รีเซต

เอ้ รักปูมากขอช่วยแม่นางเอกดัง โชคชัย ตกใจรู้ข่าว เผยครั้งศรรามแอบปลื้ม

เอ้ รักปูมากขอช่วยแม่นางเอกดัง โชคชัย ตกใจรู้ข่าว เผยครั้งศรรามแอบปลื้ม
ข่าวสด
2 กันยายน 2564 ( 12:13 )
177

ยังรักคิดถึงนางเอกดังแม้ผ่านมา20กว่าปี เอ้ ชุติมา ขอยื่นมือช่วยแม่นางเอกดัง โชคชัย เคยร่วมงานปู ตกใจแม่ขายเสื้อผ้าลูกขายบ้านเหตุลำบากมาก เผยครั้งศรรามแอบปลื้ม

หลังจากแม่นางเอกดัง แม่ต้อย กัญญา คุณแม่ของนางเอกดัง ปู วิชชุดา คู่ขวัญ หนุ่ม ศรราม นางเอกผู้ล่วงลับไปแล้ว กลั้นใจขายเสื้อผ้าลูกและประกาศขายบ้านเพื่อหาเงิน

ล่าสุด โชคชัย เจริญสุข นักแสดงที่เคยร่วมงานกับ ปู วิชชุดา เผยด้วยว่า ปูเป็นคนที่นิสัยออกจะทะเล้นๆหน่อย แบบห้าวๆมากกว่าเป็นสาวหวาน โดยนอกจากปูแล้ว เจ้าตัวยังสนิทกับ หนุ่ม ศรราม ด้วย ทำให้พอทราบว่าฝ่ายชายแอบปลื้มฝ่ายหญิงอยู่ เพราะเขาทำงานร่วมกัน ในกองเลยจะมีกุ๊กกิ๊กกันบ้าง ซึ่งเรียกตามสมัยนี้ เขาก็เป็นคู่จิ้นกัน เพราะสุดท้ายพวกเขาไม่ได้คบกัน

ส่วนที่แม่ต้อยออกมาประกาศขายบ้านและเสื้อผ้าเก่าของปู วิชชุดา ตัวเองไม่ทราบข่าวเลย ตกใจมาก เพราะเสื้อผ้าของลูกสาว คนเป็นแม่ก็คงจะรักมาก ก็คงมีความจำเป็นจริงๆถึงได้ทำแบบนี้ สภาวะเศรษฐกิจแบบนี้อีกก็คงต้องพยายามหาทางออก

ช่วงนั้นที่รู้จักกันทราบมาว่า ปู เป็นเสาหลักของที่บ้านเลยที่ทำงานหาเลี้ยงคนทั้งครอบครัว เนื่องจากเขาเป็นคนที่กตัญญูมาก ดูแลทั้งแม่และน้อง ซึ่งพอเขาเสียชีวิตก็ทำให้ที่บ้านเขาค่อนข้างแย่

ได้ยินข่าวแบบนี้อีกก็เศร้าพอสมควร อยากจะบอกกับแม่ต้อยว่า “แม่ครับ ผมไม่ได้เจอแม่นานแล้ว ไม่ได้ไปเยี่ยมแม่เลย แต่สถานการณ์ตอนนี้ทุกคนต้องสู้ ขอเป็นกำลังใจให้นะครับ”

ด้าน เอ้ ชุติมา ซึ่งเคยร่วมงานกับ ปู วิชชุดา ในละครเรื่อง ริษยา ซึ่งมีความสนิทสนามกันมาก รู้ทุกเรื่องของปูก็ว่าได้ แสดงละครเรื่องแรกด้วยกัน เป็นคนพูดเพราะ นิสัยน่ารัก อัธยาศัยดีมาก พยายามเข้าหาผู้ใหญ่ เทคแคร์ทุกคน

ส่วนการทำงานเขาจำบทเก่งและตั้งใจทำงานมาก ซึ่งปูก็จะตัวติดกันคุณแม่ 24 ชั่วโมง โดยคุณแม่เขาก็จะเก็บของปูทุกอย่างในกองถ่าย ถ้าฉากไหนจบแล้ว ก็จะถามว่า เสื้อผ้าหรือต่างหูของปูเอาไปได้ไหม

ทั้งนี้ตอนที่ทราบข่าวว่าปูเสียชีวิต ตนก็ช็อกมากเพราะตนสนิทกับครอบครัวนี้มาก ตนรู้จักทั้งคุณพ่อ คุณแม่ และน้องชายของเขาที่ชื่อ “น้องบอย” เป็นตากล้องตามกองถ่าย

เรื่องฐานะของทางบ้านปู ก็อยู่ในระดับกลางๆ ไม่ได้ยากจนและก็ไม่ได้รวย ซึ่งบ้านและรถที่มีก็มาจากการทำงานของปูทั้งหมด เพราะเสาหลักของบ้านคือปู เขาเป็นคนกตัญญูมาก เพราะตอนทำงานได้เงินมา เขาบอกตนว่าจะให้พ่อกับแม่หมดเลย เมื่อปูไม่อยู่แล้วจึงทำให้ที่บ้านลำบาก เพราะเป็นการจากไปแบบไม่ทันตั้งตัว

สำหรับข่าวของแม่ต้อย ที่ตอนนี้ลำบากมาก ตนก็รู้เรื่องแล้ว เพราะตนรักปูมาก เลยติดตามข่าวของครอบครัวเขาตลอด ยอมรับว่าตกใจที่เขาลำบากถึงขั้นต้องขายบ้าน และเสื้อผ้าของลูกสาวที่คุณแม่ก็รักมากๆ

ในส่วนของลูกชายอีกคนของแม่ต้อยที่หลายคนสงสัยว่าทำไมปล่อยให้แม่ลำบาก ตนคิดว่าตามประสาผู้ชาย พอมีครอบครัวก็ต้องเลี้ยงดูครอบครัวตัวเอง แต่ตนก็อยากจะบอกว่า ตอนนี้คุณพ่อคุณแม่กำลังลำบากอยู่ ตนเชื่อมั่นว่าบอยเป็นเด็กกตัญญู ติดต่อกลับทางครอบครัว

โดย เอ้ ขอเป็นกำลังใจให้แม่ต้อยด้วย ยังรักและเคารพอยู่เสมอ แล้วก็คิดถึงปูมากๆ แม้เขาจะจากไป 20 กว่าปีแล้ว หากตนช่วยอะไรได้ขอให้บอก หรือจะให้ฝากตนไลฟ์ขายเสื้อผ้าของปูให้ก็ได้ เพราะไลฟ์ขายของอยู่แล้ว จะได้นำเงินไปช่วยพ่อแม่ปูได้

https://www.youtube.com/watch?v=D7Jl3UayLms

https://www.youtube.com/watch?v=_eJA6Y8t5_A

ขอบคุณที่มา อมรินทร์ทีวี