รีเซต

ผมม้าหน้าเต่อ ละครโรแมนติก คอมเมอดี้ ดราม่า สะท้อนชีวิตเด็กสาววัยแรกรุ่นรั้วโรงเรียนหญิงล้วน

ผมม้าหน้าเต่อ ละครโรแมนติก คอมเมอดี้ ดราม่า  สะท้อนชีวิตเด็กสาววัยแรกรุ่นรั้วโรงเรียนหญิงล้วน
Entertainment Report_1
5 กันยายน 2559 ( 11:00 )
2.4K

สถานีโทรทัศน์ PPTV HD ช่อง 36 เตรียมส่งละครแนวโรแมนติก คอมเมอดี้ ดราม่า เรื่อง “ผมม้าหน้าเต่อ” ลงจอ ผลงานของผู้จัด“เพชร-พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร” นำทีมนักแสดงมากฝีมือมาร่วมสร้างความสนุกและเสียงหัวเราะแบบคับจอ ไม่ว่าจะเป็น ตุ๊ก ญาณี, ผัดไท ดีใจ, จิ๊บ ปกฉัตร, บิ๊ก ภูชิสะ และ เจได ไพศาล ปะทะเหล่านักแสดงวัยรุ่นหน้าใหม่  ขวัญใจเน็ตไอดอล นำโดย พลอย  ศรนรินทร์, สาว ชนิดา, ชาลี ชาลีดา, ลูกจันทร์ ศรัจจันทร์, พู่กัน นัดตะวัน, คอตต้อน นริศรา, แอร์ กมลพักตร์, จัสมิน สมัชญา, อาร์ตี้ ธนฉัตร, เอิร์ธ ธวัช, กันต์ ณัฐวัฒน์, ช็อปเปอร์ กัณฐ์อเนก ฯลฯ

“ผมม้าหน้าเต่อ”เรื่องราวความสนุกสนานวุ่นวาย ที่สะท้อนชีวิตของเด็กสาววัยแรกรุ่นในโรงเรียนหญิงล้วนที่กำลังก้าวผ่านวัยจากคำว่า“เด็กหญิง” เข้าสู่วัยที่ต้องใช้ “นางสาว” นำมาซึ่งเรื่องราววุ่นๆ ของศิษย์และคุณครูใน “โรงเรียนพากเพียรวิทยา” “น้ำฝน” (รับบทโดย พลอย ศรนรินทร์) เด็กสาวจากต่างจังหวัด ย้ายเข้ามาเรียนต่อชั้นมัธยมศึกษาปีที่4 ใน “โรงเรียนพากเพียรวิทยา” โรงเรียนหญิงล้วนอันเก่าแก่ โดยมีผู้อำนวยการอย่าง “ผอ.ดรรชนี” (รับบทโดย ญาณี  จงวิสุทธิ์) และ “ครูสมจิต” (รับบทโดย ดีใจ  ดีดีดี) ครูฝ่ายปกครองสุดโหดคอยดูแลอยู่ น้ำฝนเป็นเด็กที่มีนิสัยเงียบๆ เก็บเนื้อเก็บตัว ไม่ชอบสุงสิงกับใคร แต่เป็นคนจริงใจ น่ารัก  จึงทำให้น้ำฝนกลายเป็นที่หมั่นไส้ของแก๊งแสบในโรงเรียน  นั่นคือ “เชอรี่” (รับบทโดย สมัชญา  อัศวนิเวศน์) น้ำฝนถูกกลั่นแกล้งจากเชอรี่ตั้งแต่วันแรกที่เข้ามาในโรงเรียนหญิงล้วนแห่งนี้  ถึงขั้นเกือบโดนตัดผมม้าซึ่งเป็นเหมือนสัญลักษณ์ประจำตัวของเธอ  แต่เธอก็รอดมาได้เพราะการช่วยเหลือจากสี่สาวเพื่อนซี้ คือ “ข้าวเจ้า” (รับบทโดย ชนิดา ศรีจิรานนท์) นักเรียนดีเด่นประจำจังหวัด ที่มีความโดดเด่นทั้งหน้าตา การเรียน กิจกรรม และกีฬา “มิน”(รับบทโดย ชาลีดา กิลเบิร์ต) เน็ตไอดอลที่สวยและรวยมากชอบนำพาเพื่อนๆ ไปสู่สิ่งใหม่ๆ “ฟาง” (รับบทโดย ศรัจจันทร์  พลอยบุศต์) ดีกรีประธานนักเรียนสมัยม.ต้น “โอเปิ้ล” (รับบทโดย นัดตะวัน ศักดิ์ศิริ) สาวโก๊ะประจำกลุ่ม และ “ครูแทน” (รับบทโดย ไพศาล ลิ้มจินดานุวัฒน์) ครูพละคนใหม่ของโรงเรียน หลังจากผ่านเหตุการณ์นั้นมา น้ำฝน  ข้าวเจ้า  มิน  ฟาง และ โอเปิ้ล  จึงกลายเป็นเพื่อนกันและรวมตัวกันในชื่อแก๊ง “ผมม้าหน้าเต่อ”

แต่ปัญหาก็ตามมาอีกเมื่อ น้ำฝนกลายเป็นที่สนใจของทอมรุ่นพี่ในโรงเรียนคนหนึ่งนั่นก็คือ “นุช” (รับบทโดย นริศรา  อนุชิตานุกุล) ซึ่งนุชคืออดีตคนรักของเชอรี่  จึงทำให้น้ำฝนยิ่งถูกรังแกอย่างหนักจากเชอรี่หลายครั้ง  แต่ก็มี “ไทม์” (รับบทโดย กมลพักตร์ บวรคุณเสถียร)ทอมสุดฮอตอีกหนึ่งคน และเป็นเพื่อนสนิทของนุชคอยช่วยอยู่เสมอ ซึ่งทั้งนุชและไทม์ ต่างก็ตกหลุมรักน้ำฝน ในขณะเดียวกัน ฟางก็เกิดรู้สึกตกหลุมรักครูแทนและกลายเป็นคนหมกมุ่นอยู่กับความรัก เพื่อนๆ หรือแม้แต่ “ครูแอน” (รับบทโดย ปกฉัตร เทียมชัย) ครูสอนภาษาอังกฤษสาวสวยที่สนิทกับแก๊งผมม้าหน้าเต่อช่วยกันตักเตือน ฟางก็ไม่ฟัง วันหนึ่งเธอได้ทำเรื่องที่ไม่คาดฝันขึ้น จนเธอและเพื่อนๆ ทะเลาะกันจนทำให้แก๊งผมม้าหน้าเต่อแตก โอเปิ้ลพยายามสมานความสัมพันธ์ของแก๊งไว้แต่กลายเป็นทะเลาะกับมิน ส่วนข้าวเจ้าถูกส่งตัวไปซ้อมกีฬากับทีมระดับจังหวัดจนทำให้เธอได้พบกับ  “ปูน” (รับบทโดย ณัฐวัฒน์ ชัยณรงค์โสภณ) และเกิดความรักแบบ  ป๊อปปี้เลิฟขึ้น

ด้านน้ำฝนที่ยังคงหาทางจัดการปัญหาอยู่นั้นเธอก็ได้เจอกับ “ไนท์” (รับบทโดย ธวัช พรรัตนประเสริฐ) เพื่อนชายคนสนิทสมัยเรียนโรงเรียนเก่า และไนท์คนนี้ก็เป็นต้นเหตุที่ทำให้พ่อของเธอย้ายเธอมาเรียนที่นี่  เด็กผู้หญิงสนิทกับเด็กผู้ชายเกินไปจะทำให้เกิดเรื่องที่ไม่เหมาะสมในสายตาของพ่อ  และการมาของไนท์ในครั้งนี้มันก็ทำให้อะไรหลายอย่างในตัวน้ำฝนต้องเปลี่ยนไป

ส่วนมินเมื่อทะเลาะกับโอเปิ้ลแล้วก็ไม่สดใสเหมือนก่อน  อีกทั้งยังมีปัญหากับ “ฟาน(รับบทโดย กัณฐ์อเนก  นัยนาประเสริฐ) แฟนหนุ่มนักเรียนไฮสคูลจากต่างประเทศที่กลับมาพบกันในระยะเวลาสั้นๆ อีกด้วย หลังจากฟางและโอเปิ้ลทะเลาะกับเพื่อนๆ  ก็เลือกเดินทางผิดเพื่อประชดชีวิต  เอาตัวเองเข้าไปพัวพันกับสิ่งเลวร้าย แต่ก็ได้ครูแอน  ครูแทน  และเพื่อนๆ  มาช่วยดึงพวกเธอให้รอดพ้นจากปัญหาที่เกิดขึ้นและกลับมาเป็นแก๊งผมม้าหน้าเต่อ และฟางก็ได้พบกับ “หมู” (รับบทโดย ธนฉัตร  ตุลยฉัตร) เด็กหนุ่มนักเรียนช่างสุดกวนที่เข้ามาทำให้ฟางได้เรียนรู้และรู้จักความรักที่สมวัยของเธอ ทุกสิ่งกลับมาสดใสอีกครั้ง  แต่ว่าปัญหาของพวกเธอยังไม่จบลงอย่างที่พวกเธอคิด เพราะยังมีเรื่องที่ต้องเผชิญหน้าและพยายามก้าวผ่านสิ่งที่กำลังรอวัยรุ่นอย่างพวกเธอไปให้ได้

 

         ติดตามเรื่องราววุ่นๆ และความสนุกสนานของสาวแก๊งผมม้าหน้าเต่อ ได้ทุกวันจันทร์ -อังคาร เวลา 19.30-21.00 น. เริ่มตอนแรกวันอังคารที่ 6 กันยายนนี้ ทาง PPTV HD ช่อง 36 และสามารถรับชมย้อนหลังได้ทางแอพพลิเคชั่น Line TV


ชมทีวีออนไลน์ช่อง PPTV HD แบบสดๆ ได้ที่นี่