รีเซต

'ตุ๊ยตุ่ย' ขอโทษปมดราม่าขำความฝันคนอื่น 'อยากไปหัวหินก่อนตาย' แจงเป็น sms ชิงรางวัลเล่นๆ

'ตุ๊ยตุ่ย' ขอโทษปมดราม่าขำความฝันคนอื่น 'อยากไปหัวหินก่อนตาย' แจงเป็น sms ชิงรางวัลเล่นๆ
มติชน
31 มกราคม 2564 ( 09:43 )
194

‘ตุ๊ยตุ่ย’ ขอโทษปมดราม่าขำความฝันคนอื่น อยากไปหัวหินก่อนตาย แจงเป็น sms ชิงรางวัลเล่นๆ

จากกรณีดราม่าสนั่นโลกออนไลน์ที่ ชาวเน็ตขุดคลิปรายการ ทอล์ก-กะ-เทย ที่มี ป๋อมแป๋ม นิติ ชัยชิตาทร เป็นพิธีกรดำเนินรายการ ซึ่งเป็นเทปเมื่อปี 2559 และมี ตุ๊ยตุ่ย พุทธชาด พงศ์สุชาติ เป็นแขกรับเชิญ ที่มีเนื้อหากรณีของเด็กคนหนึ่ง เขียนเรื่องก่อนตายจะต้องทำอันนี้ได้สักครั้งนึงเพื่อให้ได้รางวัลในวันนั้น

ซึ่งตุ๊ยตุ่ยก็ได้เลือกคำตอบของเด็กคนนี้ที่เขียนว่า ก่อนตายอยากจะไปหัวหินสักครั้งนึง จากนั้นทั้งคู่ก็หัวเราะลั่นรายการซึ่งป๋อมแป๋มก็ได้พูดออกมาว่า “ดูไม่มีต้นทุนเลยอ่ะ(หัวเราะ)” จึงทำให้เกิดดราม่าขึ้น ทำให้ชาวเน็ตบางคนไม่พอใจ เป็นเรื่องที่ไม่น่าขำ เพราะบางคนอาจจะมีต้นทุนที่ไม่เหมือนกัน โดยคลิปดังกล่าวในทวิตเตอร์มียอดวิวทะลุ 1 ล้านวิว และมีการรีทวีตอีกหลายหมื่นครั้ง

ในเวลาต่อมา ป๋อมแป๋มก็ได้ออกมาขอโทษผ่านอินสตาแกรม @theniti เป็นรูปภาพที่เขียนด้วยลายมือเป็นคำขอโทษถึงคลิปดังกล่าวแล้วเรียบร้อย โดยระบุว่าไม่ได้มีเจตนาที่จะดูถูกใคร (อ่านข่าว – ขอโทษแล้ว ป๋อมแป๋ม หลังชาวเน็ตขุดคลิปเด็กอยากไปหัวหินก่อนตาย จนเกิดดราม่า)

ล่าสุด ตุ๊ยตุ่ย พุทธชาด ก็ได้อัดคลิปขอโทษผ่านอินสตาแกรม @rtuitui โดยชี้แจงว่าข้อความดังกล่าว มาจากการเปิดให้ส่ง sms ชิงรางวัลเล่นๆ ในรายการว่าก่อนตายอยากทำอะไร เป็นข้อความที่แต่งขึ้นเพื่อชิงรางวัล แต่เมื่อมีประเด็นดังเกิดขึ้น จึงได้กลับไปดูและทบทวนตัวเอง ด้วยความสัตย์จริง เราไม่ได้หัวเราะในความฝันของใคร และอยากขอโทษที่ทำให้เสียความรู้สึก

โดยโพสต์ดังกล่าว ตุ๊ยตุ่ย เปิดใจว่า

กราบขอขมาจากหัวใจต่อเหตุการณ์ในวันนี้และขอชี้แจงที่มาของเรื่องราวค่ะ

อาไม่สบายใจ อาเสียใจมากที่สุดค่ะ
ที่เรื่องราวในคลิปรายการที่อาเล่าถึงเรื่องคุณผู้ฟังที่ส่งข้อความเข้ามาชนะในหัวข้อ sms ที่อาเคยประทับใจในไหวพริบในการแต่งข้อความที่สั้นๆ ง่ายๆ เอาชนะข้อความที่แต่งเข้ามาชิงรางวัลอย่างวิริศมาหราอีกมากมายหลายข้อความในคืนนั้นของรายการไปได้ แบบพิมพ์​น้อยชนะมาก แบบนิ่มๆพลิกเกมส์ เอารางวัลไปแบบชิวๆ ทำให้ประทับใจคุณผู้ฟังท่านนี้มาก

ไม่ได้มีเจตนาหมิ่นฝันของใครเลยโดยสัจจริงค่ะ
เพราะอาเองมีแรงใจอดทนสู้ชีวิตทุกวันตั้งแต่เด็ก เพราะมีความฝันพยุงใจ มีฝันเป็นหลักชัย ให้ทำสิ่งที่ไม่มีในเราตอนแรก เราจะมีในฝัน และพยายามทำให้ฝันเป็นความจริง

ความฝันจริงเป็นสิ่งที่เลี้ยงใจอามาทุกช่วงชีวิตมาถึงวันนี้
สำหรับอาความฝันและการให้กำลังใจ เชื่อในความฝันของกันและกัน เป็นเรื่องสำคัญจำเป็นของทุกชีวิตค่ะ

แต่ในคลิปวีดีโอรายการนั้น เป็นเพียงช่วงสั้นๆที่ทำให้เข้าใจเจตนาอาผิดได้ อาเข้าใจกับการที่หลายท่านตีความเช่นนั้นดูแล้วผิดหวัง

อากราบขอโทษที่ทำให้เสียความรู้สึกนะคะ แต่หากได้ทราบถึงที่มาของข้อความนี้ดังในคลิปที่เอาได้เล่าถึงเรื่องราวทั้งหมด อาหวังว่าทุกท่านจะเข้าใจเจตนาแท้จริงของอานะคะ”