รีเซต

วัยรุ่น 90s ยกมือขึ้น! สัมผัสยุคแอนะล็อกในปาร์ตี้เปิดตัวซีรีส์ "Analog Squad ทีมรักนักหลอก"

วัยรุ่น 90s ยกมือขึ้น! สัมผัสยุคแอนะล็อกในปาร์ตี้เปิดตัวซีรีส์ "Analog Squad ทีมรักนักหลอก"
Jeaneration
6 ธันวาคม 2566 ( 12:00 )
270

เพจเจอร์ ตู้โทรศัพท์ อัลบั้มภาพ ล้วนชวนให้นึกถึงวิถีชีวิตสุดคลาสสิกที่หลายคนเคยสร้างวีรกรรมมันส์ๆ ไว้ให้เล่าอย่างออกรสในทุกปาร์ตี้ Netflix จึงจัดงานแถลงข่าวเปิดตัว Analog Squad ทีมรักนักหลอก ซีรีส์ที่จะพาผู้ชมไปรู้จักกับครอบครัวหนึ่งที่มีจุดเริ่มต้นไม่เหมือนใคร ด้วยการเนรมิตร้าน Mischa Cheap ถนนข้าวสาร ให้กลายเป็นยุคในความทรงจำที่ผู้ร่วมงานจะได้เห็นหน้าค่าตาของเหล่าอดีตครอบครัวตัวปลอมจากรูปมากมายที่ใส่กรอบติดอยู่บริเวณโถงทางเดิน ก่อนพบกับเพจเจอร์ยักษ์ ทีวีจอใหญ่เบิ้ม สัญลักษณ์ของยุคแอนะล็อกที่อยู่ภายในงาน

บนเวทีที่ถูกแปลงโฉมให้กลายเป็นบาร์แบบยุค 90s เพื่อต้อนรับลูกค้าคนสำคัญอย่าง ปีเตอร์-นพชัย ชัยนาม และ น้ำฝน กุลณัฐ ที่มาเล่าเรื่องราวจุดเริ่มต้นของตัวละครในซีรีส์ และร่วมแชร์ความเห็นเกี่ยวกับการโกหกเพื่อให้คนอื่นสบายใจ รวมถึงเหตุการณ์สนุกๆ ในช่วง Y2K ที่ทั้งสองคนไม่เคยลืม ก่อนจะเปิดตัว เจเจ-กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม ในบทบาทของพนักงานบริษัทเพจเจอร์ เพื่อมาร่วมพูดคุยถึงเคล็ดลับในการทำความเข้าใจวิถีชีวิตในช่วงเวลาที่เพจเจอร์กลายเป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เหมือนเป็นสมาร์ทโฟนในยุคปัจจุบัน ตามมาด้วย ปริมมี่-วิพาวีร์​ พัทธ์ณศิริ ในบทบาทพนักงานร้านเช่าวิดีโอร้าน นานา รามา ที่ได้แชร์ความประทับใจในการทำงานสุดอบอุ่นไม่แพ้เรื่องราวในซีรีส์ ปิดท้ายด้วย  ต้น-นิธิวัฒน์ ธราธร ผู้กำกับและผู้ร่วมเขียนบท ที่เผยว่าเรื่องราวในซีรีส์นั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริง! พร้อมเหตุผลว่าทำไมปี 1999 ถึงเหมาะจะเป็นฉากหลังในการเล่าเรื่องราวของครอบครัวเฉพาะกิจนี้มากที่สุด

ซึ่ง ต้น-นิธิวัฒน์ ธราธร ได้กล่าวถึงความประทับในการทำซีรีส์ครั้งแรกว่า “เหมือนเป็นการทำภาพยนตร์ความยาว ชั่วโมง ที่ทำให้เราได้รู้จักตัวละครมากขึ้นอีกเยอะเลย แต่ละคนมีเรื่องราวชีวิตและความต้องการของตัวเองที่น่าสนใจ ซึ่งพอเป็นการทำงานร่วมกับ Netflix ที่ช่วยสนับสนุนไอเดียเราอย่างมาก และเห็นภาพตรงกัน ก็ทำให้การทำซีรีส์ครั้งแรกง่ายมากขึ้น

ด้าน ปีเตอร์-นพชัย ชัยนาม ได้เล่าถึงมุมมองของการโกหกสีขาวและเสน่ห์ของยุค 90 ในซีรีส์ว่า “ก่อนที่ผมจะเลือกโกหกหรือพูดความจริง ผมจะพิจารณาก่อนว่าคนคนนั้นควรจะถูกเราโกหกเพื่อให้เขาสบายใจ หรือว่าเขาควรจะได้ฟังความจริงจากเราเพื่อให้เป็นบทเรียน ซึ่งในยุค 90 ไม่มีใครสามารถตามเราได้ตลอดเวลา เป็นความสงบที่มีเสน่ห์มากๆ ถึงเราจะทำอะไรได้ช้ากว่าทุกวันนี้แต่เราก็มีความสุขครับ”

นอกจากงานแถลงข่าว Netflix ยังได้เซอร์ไพรส์ทีมแอนะล็อกด้วยแขกรับเชิญพิเศษอย่าง สุรสีห์ อิทธิกุล และ วิยะดา โกมารกุล ณ นคร ที่มาร้องเพลงรักสุดอบอุ่น “รักไม่รู้ดับ” ให้ผู้ร่วมงานได้เพลิดเพลินไปกับท่วงทำนองและเสียงอันไพเราะ เร่งให้หลายคนอยากรู้เรื่องราวในซีรีส์ เพราะแค่บรรยากาศในงานแถลงข่าวก็ยังทำให้อุ่นหัวใจ ไม่ว่าจะเป็นร้านถ่ายรูปของปู่เขียว ที่ผู้ร่วมงานสามารถใช้กล้องฟิลม์ถ่ายภ าพตามใจชอบและนำม้วนฟิลม์ไปส่งที่ร้าน เพื่อรอรับอัลบั้มภาพส่งตรงถึงบ้าน หรือตู้โทรศัพท์ที่สามารถโทรฝากข้อความให้ไปปรากฎบนเพจเจอร์ยักษ์ภายในงาน จนสัมผัสได้ถึงวิถีชีวิตสุดคลาสสิกที่แสนคิดถึง

เตรียมค้นหาความหมายใหม่ของคำว่า “ครอบครัว” และความประทับใจที่เริ่มจาก “การโกหก” ในซีรีส์ Analog Squad ทีมรักนักหลอก 7 ธันวาคมนี้ พร้อมกันบน Netflix กว่า 190 ประเทศทั่วโลก!

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa