รีเซต

เตรียมฟาด!! พี่ฉอด ส่ง พลอย เฌอมาลย์ ปล่อยพลังแซ่บใน เพลิงนาง พร้อมชิงเรตติ้งอีกครั้ง

เตรียมฟาด!! พี่ฉอด ส่ง พลอย เฌอมาลย์ ปล่อยพลังแซ่บใน เพลิงนาง พร้อมชิงเรตติ้งอีกครั้ง
Entertainment Report_3
7 พฤษภาคม 2563 ( 16:30 )
618
1

ข่าวบันเทิงวันนี้ 

พร้อมลุยตลาดละครเต็มที่ สำหรับ CHANGE 2561 ซึ่งมีแม่ทัพ “พี่ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา” นั่งเก้าอี้คุมบังเหียน ในฐานะบริษัทผู้ผลิตคอนเทนต์อิสระเข้าสู่ปีที่ 3  แต่ผลงานได้สะท้อนความเก๋าเกม ความเข้มข้นคุณภาพของเนื้อหา รวมถึงความหลากหลายของนักแสดงที่เข้ามาร่วมงาน สามารถมัดใจผู้ชมจนอยู่หมัด สร้างปรากฏการณ์ดึงเรตติ้งให้วิ่งฉิว มาเงียบ ๆ แต่เปรี้ยงทุกเรื่อง

 

 

เริ่มตั้งแต่ละครเรื่อง “เมียน้อย” ทางช่อง GMM25 ความแซ่บของเนื้อหาในเรื่องนี้ ส่งผลให้เรตติ้งวิ่งฉิว ต่อด้วย “สามีสีทอง” ที่ขนนักแสดงคุณภาพทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่มาลงจอก็ได้รับกระแสดีดันเรตติ้งไพร์มไทม์ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34  พุ่งทะลุเป้า ส่วน “ใบไม้ที่ปลิดปลิว” ทางช่อง ONE31 ละครที่ผู้ชมตบมือรัว ๆ ในความเข้มข้นของเนื้อเรื่อง พร้อมทั้งฝีมือของเหล่านักแสดง ที่ล่าสุดสำหรับละครเรื่องนี้ ได้คว้าถึง 2 รางวัล จากเวที  #ThaiCrazyAwards2020 ที่สื่อและแฟนละครของจีนเทคะแนนโหวต คว้ารางวัล ​ซีรี่ส์ยอดเยี่ยม และ “ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์” กับบท นิรา คว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม #BestActress มาเป็นกำลังใจ และล่าสุดละครเรื่อง “เนื้อใน” ออกอากาศทางช่อง GMM25 เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ความตรงไปตรงมาของเนื้อหา ที่จัดว่า ร้าย ๆ แรง ๆ แต่ถูกใจผู้ชมก็จบสวย ๆ ด้วยเรตติ้งพุ่งอีกเรื่อง ส่วน CLUB FRIDAY THE SERIES ซีรีส์รักที่สร้างจากเรื่องจริง นับว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานที่ครองใจผู้ชมมายาวนานถึงปีที่ 12 และวันนี้เตรียมส่งละคร “เพลิงนาง” บทประพันธ์ของ กฤษณา อโศกสิน ลงจอสู้ศึกแย่งชิงเรตติ้ง ในช่วงเวลาละครดี 4 ทุ่มสุดสัปดาห์ พร้อมเปิดกล้องเดินหน้าถ่ายทำเร็ว ๆ นี้ โดยพี่ฉอดเปิดใจถึงทิศทางการทำละครในปีนี้ว่า...

 

 

