รีเซต

เฮนรี่ คาวิลล์ โบกมือลาซีรีส์ "The Witcher" ได้ เลียม เฮมเวิร์ธส์ รับบทแทนในซีซั่น 4

เฮนรี่ คาวิลล์ โบกมือลาซีรีส์ "The Witcher" ได้ เลียม เฮมเวิร์ธส์ รับบทแทนในซีซั่น 4
Jeaneration
30 ตุลาคม 2565 ( 15:00 )
1.7K

ดูเหมือนว่าจะเกิดการเปลี่ยนครั้งสำคัญของซีรีส์แอคชั่นแฟนตาซีฟอร์มใหญ่จากวิดีโอเกมดังทางเน็ตฟลิกซ์ อย่าง "The Witcher" เพราะต้องมีการเปลี่ยนตัวนักแสดงนำ หลังจากที่ "เฮนรี่ คาวิลล์" ได้ประกาศยุติรับบทเป็น 'เกรัลต์ ออฟ ริเวีย' โดยที่เขารับบทนี้มาใน 3 ซีซั่นของซีรีส์เรื่องนี้ พร้อมกับประกาศตัวนักแสดงหนุ่มคนใหม่ที่จะมาทำหน้าที่แทนในซีซั่นถัดไป

เน็ตฟลิกซ์ ได้ประกาศข่าวใหญ่นี้ออกมาเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (29 ต.ค.) เป็นการแจ้งข่าวดีและข่าวร้ายรวบคู่กันไป นั่นก็คือซีรีส์จะได้มีโอกาสไปต่อในซีซั่นที่ 4 แต่กระนั้นนักแสดงนำคนเดิม อย่าง เฮนรี่ คาวิลล์ จะไม่กลับมารับบทนำอีกต่อไป แต่จะได้นักแสดงหนุ่มชาวออสเตรเลีย "เลียม เฮมส์เวิร์ธ" มาสวมบทนี้ที่แทน ตั้งแต่ซีซั่นที่ 4 ของซีรีส์เป็นต้นไป

เฮนนรี่ คาวิลล์ ได้โพสต์ข่าวใหญ่นี้ลงในอินสตาแกรมของเขา โดยระบุว่า "การเดินทางของผมในฐานะ เกรัลต์ ออฟ ริเวีย ที่เต็มไปด้วยการผจญภัยและเรื่องราวประหลาด ๆ แต่น่าเสียดายที่ผมจะต้องวางดาบและทุกอย่างลงแล้วครับ และผู้ที่จะทำหน้าที่แทนผมก็คือ เลียม เฮมส์เวิร์ธ นักแสดงมากฝีมือที่จะมาสานต่อความเกรียงไกรทีหน้าจอต่อ ผมได้ทำการส่งต่อคบเพลิงให้กับเขาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และแฟน ๆ จะได้พบกับเสน่ห์และความดื่มด่ำของเลียมที่มีต่อตัวละครนี้ที่ถ่ายทอดออกมาอย่างยอดเยี่ยมแน่นอนครับ"

ในขณะเดียวกัน เลียม เฮมส์เวิร์ธ ก็ได้โพสต์รับช่วงต่อบทสำคัญนี้ผ่านอินสตาแกรมของเขาด้วยเช่นเดียวกัน โดยระบุว่า "ในฐานะที่ผมเป็นแฟนซีรีส์เรื่องนี้ จริง ๆ ผมก็รู้สึกเกร็งและไม่ค่อยสบายใจเท่าไหร่ที่จะได้มีโอกาสมารับบทเป็น เกรัลต์ ออฟ ริเวีย ที่ เฮนรี่ คาวิลล์ ทำเอาไว้อย่างน่าทึ่ง ผมรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้รับช่วงและหยิบดาบขึ้นมาสานต่อการผจญภัยของเขา ผมเป็นแฟนตัวยงของคุณมาหลายปีแล้วนะครับ เฮนรี่ คุณเป็นแรงบันดาลใจเลยทีเดียว และผมจะนำใช้สานต่อในตัวละครอันเป็นที่รักของแฟน ๆ ที่คุณสร้างเอาไว้ ผมตื่นเต้นมากที่จะได้ย่างก้างเข้าสู่จักรวาลของ The Witcher"

The Witcher เป็นหนึ่งในซีรีส์มหากาพย์ที่ประสบความสำเร็จด้วยดีของเน็ตฟลิกซ์ ที่พรีเมียร์ฉายไปเมื่อปลายปี 2019 โดยภาคต่อและซีซั่นใหม่ อย่าง "The Witcher: Blood Origin" ที่กำหนดจะลงจอฉายในช่วงวันคริสต์มาสปีนี้ และซีซั่นที่ 3 ของ The Witcher ได้กำหนดคิวพรีเมียร์คร่าว ๆ เอาไว้ในช่วงฤดูร้อน 2023 หรือในช่วงกลางปีหน้า

ทั้งนี้ เฮนรี่ คาวิลล์ ได้ทำการถ่ายทำซีซั่น The Witcher ทั้งซีซั่น 2 กับซีซั่น 3 เอาไว้ต่อเนื่องเรียบร้อยแล้ว เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา ที่ถือว่าเขาเทคิวแทบจะทั้งปีอุทิศให้กับหนังเรื่องนี้ แม้ว่าจะยังไม่มีสาเหตุว่าเหตุใดเขาจึงตัดสินใจถอนตัวออกมาจากโครงการซีรีส์เรื่องนี้ แต่ก็คาดเดาได้ไม่ยาก เนื่องจากเขาน่าจะมีโปรเจกต์หนังระดับบ็อกซ์บัสเตอร์จ่อคิวอยู่ ที่น่าจะไม่สามารถทำให้รับผลงานที่เป็นซีรีส์ที่มีซีซั่นต่อเนื่องได้อีกต่อไป

โดยเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ เฮนรี่ คาวิลล์ ก็เพิ่งจะประกาศตัวกลับมารับบทเป็น ซูเปอร์แมน อีกครั้งอย่างเป็นทางการให้กับจักรวาลหนังดีซี อีกทั้งเข้ายังเพิ่งเซ็นสัญญาร่วมแสดงนำให้หนังใหม่ "The Ministry of Ungentlemanly Warfare" ของผู้กำกับ กาย ริชชี่ ไปหมาด ๆ รวมทั้งแฟน ๆ ก็ยังแอบมีหวังว่าเขายังมีชื่อติดโผในฐานะเป็น เจมส์ บอนด์ 007 คนต่อไป ที่นั่นอาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เขาไปต่อกับซีรีส์ The Witcher ไม่ได้

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa