รีเซต

2 ค่ายสตรีมมิงเปิดศึก! แข่งประมูลหนังใหม่ คริส เฮมสวอร์ธ ราคาพุ่งถึง 100 ล้าน

2 ค่ายสตรีมมิงเปิดศึก! แข่งประมูลหนังใหม่ คริส เฮมสวอร์ธ ราคาพุ่งถึง 100 ล้าน
แบไต๋
31 สิงหาคม 2566 ( 07:00 )
75

Deadline ได้รายงานว่า ผู้ให้บริการสตรีมมิงรายใหญ่ของโลกอย่าง Netflix และ Amazon เข้าแข่งขันการประมูลเพื่อซื้อสิทธิการฉายภาพยนตร์ ‘Crime 101’ ที่นำแสดงโดย คริส เฮมสวอร์ธ (Chris Hemsworth) และ เพโดร ปาสคาล (Pedro Pascal) โดยราคาได้พุ่งสูงถึง 100 ล้านเหรียญ และ Amazon เป็นผู้นำในการประมูลครั้งนี้

รายงานดังกล่าวระบุว่า ทั้ง Netflix และ Amazon ได้แสดงความสนใจในโปรเจกต์ภาพยนตร์ระทึกขวัญนี้มาตั้งแต่ก่อนเกิดการประท้วงของสมาพันธ์นักแสดง SGA-AFTRA แล้ว

‘Crime 101’ เป็นบทของ ดอน วินสโลว์ ที่ดัดแปลงจากนิยายของตนเอง ว่าด้วยเรื่องราวนักสืบนามว่า Lou Lubesnick ที่ออกตามหาโจรขโมยอัญมณีตามเส้นทางเลียบชายฝั่งที่สวยที่สุดในโลกที่เรียกว่า Pacific Coast Highway รัฐแคลิฟอร์เนียบ สหรัฐฯ

เฮมสวอร์ธและปาสคาลนั้น เป็นนักแสดงที่ประสบความสำเร็จบนแพลตฟอร์มสตรีมมิงอย่างต่อเนื่อง โดยเฮมสวอร์ธมีผลงานแสดงนำในภาพยนตร์แอ็กชัน ‘Extraction’ (2020) และ ‘Extraction 2’ (2023) บน Netflix รวมถึงรายการ ‘Limitless with Chris Hemsworth’ บน Disney+ ในขณะที่ปาสคาลก็มีชื่อเสียงจากผลงานบนบริการสตรีมมิงอย่างซีรีส์ ‘Narcos’ บน Netflix, ‘The Mandalorian’ บน Disney+ และ ‘The Last of Us’ บน HBO Max

จึงไม่น่าแปลกใจที่ Netflix และ Amazon จะยอมทุ่มเงินมหาศาลถึง 100 ล้านเหรียญ เพื่อชิงสิทธิการฉายภาพยนตร์ที่คาดว่าจะประสบความสำเร็จบนแพลตฟอร์มสตรีมมิงในอนาคตนี้

อย่างไรก็ดี ยังต้องติดตามกันต่อไปว่าผู้ให้บริการรายได้จะปิดดีลนี้ได้อย่างเป็นทางการ ในขณะที่ตัวภาพยนตร์นั้นจะต้องรอจนกว่าการประท้วงของสมาพันธ์นักเขียนและนักแสดงในสหรัฐฯ ยุติเสียก่อนจึงจะเริ่มกระบวนการสร้างได้

ที่มา : ScreenRant