รีเซต

2 รายการบันเทิง รับรางวัล ผู้ใช้ภาษาไทยสร้างสรรค์ดีเด่น วันภาษาไทยแห่งชาติ 2563

2 รายการบันเทิง รับรางวัล ผู้ใช้ภาษาไทยสร้างสรรค์ดีเด่น วันภาษาไทยแห่งชาติ 2563
Entertainment Report_2
29 กรกฎาคม 2563 ( 09:00 )
206

ข่าวบันเทิงวันนี้

รางวัลของคนบันเทิง เนื่องใน วันภาษาไทยแห่งชาติ 29 กรกฎาคม ของทุกปี กระทรวงวัฒนธรรมมอบรางวัลเกียรติยศผู้ใช้ภาษาไทยสร้างสรรค์ดีเด่น เพื่อยกย่องให้เป็นแบบอย่างที่ดีในการใช้ภาษาไทยอย่างถูกต้องและสามารถใช้ภาษาไทยสื่อสารในภาวะวิกฤติอย่างสร้างสรรค์ ซึ่งมีผู้ที่ได้รับคัดเลือก จำนวน 3 รางวัล ได้แก่ 1.นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) 2.รายการเวทีเพลงเพราะ (The Golden Song) สถานีโทรทัศน์ช่องวัน (One 31) และ 3.รายการคลับฟรายเดย์ (Club Friday) สถานีวิทยุเอฟเอ็ม 106.5 เมกะเฮิรตซ์

 

 

ซึ่งสองรายการบันเทิงที่ได้รับรางวัลนี้ยิ้มปลื้มกับความสำเร็จและรางวัลที่ได้รับกันถ้วนหน้า โดย "ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา" กับ "ดีเจอ้อย นภาพร ไตรวิทย์วารีกุล" เป็นตัวแทนคลื่นวิทยุ กรีนเวฟ 106.5 เอฟเอ็ม เข้ารับรางวัลเกียรติยศพิเศษ ในฐานะผู้ใช้ภาษาไทยสร้างสรรค์ดีเด่น จากรายการ คลับฟรายเดย์ (Club Friday) พร้อมยกย่องให้เป็นแบบอย่างที่ดีในการใช้ภาษาไทยอย่างถูกต้อง และสามารถใช้ภาษาไทยสื่อสารในภาวะวิกฤติอย่างสร้างสรรค์ ประเภทสื่อมวลชน (สื่อวิทยุ) เนื่องในวันภาษาไทยแห่งชาติ พุทธศักราช 2563

 

ฉอด สายทิพย์ อ้อย นภาพร จากคลับฟรายเดย์

ส่วน รายการ The Golden Song เวทีเพลงเพราะ ช่องวัน31 ได้รับเกียรติจาก กระทรวงวัฒนธรรม โดยสำนักงานปลัดกระทรวงวัฒนธรรม มี นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ประธานในพิธี เป็นผู้มอบรางวัลเกียรติยศ "รายการที่ส่งเสริมการใช้ภาษาไทยสร้างสรรค์ดีเด่น" เนื่องใน วันภาษาไทยแห่งชาติ ประจำปี 2563 เพื่อยกย่องให้เป็นแบบอย่างที่ดีในการใช้ภาษาไทยอย่างถูกต้อง โดยมี "เกลือ กิตติ เชี่ยววงศ์กุล" เป็นตัวแทนเข้ารับมอบโล่เกียรติยศ พร้อมด้วย "แอ๊ค โชคชัย หมู่มาก" แชมป์จากซีซัน 1 และ "น้องอลิส ธนัชศลักษณ์ ฮัดสัน" รองแชมป์ฯ จากซีซัน2 ขึ้นโชว์บทเพลงลูกกรุงสุดไพเราะ ณ หอประชุมเล็ก ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

เกลือ กิตติ และรายการ The Golden Song