รีเซต

อาลัยรัก คนบันเทิงตบเท้าร่วมส่ง ไพโรจน์ ใจสิงห์ สู่สวรรค์

อาลัยรัก คนบันเทิงตบเท้าร่วมส่ง ไพโรจน์ ใจสิงห์ สู่สวรรค์
ข่าวสด
28 กุมภาพันธ์ 2564 ( 18:50 )
453

อาลัยรัก คนบันเทิงตบเท้าร่วมส่ง ไพโรจน์ ใจสิงห์ สู่สวรรค์

วันที่ 28 ก.พ.64 เวลา 15.00 น. ที่ วัดลาดพร้าว มีพิธีฌาปนกิจนักแสดงอาวุโส ไพโรจน์ ใจสิงห์ ที่เสียชีวิตลงอย่างสงบเมื่อวันที่ 22 ก.พ. ที่ผ่านมา ด้วยวัย 79 ปี ด้วยสาเหตุปอดติดเชื้อ ซึ่งก่อนหน้านี้นักแสดงอาวุโสได้รักษามาเป็นเวลาประมาณ 8 ปี จากหารป่วยอัมพฤกษ์ซีกซ้าย และโรครุมเร้า


ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า ซึ่งญาติสนิท และลูกๆ ได้เดินทางมาถึงวัดตั้งแต่เช้า โดยในช่วงสายทางครอบครัวได้ทำบุญเลี้ยงพระเพล
เวลา 15.30 น. ได้มีการเคลื่อนศพขึ้นสู่เมรุ หลังจากเคลื่อนศพขึ้นเมรุเรียบร้อยแล้ว ลูกๆของนักแสดงอาวุโส ได้เปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่า วันนี้ก็จะเป็นวันสุดท้ายที่ทางเราได้มาทำงานร่วมกันให้กับคุณพ่อ พวกเราก็ร่วมใจกันนำดนตรีมาแสดง เพราะคุณพ่อเป็นคนสนุกสนาน มาช่วยขับกล่อมคุณพ่อขึ้นสวรรค์ เป็นสิ่งที่พวกเราพี่น้องอยากทำให้คุณพ่อ พวกเราลูกๆ ขอให้คุณพ่อไปสู้สรวงสวรรค์ อยากให้พ่อมีความสุข จากนี้ไปพวกเราก็คงไม่มีวันไหนที่จะลืม คุณพ่อจะอยู่ในใจเราตลอดไป


สำหรับการแสดงโชว์ ก็มาจากโจ หลุยส์ จากแอ๊ค โชคชัย และขอบคุณเท่ อุเทน ที่มาช่วยร้องเพลงขับกล่อมให้ คือคุณพ่อเป็นศิลปินที่มีความเป็นไทย เขาชอบวาดรูป และชอบอะไรที่ศิลปะ เราจึงนำมาแสดงร่วมส่งคุณพ่อในวันนี้


หลังจากเสร็จพิธีฌาปนกิจ จะเก็บกระดูกคุณพ่อไว้ก่อน เพราะว่าเราสั่งทำป้ายหินอ่อน เพื่อไปติดที่เจดีย์ของตระกูลเรา พอป้ายเสร็จ ก็จะนำกระดูกพ่อไปลอยอังคารที่วัดพุทไธศวรรย์ จ.อยุธยา เพราะว่าคุณพ่อเป็นลูกศิษย์ของหลวงปู่หวล อีกอย่างเจดีย์ของตระกูลใจสิงห์ก็อยู่ที่นั้นด้วย
สำหรับคำสอนที่คุณพ่อจะบอกพวกเราตลอดคือเรื่องการใช้ชีวิต คุณพ่ออยากให้ใช้ชีวิตในความเป็นจริง ท่านอยากให้เราใช้ชีวิตแบบไม่ประมาท ทำตัวเองให้มีความสุขในทุกวัน ส่วนใหญ่คุณพ่อเป็นคนง่ายๆ


สุดท้ายขอเป็นตัวแทนครอบครัว ขอบคุณแฟนๆทุกคนที่มาร่วมเป็นกำลังใจให้ครอบครัวของเรา และครอบคุณเพื่อนๆศิลปินที่มาร่วมไว้อาลัยคุณพ่อ ขอบคุณจากใจขอบครัวใจสิงห์

ต่อมาเวลา 17.00 น. ได้มีพิธีณาปนกิจนักแสดงอาวุโส ซึ่งมีเหล่าคนบันเทิงไปร่วมไว้อาลัย อาทิ รอง เค้ามูลคดี, นีโน่ เมทนี, ยอดชาย เมฆสุวรรณ, ธานินทร์ อินทรเทพ ฯลฯ