง เพราะเราต้องเข้าฉากด้วยกันมากที่สุด แถมในเรื่องยังต้องเป็นสามี ภรรยากันด้วย อย่างตอนที่ต้องมีบทเข้าพระเข้านาง ผมเกรงใจเค้ามาก ทั้งเขิน ทั้งอาย ไม่กล้าเล่น ทำตัวไม่ถูก ไม่รู้ว่ามือไม้ต้องอยู่ตรงไหน เครียดเลยครับ แต่ด้วยสปิริตที่บัวมี เค้ากลับบอกให้ผมเล่นได้เต็มที่เพราะว่ามันคือตัวละครที่ผมจะต้องสวมบทบาท ทำให้ผมรู้สึกสบายใจ ยังไงก็ต้องขอบคุณบัวมากๆ ครับ และที่ต้องพูดถึงเลยก็คือ ผมอยากจะขอบคุณผู้ใหญ่ทุกๆ ท่านที่มอบโอกาสให้ผมได้เข้ามาแสดงละครเรื่องนี้ ทุกคนคือครูผมนะ เพราะเค้าคอยอบรบสั่งสอน ทั้งเรื่องการแสดง การใช้ชีวิต ทำให้ผมเรียนรู้หลายอย่าง ยังไงผมก็อยากจะฝากให้แฟนๆ ติดตามละคร เสื้อสีฝุ่น กันด้วยนะครับ ละครเรื่องนี้สอนเรื่องการใช้ชีวิต การประกอบสัมมาอาชีพ การอดทน และเพียรพยายาม ทุ่มเท รวมถึงการทำงานด้วยความรัก และความเชี่ยวชาญ จะทำให้เราประสบความสำเร็จได้ในที่สุด ขอแค่อย่ายอมแพ้ให้กับอุปสรรคที่มีเข้ามา และอีกข้อที่ผมว่าสำคัญคือ เสื้อสีฝุ่น สอนเรื่องการครองเรือน หรือการใช้ชีวิตคู่ ละครเรื่องนี้มีแง่มุมดีๆ สามารถนำมาปรับใช้กับสังคมปัจจุบันได้อย่างดีทีเดียว”
ติดตามชมและเป็นกำลังใจให้ละครเรื่อง “เสื้อสีฝุ่น” ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.30 น.-19.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 3 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety