รีเซต

ชีวิตติดดิน!! เสนาหอย เปิดฟาร์ม เดินหน้าลุยปลูกผักทำสวน ย้ำชัด ยังไม่ลาวงการบันเทิง (มีคลิป)

ชีวิตติดดิน!! เสนาหอย เปิดฟาร์ม เดินหน้าลุยปลูกผักทำสวน ย้ำชัด ยังไม่ลาวงการบันเทิง (มีคลิป)
Entertainment Report_1
13 พฤษภาคม 2563 ( 19:20 )
411

ข่าวบันเทิงวันนี้

ทำเอาแฟนๆใจหายเลยทีเดียว สำหรับ เสนาหอย หรือ เกียรติศักดิ์ อุดมนาค หลังจากที่เดินหน้าลุยทำการเกษตรอย่างจริงจัง จนเป็นรูปเป็นร่างในชื่อ วินฟาร์ม ทำให้มีกระแสข่าวตามมาว่าเจ้าตัวกำลังจะเตรียมตัวอำลาวงการบันเทิงซะแล้ว ล่าสุด เสนาหอย ออกมาเปิดใจใน รายการ ต้มยำอมรินทร์ ซึ่งผลิตโดย CHANGE2561 ที่มี ดร.อั๋น ภูวนาท และ อ้วน รีเทิร์น เป็นพิธีกร ได้เผยว่า งานในวงการบันเทิงยังคงเป็นงานหลักในชีวิตยังไม่คิดอำลาวงการแต่อย่างใด!

 

เสนาหอย เปิดฟาร์ม เดินหน้าลุยปลูกผักทำสวน ย้ำชัด ยังไม่ลาวงการบันเทิง


เสนาหอย : ยังรับเหมือนเดิมครับ งานหลักของเราคือในวงการบันเทิง แต่การที่เราไปทำเกษตรคืองานหลักที่สองของเราผมไม่ใช่ทำงานเสริม ผมทำงานเกษตรเป็นหลักด้วยเพราะว่า พอต่อจากนี้ไปเราจะเปิดออเดอร์ เราจะเก็บเกี่ยวครั้งแรกปลายฝนนี้ แล้ววิธีการขายของผมคือเราไม่มีหน้าร้านอยู่แล้ว เราขายออนไลน์ และเปิดพื้นที่ให้ทุกคนสามารถเข้ามาขายกับเราได้

 

งานเยอะขนาดนี้ไปทำเกษตรทำไม?
เสนาหอย : ต้องเล่าย้อนไปเมื่อก่อนหน้านี้ เราทำทุกอย่างรุ่งเรื่องมากทำหนังสือ ทำรายการ แล้วมันก็มีทีวีดิจิตอลเข้ามา มีโซเซียลเข้ามา ทุกอย่างเลยต้องปิดลง แล้วปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานใหม่ เรามาเน้นทำรายการในยูทูป เราก็มานั่งคุยกันแล้วอาชีพสุดท้ายที่เราจะทำกันล่ะคืออะไร น้องแหม่ม เค้าก็ทำฟาร์มเนื้อ แต่ วิลลี่ เค้าจะไม่ฆ่าสัตว์เราก็เลยคิดว่าเราทำฟาร์มปลูกผักออแกรนนิต วิลลี่ ถามว่ามีที่มั้ย ผมก็ตอบติดตลกมีที่แต่เล็กเพราะคุณแม่ซื้อไว้นานมาแล้วตั้ง 20 ปีแล้ว แถวฉะเชิงเทรา ตอนแรกผมนึกว่าเล็กๆแต่ไม่เลยครับ ประมาณ 10 ไร่ เลยตัดสินใจกับวิลลี่ เราจะทำตรงนี้กันนี่แร่ะ เลยเอาชื่อลูกวิลลี่ มาตั้งให้ชื่อว่า วินฟาร์ม มีความหมายว่า เป็นลม เป็นทุกๆอย่างที่นี่


แล้วเราลงมือทำยัง?
เสนาหอย : หลังจากที่เรามีที่เราก็ไปศึกษาการทำการเกษตรผ่านรายการยูทูปของเราเอง ซึ่งโชคดีที่เราไปเจอพี่สมเกียรติ ที่ให้ความรู้ตั้งแต่การทำดิน ลงน้ำ และขั้นตอนการปลูกทั้งหมด เราไม่ได้ทำช่วงโควิดนะครับ เราทำตั้งแต่ปีที่แล้ว เราทำมาจนกว่าเริ่มจะปีหนึ่งแล้ว เราทำโรงปลูก ลงหลายๆอย่าง ซึ่งคนที่ไปเฝ้าที่ไร่ก็คือ น้องที่ออฟฟิศ และคุณพ่อของเค้าที่เชี่ยวชาญการปลูกผัก ไปเป็นคนดูแลไร่ให้ครับ

 


ลงทุนกับธุรกิจนี้ไปเยอะมั้ย?
เสนาหอย : ผมคุยกับวิลลี่ว่าเราไม่เอาแล้วนะกู้เงินกับการทำธุรกิจเราเคยเจ็บมาอย่างมากมาย ฉะนั้นเราทำในสิ่งที่เรามี ถามว่าผมลงทุนไปเท่าไหร่ผมไม่รู้หรอก แบบผมทำสิ่งนี้ก็ลงทำไปเท่านี้นะ

 

ชีวิตเปลี่ยนไปมากอย่างชัดเจนตั้งแต่ทำ วินฟาร์ม?

เสนาหอย : มันใช้จนสุดแล้วกับการเที่ยว แต่ตั้งแต่ที่เราขับรถไปที่ไร่ เราเพลินเลยตั้งแต่ช่วงที่ยังไม่มีโควิดนะ เมื่อก่อนเราเที่ยวผับแทบทั้งอาทิตย์ แต่ตอนนี้คือ 1 วันเยอะสุดแล้ว ดื่มเนี้ย เดือนหนึ่งครั้งหนึ่งเลย

 

เคยคิดมั้ยระหว่างทางที่เราทำไปแบบไม่น่าเลย?
เสนาหอย : สำหรับผมไม่มีนะ เสียเวลาดีกว่าเสียใจทีหลังว่าเราไม่ได้ทำเราทำไปเลย เราไม่รู้หรอกนะว่าจะทำสำเร็จหรือเปล่า วิลลี่ เค้าสนับสนุนตลอดทำเลยทำเลย ทำได้อยู่แล้ว

 

 

ถามถึงเรื่องงาน เสนาหอย ตอบเสียงดังฟังชัดจนเข้าใจ แต่พอถูกถามถึงเรื่องคู่ชีวิตที่จะมายืนอยู่เคียงข้างกัน งานนี้ เสนาหอย บอกเสียงอ้างว้างเลยว่า ยังหาไม่เจอ เพราะคนที่ใช่คงยังไม่มา ช่วงนี้เลยขอมุ่งหน้าทำงานเก็บเงินไว้รอคู่ชีวิตในอนาคตไปก่อน อ๊ะ !! ครบเครื่องขนาดนี้ต้องสาวแบบไหนนะที่จะคว้าหัวใจ เสนาหอย ไปครองน๊า

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> ไม่เชื่ออย่าลบหลู่!! เสนาหอย เผยชีวิตดีขึ้นเพราะทำตามซินแส พร้อมเปิดวีรกรรมจีบหญิง (มีคลิป)