รีเซต

หนังซึ้งๆของเด็กน้อยกับน้องหมา "ข้าวเหนียวหมูปิ้ง"

หนังซึ้งๆของเด็กน้อยกับน้องหมา "ข้าวเหนียวหมูปิ้ง"
ทรู วิชั่นส์
11 มกราคม 2567 ( 17:46 )
60

"ข้าวเหนียวหมูปิ้ง" เป็นหนึ่งในผลงานการแสดงเพียงไม่กี่เรื่องของ "เกรซ-นวรัตน์ เตชะรัตนประเสริฐ" ทายาทแห่งค่ายสหมงคลฟิล์ม ที่ในตอนนั้นเป็นนักแสดงเด็กที่น่าจับตามองมาก

หนังเรื่องราวของ "ข้าวเหนียว" (เกรซ) เด็กหญิงวัย 8 ขวบ ที่แม่พามาฝากไว้ที่บ้านญาติ แม้จะมีญาติๆ คอยเลี้ยงดูแต่เด็กน้อยกลับรู้สึกเหงาในยามที่แม่ไม่อยู่ เธอมีแค่เพียง น้าเล็ก เป็นญาติคนเดียวที่สนิทมากที่สุด แต่วันหนึ่งเธอได้แอบโดดเรียนและเดินไปเรื่อยเปื่อย ทำให้บังเอิญไปพบกับเจ้าลูกหมาขนสีน้ำตาล ดูน่าสงสาร จึงตั้งชื่อว่า เจ้าหมูปิ้ง

ความผูกพันระหว่าง ข้าวเหนียว กับ หมูปิ้ง ได้ทำให้เด็กหญิงมีเพื่อนสี่ขาไว้คอยปลอบใจ ในขณะที่เจ้าลูกหมาก็เห็นเธอเป็นเจ้านายที่รัก แต่การที่เด็กคนหนึ่งจะรับเลี้ยงลูกหมาไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ไหนจะเรื่องความรับผิดชอบในการดูแล และญาติที่มีอาการแพ้ขนสัตว์ ทำให้อุปสรรคระหว่างสัมพันธ์ของ ข้าวเหนียว กับ หมูปิ้ง ได้เริ่มต้นขึ้น พร้อมๆ กับคำถามในช่วงชีวิตการเติบโตของเด็กหญิงกับลูกหมา

หนังเรื่องนี้เป็นผลงานการกำกับของ "เปิ้ล"  ศิวาภรณ์ พงษ์สุวรรณ ที่สร้างชื่อจาก เอ็กซ์แมน แฟนพันธุ์เอ็กซ์ และ  Fake โกหก...ทั้งเพ มาปรับโหมดสร้างหนังดราม่าครอบครัวดูบ้าง ก็ยังถือว่าถ่ายทอดอารมณ์และความรู้สึกของตัวละครคนกับสัตว์ออกมาได้เป็นอย่างดี แถมยังมีนักแสดงสมทบมากมายมาร่วมสร้างสีสัน ไม่ว่าจะเป็น "ดารุณี กฤตบุญญาลัย", "แจ็ค แฟนฉัน", "นุ่น สินิทธา" และ "กาละแมร์ พัชรศรี" นับว่าเป็นหนังไทยเรื่องเล็กๆ ที่อาจจะเลือนหายไปจากความทรงจำของคนไทยไปตามกาลเวลา แต่หากได้มีโอกาสย้อนกลับมาดู รับประกันว่า ซึ้งตรึงใจแน่นอน 

 

รับชม "ข้าวเหนียวหมูปิ้ง" ในวันพฤหัสบดีที่ 11 ม.ค.  67  ทางช่อง True Thai Film  (236)   เวลา  20:00 น. 

 

#TrueVisions #Movie #TrueThaiFilm  #ข้าวเหนียวหมูปิ้ง