รีเซต

โยเกิร์ต จุก อ่านข่าวหมอต้องเลือกถอดท่อ หวนนาทียากตัดสินใจไม่ปั๊มหัวใจคุณพ่อ

โยเกิร์ต จุก อ่านข่าวหมอต้องเลือกถอดท่อ หวนนาทียากตัดสินใจไม่ปั๊มหัวใจคุณพ่อ
ข่าวสด
23 กรกฎาคม 2564 ( 12:36 )
222

โยเกิร์ต จุก อ่านข่าว รพ.ธรรมศาสตร์ฯ ออกพิจารณา ถอดท่อช่วยหายใจผู้ป่วยโควิด หวนนึกถึงเหตุการณ์ตัดสินใจไม่ให้ปั๊มหัวใจ คุณพ่อ ที่เสียชีวิตจากโควิด

เรียกว่าสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทยยังคงเป็นที่น่าห่วง เพราะ ตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นติดต่อกันอยู่หลักหมื่นมาเกือบอาทิตย์ แถมกลายเป็นสถิติใหม่อยู่เรื่อยๆ แม้แต่โรงพยาบาลหลายแห่งขั้นวิกฤตหนักแล้ว เพราะ ผู้ป่วยมีจำนวนมากล้นโรงพยาบาล

ด้านนักแสดงและนางแบบสาว “โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์” ภรรยาสาว “พีเค ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร” อีกหนึ่งคนบันเทิง ที่สูญเสียคุณพ่อ ด้วยปอดอักเสบจากโควิด-19 ทั้งที่ก่อนหน้านี้ท่านเพิ่งรักษามะเร็งหาย

โดยเจ้าตัวได้โพสต์ภาพข่าว โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ฯ ออกประกาศหลักเกณฑ์พิจารณา การถอดท่อช่วยหายใจให้แก่ผู้ป่วยโควิด ที่เข้าเกณฑ์ ได้แก่ อายุมากกว่า 75 ปีขึ้นไป , มีโรคเรื้อรังร่วมหรือเป็นผู้ป่วยระยะสุดท้ายของชีวิต และญาติของผู้ป่วยไม่ประสงค์ให้ยื้อชีวิต ด้วยการใส่ท่อช่วยหายใจ

พร้อมข้อความว่า “ตอนตัดสินใจไม่ให้ปั๊มหัวใจคุณพ่อว่ายากแล้ว พออ่านข่าวนี้แล้วจุกเลย คิดว่า ตอนคุณหมอต้องตัดสินใจเลือกใส่ท่อช่วยหายใจคนไข้รายไหน คงเป็นการตัดสินใจที่ยากลำบากมากกว่าหลายเท่า บุคลากรด่านหน้าทุกท่านกำลังรักษาชีวิตคนอื่นอยู่ แต่อย่าลืมใส่ใจสุขภาพกายสุขภาพใจของตัวท่านเองด้วย”

ขอบคุณอินสตาแกรม yoghurt_nattasha