ทิศทางการทำละครของ CHANGE 2561?
พี่ฉอด : ถ้าพูดถึงการทำละครของ CHANGE 2561 มันก็จะตรงกับคอนเซ็ปต์ของเรา ที่เราเคยคุยกันว่า แค่เปลี่ยนวิธีคิด ชีวิตก็เปลี่ยน เพราะอย่างนั้น เราไม่ได้อยากทำละครที่ให้ความบันเทิงเฉย ๆ เราอยากทำละครที่ให้คนได้มีวิธีคิด มีแง่มุม ได้เปลี่ยนความคิดหรือมีวิธีคิดใหม่ ๆ ขึ้นมา อาจจะเป็นสิ่งที่เราเรียนรู้มาจากการที่เราได้ทำงานกันเรื่องจริงกับชีวิตจริงของคนจำนวนเยอะมากในสิบ ยี่สิบปีที่ผ่านมา เพราะอย่างนั้นเรารู้ว่าชีวิตจริงของคนเรามันเป็นยังไง เวลาที่เรามาทำละครเราอาจจะไปเอาบทประพันธ์มาทำเป็นละคร แต่ในที่สุดแล้วเราก็จับความเป็นโครงสร้างของบทประพันธ์นั้นมารวมเข้ากับความเป็นชีวิตจริง เราก็ทำให้มันเกิดขึ้นเป็นเรื่องราวที่คนดู ดูแล้วจะได้รู้สึกว่า มันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้จริงในชีวิต มันคือชีวิตของเรา มันคือชีวิตของฉัน มันคือชีวิตของเธอ มันทำให้เราเกิดการวิเคราะห์วิจารณ์กัน บางคนก็จะรู้สึกว่าแบบ แบบนี้มันมีจริงหรอ มันเป็นไปไม่ได้ บางคนก็บอก ชีวิตฉันก็เจออยู่แบบนี้ไง เพราะฉะนั้นเราอยากให้คนดูละครเราดูแล้วจบแล้ว เหมือนละครจบเรื่องไม่จบ เหมือนเราได้คุยกันว่า ทำไมคนนี้ถึงคิดแบบนั้น ทำไมคนนั้นถึงตัดสินใจแบบนี้ ทำไมยอม ทำไมทน เผื่อที่อย่างน้อยที่สุด เราเชื่อว่าการที่คนเราได้แชร์ความคิดหรือได้วิเคราะห์วิจารณ์ต่าง ๆ กันเนี่ย อย่างน้อยที่สุดวันนึงเมื่อปัญหาอะไรก็ตามเกิดขึ้นกับชีวิตเรา เราจะได้เรียนรู้เอาสิ่งเหล่านี้แล้วก็ไปใช้ให้เป็นประโยชน์กับชีวิตตัวเองได้ วิธีคิดของละครของ CHANGE จึงตั้งไว้ว่า แค่เปลี่ยนวิธีคิด ชีวิตก็เปลี่ยน เราก็อยากให้คอนเทนต์ไม่ใช่เฉพาะละครอย่างเดียว แต่ทุก ๆ คอนเทนต์ของเรา มีส่วนเข้าไปช่วยเปลี่ยนแปลงความคิดหรือทำให้เกิดความคิดอะไรเกิดขึ้นในชีวิตของคนดูคนฟังของเรา

 

ในฐานะบริษัทผู้ผลิตคอนเทนต์อิสระมีผลดียังไง? 
พี่ฉอด : ข้อดีจริง ๆ คือ ทำให้เราสามารถทำงานกับใครก็ได้ การที่เราทำงานกับใครก็ได้นั้นหมายความว่าเราจะได้รับโจทย์ที่เปลี่ยนไปและที่แตกต่างไปเรื่อย ๆ มันทำให้เรามีโอกาสที่เราจะได้ทำงานที่สนุกขึ้น อย่างเราทำละคร เราได้ละครกับหลาย ๆ ช่อง แต่ละช่องก็จะมีโจทย์แตกต่างกันไป เพราะฉะนั้นเวลาที่เราคิดงาน เราก็สามารถคิดงานที่มีความแตกต่างยังไงก็ได้ที่ทำให้รู้สึกสนุกกับโจทย์ของแต่ละโจทย์ที่ทำ 

 

ปีนี้เราจะได้เห็นผลงานอะไรของ CHANGE 2561 บ้าง?
พี่ฉอด : มีละครให้ได้ดูกันเยอะค่ะ ในแง่มุมของละครมีหลาย ๆ ช่องที่คุยกันเรื่องละครไว้ แต่ว่าก็มีช่วงโควิดเกิดขึ้นก็อาจจะมีดีเลย์ไปบ้างอะไรบ้าง แต่ก็มีละครหลาย ๆ เรื่องในหลาย ๆ ช่องที่จะได้ดูกัน จริง ๆ ในความเป็นบริษัทคอนเทนต์โพรไวเดอร์ เรารู้สึกว่าคอนเทนต์เป็นเรื่องสำคัญค่ะ เพราะในที่สุดแล้วที่เขาพูดกันว่า CONTENT is King ก็คือทุกคนก็ต้องการคอนเทนต์ที่ดีทั้งนั้น เราก็อยากเป็นบริษัทผู้ผลิตคอนเทนต์ที่ดีในทุก ๆ รูปแบบ เพราะฉะนั้นคอนเทนต์ที่เราจะได้ดูกันในปีนี้ก็จะมีตามหมวดปกติที่เราทำอยู่ มีละคร ถ้าทำคอนเสิร์ตได้ก็จะทำคอนเสิร์ตให้ดูกัน มีรายการออนไลน์ มีกิจกรรมที่ไปตามโรงเรียน ก็คงมีคอนเทนต์ในทุกรูปแบบที่ CHANGE 2561 ทำอยู่ เมื่อเราสามารถทำงานได้

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> เผ็ดไฟลุก!! เปิดภาพโปสเตอร์ละคร เพลิงนาง พลอย-แซม-ปีเตอร์ การันตีความสนุก

>> คู่ขวัญในตำนาน!! ปูเป้-แซม หวนคืนจอในรอบ 20 ปี ประกบคู่ลงละคร เพลิงนาง

>> โควิด-19 ทำพิษ!! เพลิงนาง เลื่อนออนแอร์ พี่ฉอด ดัน คลับฟรายเดย์ ลงช่อง อมรินทร์ทีวี