รีเซต

"Snow White and the Huntsman" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie On That's Day)

"Snow White and the Huntsman" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie On That's Day)
Jeaneration
31 พฤษภาคม 2564 ( 12:00 )
889

ดูหนังออนไลน์ Snow White and the Huntsman

"Movie On That's Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย ในวันนี้ได้ว่ามาขยี้ปฐมบทตำนานเทพนิยายฉบับใหม่ของเจ้าหญิงสุดสวย สโนว์ไวท์ ในรูปแบบที่แตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิงใน "Snow White and the Huntsman" (สโนว์ไวท์ และ พรานป่า ในศึกมหัศจรรย์) ที่เป็นการตีความใหม่จากนิทานที่ทุกคนรู้จักกันดี ที่ทำออกได้คมคายบนพื้นฐานโครงเรื่องเดิม และยังเว่อวังกว่าฉบับไหนๆ

Snow White and the Huntsman เล่าเรื่องราวของ สโนไวท์ สาวน้อยที่กระจกวิเศษบอกว่าเธอสวยกว่า ราชินีแห่งความชั่วร้าย ดังนั้นการตามล่าทำลายล้าง เจ้าหญิงสโนไวท์ จึงเกิดขึ้น หลังจากโดนยึดเมืองไป สโนไวท์ ก็ได้พบกับ นายพรานป่า ที่ได้รับคำสั่งให้มาฆ่าเธอ แต่เขากลับมาฝึกให้เธอต่อสู้เพื่อทวงบัลลังก์กลับคืน ส่วนของเจ้าชายหนุ่มรูปงามผู้ตกหลุมรักในความงาม และความเก่งกาจของ สโนไวท์

หนังออกฉายครั้งแรกในเมืองไทย เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2555 หรือเมื่อ 9 ปีที่แล้ว นับว่าเป็นผลงานการแสดงของ "คริสเตน สจ๊วต" เรื่องแรกๆ หลังจากที่ปิดฉากตำนานแวมไพร์ทไวไลท์มา และยังเป็นผลงานแจ้งเกิดอีกเรื่องของพ่อหนุ่มออสซี่ "คริส เฮมส์เวิร์ธ" ที่กลายมาเป็นซุปตาร์ทรงอิทธิพลในปัจจุบันวันนี้

ผลงานของผู้กำกับมิวสิควิดีโอ "รูเพิร์ต แซนเดอร์ส" ที่ผันมาจับทำหนังใหญ่ ที่ทำผลลัพธ์ออกมาได้ค่อนข้างน่าพอใจ หนังได้รับคะแนนเฉลี่ยบนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes ที่ 49% โดยที่ผู้ชมได้ให้เกรด B จากการสำรวจของ CinemaScore ซึ่งถือว่าไม่ได้แย่อะไร แน่นอนว่าองค์ประกอบที่โดดเด่นของหนังเรื่องนี้ก็คือ เสื้อผ้าหน้าผมและการดีไซน์ฉากต่างๆ ที่มีความแฟนตาซีเหนือจินตนาการมากๆ ที่เป็นจุดเด่นที่ทำออกมาได้ดี

และการตีความบทออกมาในรูปแบบใหม่ที่แตกต่างไปจากเทพนิยายสวยงามเดิมๆ ก็ทำให้ดึงดูดความสนใจของผู้ชมได้อยู่ไม่น้อย หนังเรื่องนี้ใช้ทุนสร้างไปค่อนข้างสูงกว่า 170 ล้านเหรียญ แต่ก็กวาดรายได้กลับคืนมาทั่วโลกไปเกือบๆ 400 ล้านเหรียญ ทั้งที่ในตอนนั้นก็มีตำนานสโนว์ไวท์อีกเรื่อง "Mirror, Mirror" ออกมาฉายในระยะเวลาไล่เลี่ยกันด้วย

  • ประเภท: แอคชั่น / ผจญภัย / แฟนตาซี
  • นำแสดงโดย: คริสเตน สจ๊วต, ชาร์ลีซ เธอรอน, คริส เฮมส์เวิร์ธ
  • กำกับโดย: รูเพิร์ต แซนเดอร์ส
  • ความยาว: 127 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 31 พฤษภาคม 2555 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa