รีเซต

"ปู ไปรยา" เล่าโมเมนต์วินาทีที่เจอ "โจอี้บอย" ร้องเพลง 'ร้ายก็รัก' ให้ฟัง

"ปู ไปรยา" เล่าโมเมนต์วินาทีที่เจอ "โจอี้บอย" ร้องเพลง 'ร้ายก็รัก' ให้ฟัง
TNN ช่อง16
6 เมษายน 2565 ( 15:40 )
1.2K

กลับมาเมืองไทยครั้งนี้บอกเลยว่าปังไม่หยุดฉุดไม่อยู่ สำหรับสาว "ปู ไปรยา" รับทรัพย์ฉ่ำๆก่อนบินกลับไปรับงานโกอินเตอร์ต่อที่ แอลเอ สหรัฐอเมริกา งานนี้ "สาวปู" เล่าเรื่องหัวใจหลังมีช็อตประวัติศาสตร์โผล่เซอร์ไพรส์แฟนเก่า "โจอี้ บอย" เต้นเพลงรักเจ็บจี๊ด "ถึงร้ายก็รัก" ที่อดีตแฟนหนุ่มเคยแต่งเพลงให้

วันเกิดที่ผ่านมาเดินสายมู รำถวายที่พระธาตุพนม?

ปู ไปรยา : ใช่ปกติก็ไม่มีโอกาสได้รำเลย เป็นครั้งแรก  อยากทำอะไรที่มันแสดงความเป็นไทยด้วย เราก็เลยมีโอกาสรำ แต่ไม่ได้บนอะไรอันนี้แค่อยากรำถวายเท่านั้นเอง"

ซ้อมรำนานไหมคะ?

ปู ไปรยา : ยากนะ แต่ก็ไปซ้อมเมื่อวันก่อนก็สนุกดี เป็นการรำครั้งแรกที่ไม่เคยทำมาก่อนรู้สึกชอบมาก แต่ตามความเชื่อส่วนตัวนะคือตอนแรกอากาศร้อนมากแต่พอทำเสร็จอากาศเย็นลมพัดมาแรงมากคล้ายอาทิตย์ทรงกรด ช่วงนั้นเราก็รีบอธิฐานทันที

เข้าสู่วงการสายมูฯนี้ได้ยังไง? 

ปู ไปรยา : ปูผ่านอะไรมาเยอะก็เลยต้องหาอะไรยึดเหนียวทางจิตใจ แต่ก็ต้องทำอย่างมีสตินะ เราก็มีปฏิบัตินั่งสมาธิแล้วก็ถือศีลมาแล้วบ้าง ทำทานแล้วก็ทำความดีอย่ามาก่อนแล้วก็ไม่ค่อยได้ทำเพราะทำแล้วก็รู้สึกว่าเจอแต่สิ่งดีดีเข้ามาในชีวิตก็เลยทำต่อไป

ปกติขอพรเรื่องอะไรบ้าง?

ปู ไปรยา :  ก็ขอให้เราได้งาน แต่ก็ควรจะเริ่มขอเรื่องผู้ชายได้แล้วมั้งเพราะทำแต่งาน แต่จริงๆขอเรื่องงานขอให้ชีวิตดีขึ้น แต่ปูเชื่อเวลาจิตเรามีสมาธิและปราถนาสิ่งใด และเราคิดดีคิดบวกเราก็จะได้ในสิ่งนั้น ขอใจเราพาดึงดูดไปที่สิ่งนั้นเอง

ภาพจาก ig : prayalundberg


ภาพจาก ig : prayalundberg

ล่าสุดเราได้ไปเจอกับพี่โจอี้?

ปู ไปรยา : เป็นครั้งแรกที่เจอกันในรอบ 10 ปี และเขาาไม่เคยร้องเพลงร้ายก็รักให้ฟัง ก็คือเขาขึ้นมาร้องให้ฟังบนเวทีตอนนั้นเสียงเค้าสั่นเลย ฝากถึงคนอื่นอย่าจับจิ้นคู่เราเลย ถ้ามันไปรอดมันไปรอตั้งแต่ตอนนั้นแล้ว ตอนนี้เป็นเพื่อนกันดีกว่า มีความสุขค่ะ ในใจเราก็รักพี่โจ้นะในฐานะเพื่อนคนนึง แล้วตอนนั้นพี่โจ้ก็ได้สอนอะไรเราเยอะเกี่ยวกับเรื่องวงการบันเทิง หลายอย่างที่เกี่ยวกับการตอบคำถามของปูในวันนี้ส่วนหนึ่งก็คือพี่โจ้นะ และตอนนั้นเขาก็แนะนำให้เรารู้จักกับผู้ใหญ่หลายคนมาก ยังไงเขาก็เป็นคนสำคัญในใจเราอยู่แล้ว แต่คนเราไม่ได้คุยกัน 10 ปีมันสตาร์ทเครื่องไม่ติดอยู่แล้วถูกไหม

ทำไมตอนนี้ถึงยังโสดอยู่?

ปู ไปรยา : ก็ทำแต่งานไง 10 ปีที่แล้วก็ผ่านอะไรมาเยอะ ก็มีคนมาจีบบ้างแต่พอเราผ่านสองรอบใหญ่แล้ว มันเหมือนว่าครั้งนี้ถ้าจะเปิดตัวหรือคบจริงๆ มันต้องใช่แล้วนะ ถ้าไม่ใช่มันก็เหมือนเสียเวลา ก็เลยคุยกันไปก่อน หมอดูก็ทักว่าจะมีแต่อาจจะเข้ามาทีหลัง ซึ่งตอนนี้ก็มีคนคุยแต่ว่าหลังจากนี้จะไม่คุยกับดาราหรือคนในวงการบันเทิง ก็อาจจะเป็นคนนอกวงการ ตอนนี้คือเปิดรับทุกสัญชาติค่ะไม่ติดว่าจะต้องเป็นคนไทย

ภาพจาก ig : prayalundberg