รีเซต

เตรียมส่งเข้าแดนแรกรับ "ใบเตย" เครียด ด้าน "แมน" กินได้นอนหลับ

เตรียมส่งเข้าแดนแรกรับ "ใบเตย" เครียด  ด้าน "แมน" กินได้นอนหลับ
TNN ช่อง16
10 พฤษภาคม 2566 ( 11:48 )
120

ความคืบหน้าล่าสุด ของ "ใบเตย สุธีวัน กุญชร" และ "ดีเจแมน พัฒนพล กุญชร" หลังสั่งศาลไม่ให้ประกันตัว ในคดีร่วมกันฉ้อโกงแชร์ Forex-3D และถูกส่งตัวเข้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพ และ ทัณฑสถานหญิงกลาง

 

วันนี้ (10 พ.ค.66) นายสิทธิ สุธีวงศ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์และโฆษกประจำกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า กรมราชทัณฑ์ได้รับรายงานจากทัณฑสถานหญิงกลางและเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครว่า ได้รับตัวผู้ต้องหาทั้ง 6 คน ไว้ในการควบคุมเรียบร้อยแล้ว โดยได้ดำเนินการตรวจสอบจัดทำทะเบียนประวัติ ประเมินสุขภาพเบื้องต้น และส่งตัวเข้าสู่ห้องแยกกักโรคผู้ต้องขังรับใหม่จากภายนอก ตามมาตรการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อครบกำหนดจะส่งตัวเข้าแดนแรกรับต่อไป

 

ใบเตย มีอาการเครียดเล็กน้อย นอนไม่หลับ และยังไม่กินข้าว ซึ่งใบเตยให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติตัวตามระเบียบของทัณฑสถานฯ เป็นอย่างดี ในส่วนของ ดีเจแมน รับประทานอาหารได้ นอนหลับพักผ่อนได้ ไม่มีสภาวะความเครียด และปฏิบัติตามระเบียบของเรือนจำตามปกติ 

กรมราชทัณฑ์ ขอเรียนว่า การปฏิบัติต่อใบเตย ดีเจแมนและพวก เป็นไปตามมาตรการรับตัวผู้ต้องขังเข้าใหม่จากภายนอกตามปกติ และมีนโยบายปฏิบัติต่อผู้ต้องขังด้วยความเท่าเทียมเสมอภาค พร้อมดูแลผู้ต้องขังตามหลักสิทธิมนุษยชน