รีเซต

ปลื้มใจสิ่งนี้เมื่อ “อเล็กซ์ เรนเดลล์” เยี่ยมครอบครัวที่อังกฤษในรอบ 8 ปี

ปลื้มใจสิ่งนี้เมื่อ “อเล็กซ์ เรนเดลล์” เยี่ยมครอบครัวที่อังกฤษในรอบ 8 ปี
ดาราเดลี่บันเทิง
6 มกราคม 2566 ( 08:30 )
105

ปลื้มใจสิ่งนี้เมื่อ “อเล็กซ์ เรนเดลล์” เยี่ยมครอบครัวที่อังกฤษในรอบ 8 ปี 
       เรียกว่าเป็นนักแสดงและนักกิจกรรมทางสิ่งแวดล้อมสำหรับ “อเล็กซ์ เรนเดลล์” ล่าสุดโพสต์ความประทับใจหลังกลับบ้านที่อังกฤษ ทั้งเรื่องเพื่อนบ้าน เรื่องพี่สะใภ้และหลานสาว
     

 

         เขาโพสต์ว่าปี2022 เป็นปีเเห่งการเปลี่ยนเเปลง เป็นปีที่มีความรับผิดชอบเพิ่มขึ้น ทำงานหนักเเละใหญ่ขึ้นมาก ... เเถมเป็นปีเเห่ง recovery จากช่วง covid อีกด้วย  คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเราเป็นปัจจัยสำคัญในการฟื้นตัวของหลายๆอย่าง ... การที่เราต้องสู้กับตรงนี้ ได้ทำให้ความคิดเเละมุมมองชีวิตเปลี่ยนไป รู้สึกเข้าใจตัวเองเเละเข้าใจโลกมากขึ้น... I can feel a change inside me .... เราคงเป็นผู้ใหญ่จริงๆเเล้วเเหละ        มาอังกฤษรอบนี้ต้องการพักสมอง เเละพาพ่อกลับบ้านเกิดครั้งเเรกในรอบ 8 ปี เเละมาเจอครอบครัวสุดน่ารักของเราที่อยู่ที่อังกฤษ
พี่สะใภ้เราได้สร้าง graph ที่เอาข้อมูลบรรพบุรุษมาตั้งเเต่ปี 1800 หรือ 10 generation ที่เเล้วมาดูกัน .... โห เพิ่งรู้ว่าครอบครัวเรนเดลล์มีมานานมาก! เเละมาจากภาคเหนือของอังกฤษ! เป็นการ "back to our roots" อย่างเเท้จริง 


 

        หลานสาวผู้เป็น Artist ตัวน้อยทำศิลปะ "Be Different" เเละ "Why try fit in, when you can Stand Out" สองประโยคนี้เราชอบมาก ... ถามเเล้วก็ฟังเข้าอธิบายถึงเหตุผล เเละสรุปกับเราว่า "just be yourself" นั้นเเหละสิ่งที่เราโหยหาในปีที่ผ่านมา คือเป็นตัวของตัวเองน้อยมากๆ เอาความสุขคนอื่นไว้ก่อนจนตัวเองเหนื่อย ก้มหน้าก้มตาทำงานอย่างไม่สนอะไรบนโลกนี้ เพื่อนไม่ได้เจอ ครอบครัวไม่ได้มีเวลาอยู่ด้วย หยุดได้ก็ต่อเมื่อ ตัวเองป่วย ปี 2023 เราจะต้องเเก้ตรงนี้ให้ได้ ...

       พ่อได้เจอเพื่อนที่บ้านอยู่ติดกันตอนเด็กๆ ... เชื่อไหม... เพื่อนพ่อเขียนกลอนถึงพ่อเรา เพื่อจะบอกความในใจในฐานะเพื่อน เเถมเอาเเผนที่เมือง bristol ฉบับ 60 ปีที่เเล้วมาวงสถานที่ที่เคยเที่ยวกันตั้งเเต่เด็ก! โคตรน่ารัก เรา touch มากกับ gesture นี้

       เป็นการพักพ่อนที่เติมเต็มมาก มีเเต่ความรักความจริงใจรอบตัวเรา ... หลังจากที่เที่ยวนู้นๆเที่ยวนี้มาสักพัก ผึ่งมาอ๋อออ ว่าที่นี้เเหละ ที่ที่เรามาเเล้วรู้สึกมันคือ "ตัวเรา" ทุกมุมคือความทรงจำไวเด็ก เหตุการณ์ต่างๆกลับมาหมดเลย ครอบครัวเราก็อยู่ที่นี้

​​​​​​