รีเซต

ปุ๊กลุก ช็อก อแมนด้า พลาดมง ย้อนความทรงจำครั้งประกวด แบกความหวังคนไทย

ปุ๊กลุก ช็อก อแมนด้า พลาดมง ย้อนความทรงจำครั้งประกวด แบกความหวังคนไทย
ข่าวสด
17 พฤษภาคม 2564 ( 14:44 )
652

ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ ยังช็อก อแมนด้า พลาดมง ให้กำลังใจทำดีที่สุดแล้ว ย้อนความทรงจำครั้งประกวด 10 ปีก่อน สู้สุดใจ แบกความหวังคนไทยทั้งประเทศ

แฟนนางงามไทยทั้งประเทศ ยังรู้สึกช็อก ผิดหวัง คาใจไม่หาย และมูฟออนไม่ได้กับผลการประกวดมิสยูนิเวิร์ส ครั้งที่ 69 หรือ Miss Universe 2020 ที่ผ่านมา โดยสาวงามที่คว้ามงกุฏ คือ “แอนเดรีย เมซ่า” จากประเทศเม็กซิโก

ส่วน อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม สาวงามตัวแทนจากประเทศไทย ซึ่งเธอทำสุดความสามารถแล้ว และสร้างความประทับใจให้คนไทยทั้งประเทศ เข้ารอบถึง 10 คนสุดท้าย

อดีตนางงามอย่าง ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ วัชรตระกูล ที่เคยเป็นตัวแทนคนไทยไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส ประจำปี 2010 และคว้ารางวัลมิสโฟโตจินิค หรือ ขวัญใจช่างภาพ และรางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยม จากชุด สยามไอยรา ไปครอง

ได้เผยความรู้สึก หลังจบการประกวด ในฐานะนางงามรุ่นพี่ ให้กำลังใจ อแมนด้า ที่ทำเต็มที่ที่สุดแล้ว แม้ไม่ได้มงกุฎจากเวทีใหญ่ แต่ได้มงกุฎจากคนไทยทั้งประเทศ และย้อนความทรงจำเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ที่เธอเคยเป็นตัวแทนคนไทย แบกความหวังของคนไทย สู้จนสุดใจ แม้เหนื่อยแค่ไหน ภูมิใจกับพลังแรงเชียร์ของแฟนนางงามไทยทั้งประเทศ

โดย ปุ๊กลุก เขียนข้อความถึง อแมนด้าว่า “ถึงช็อค ที่น้องไม่เข้ารอบ แต่สำหรับปุ๊กลุก น้องอแมนด้าทำดีที่สุดแล้ว น้องเป็นตัวแทนที่สุดยอด มากๆ ตลอดการเก็บตัวไม่เห็นรูปที่น้องแสดงถึงความเหนื่อยออกมาเลย ตอนใส่ชุดราตรีออกมาบนเวทีคือนึกในใจว่า มงสามมาแน่ๆ

ทุกปีที่ประกวด ก็ยังคงคิดถึงทุกๆ moment ที่ปุ๊กลุกเองเคยสู้เพื่อสายสะพายThailand ตั้งแต่ใช้ชีวิตมา ต้องยอมรับเลยว่าช่วงเวลาที่เหนื่อยที่สุด คือตอนไปประกวด ไม่เคยมีอะไรเหนื่อยกว่านี้อีกแล้ว ที่เราเหนื่อยคงเป็นเพราะว่าเราไม่ได้สู้เพื่อตัวเราเอง เพราะนั่นหมายความว่าเหนื่อยเมื่อไหร่เราก็แค่หยุดพัก แต่ครั้งนั้นคือเราแบกความหวังของคนไทยทั้งประเทศไว้ในหัวใจของเรา .. เหนื่อยแค่ไหน ก็ไม่เคยพักเลยแม้แต่วินาทีเดียว สู้จนสุดใจ อาจจะทำถูกใจกลุ่มนึงบ้าง ไม่ถูกใจใครบ้าง แต่สารภาพจากใจว่าทำทุกอย่างด้วยความหวังของคนไทย อยากให้คนต่างชาติเห็นสายสะพายประเทศไทยให้บ่อยที่สุด ความสัมพันธ์ที่ดีกับประเทศอื่นก็ต้องมี ซีนเด่นก็ต้องได้ คิดทุกๆวินาทีจริงๆ ทำทุกอย่างสุดกำลัง สุดความสามารถของเด็กผู้หญิง อายุ20 คนนึงที่ทำได้ ร้องไห้ตอนประกวดไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้ง

แต่ทุกครั้งที่ย้อนนึกถึง รู้สึกภูมิใจ .. ภูมิใจทั้งความสู้ของตัวเอง .. และที่ภูมิใจที่สุด คือ พลังแรงเชียร์ของแฟนนางงามไทยทั่วประเทศ เป็นพลังใจที่โคตรสุดยอด ตัวแทนคนไทยโชคดีที่ได้เกิดในแผ่นดินไทย ที่มีคนไทย แฟนนางงามไทยที่สู้สุดใจไปกับนางงาม ..

ทุกๆ ปีทุกคนคาดหวังมงกุฎที่ 3 แต่ไม่ว่าจะได้หรือไม่ ..เชื่อว่า ตัวแทนทีมชาติไทย(นางงาม) ทุกคนที่ไป จะเป็นตำนาน และอยู่ในใจของคนไทยตลอดไปค่ะ ถึงจะผ่านมา 10 ปีแล้ว ไม่เคยขาดหายไปจากสายเลือดเลย .. ขอบคุณคนไทย แฟนนางงามไทยทุกคนในสนับสนุนปุ๊กลุกตั้งแต่วันนั้น จนถึงวันนี้ เสมอมานะคะ #ใครได้ติดตามปีนั้นกันบ้างน้า ..และขอใช้พื้นที่ตรงนี้เป็นกำลังใจให้น้องอแมนด้า น้องสุดยอดมากๆ จ้ะ แม้น้องไม่ได้มงกุฎจากเวทีใหญ่ แต่น้องได้มงกุฎจากคนไทยทั้งประเทศแล้วนะคะ

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

โพสต์ที่แชร์โดย Fonthip Watcharatrakul (@pooklook_fonthip)

ขอบคุณภาพจาก pooklook_fonthip