รีเซต

อัปเดตปี 2021 ทีมดาราซีรีส์ปัง "SKY Castle วิมานฝันสลาย" พวกเขาเป็นยังไงบ้าง?

อัปเดตปี 2021 ทีมดาราซีรีส์ปัง "SKY Castle วิมานฝันสลาย" พวกเขาเป็นยังไงบ้าง?
Jeaneration
17 สิงหาคม 2564 ( 16:00 )
2.5K

ข่าวสารวงการซีรีส์ SKY Castle วิมานฝันสลาย

เชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะยังคงจำความรู้สึกระหว่างที่กำลังดูซีรีส์เกาหลีเรื่องปังในตำนาน "SKY Castle" (วิมานฝันสลาย) ที่เผลอแปบเดียวเวลาล่วงเลยผ่านไปเกือบ 3 ปี ที่ซีรีส์เรื่องนี้กลายมาเป็นม้ามืดสร้างปรากฏการณ์ให้วงการซีรีส์เกาหลีให้กลับมาท็อปฟอร์มอีกครั้ง จากการออนแอร์ไปเมื่อช่วงปลายปี 2018 ที่เปิดตัวด้วยเรตติ้งแค่ 1% แต่ปิดฉากได้สวยงามกับเรตติ้งสูงถึง 24%

เพื่อเป็นการระลึกตำนานที่เกิดขึ้นภายในรั้วของ SKY Castle ก็ห่ำหั่นแข่งขันกันเพื่อความดีเด่นทางการศึกษาที่สะท้องถึงสังคมปัจจุบันของเกาหลีได้อย่างตรงไปตรงมา วันนี้ Movie.TrueID จะอาสาพาไปอัปเดตผลงานและชีวิตของเหล่านักแสดงในซีรีส์เรื่องนี้กัน ทั้งรุ่นเล็กและรุ่นใหญ่ที่ต้องบอกเลยว่า...บางคนได้แจ้งเกิดจากเรื่องนี้ และบางคนก็ได้กลับมาเกิดใหม่เพราะซีรีส์เรื่องนี้เช่นกัน...

รุ่นใหญ่

คิมซอฮยอง - ชื่อของเธอนี้รับประกันความปังจริงๆ เพราะต้องยอมรับว่า SKY Castle ได้ยกระดับทำให้เธอกลายเป็นนักแสดงเจ้าบทบาทและกลายเป็นซุปตาร์ที่มีสิทธิ์เลือกได้มากขึ้น ในปีนี้เธอมีผลงานล่าสุดที่ออกมาไล่เลี่ยกัน ไม่ว่าจะเป็นหนังเขย่าขวัญ "Whispering Corridors 6: The Humming" ฉายไปเมื่อเดือนมิถุนายน และยังมีซีรีส์สุดแซ่บ "Mine" ที่เฉือนเรตติ้งไปได้หมาดๆ แม้ว่าในปี 2022 ยังไม่มีข่าวคราวของผลงานใหม่ แต่เชื่อเถอะว่า...เธอจะกลับมาอีกแน่

ยอมจองอา - อดีตรองมิสโคเรียนผู้นี้ เติบโตมากับสายหนังมากกว่า แต่ผลงานละครของเธอก็ไม่มีขาดมือเช่นกัน แม้ว่าหลังจากปิดฉากลงไปในซีรีส์เรื่องปังนี้ เธอไปทุ่มเทให้กับงานภาพยนตร์มากกว่า ซึ่งกำลังจะมีหนังใหม่ๆ ของเธอทยอยออกฉาย ไม่ว่าจะเป็น "Life is Beautiful" ตามมาด้วย "Alien + People" และ "Smuggling" ที่คาดว่าน่าจะได้ฉายในช่วงต้นปี 2022 ส่วนปลายปีนี้เห็นว่าจะโผล่มารับเชิญในซีรีส์ "Snowdrop" และกำลังพิจารณาบทในซีรีส์ใหม่ที่ชื่อว่า "Cleaning Up" อยู่ 

อีแทรัน - คนนี้น่าจะเงียบหายไปที่สุด เพราะหลังจากปิดฉากจากรั้ววิมานแล้ว เธอก็ยังไม่มีท่าทีที่จะกลับมารับงานแสดงละครอีก มีเพียงผลงานหนังเรื่องเล็กๆ "Forgotten Love" ออกฉายไปเงียบๆ เมื่อปีที่แล้ว แฟนๆ ก็ยังคงรีเควสเรียกร้องให้เธอกลับมารับหน้าที่หน้าจออีกครั้ง เพราะคิดถึงกันแล้ว...

ยุนเซอา - ส่วนคนนี้เห็นหน้าคร่าตากันบ่อยๆ เพราะล่าสุดก็กำลังซ่อนเงื่อนอยู่ในซีรีส์ "The Road: The Tragedy of One" ที่กำลังออนแอร์อยู่ และในช่วงปลายปีนี้ เธอก็จะยังมีซีรีส์ฟอร์มใหญ่ "Snowdrop" ที่รับบทนำเป็นตัวละครสำคัญด้วย ผลงานยังแน่นต่อเนื่องจริงๆ

โอนารา - เพิ่งจะถอดชุดโค้ชแบดมินตันไปหมาดๆ กับ "Racket Boys" ที่เพิ่งจะลาจอไป เธอผู้นี้ยังมีผลงานการแสดงออกมาให้เห็นกันอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะบทดีหรือบทร้ายก็ตีโจทย์แตกได้หมด โดยที่ยังมีผลงานหนังที่มีชื่อเกี่ยวข้องในฐานะบทนำอยู่ 2 เรื่อง คือ "Apgujeong Report" กับ "Not the Lips" ที่คาดว่าน่าจะดูกันในปี 2022 แต่ปลายปีนี้จะกลับมาจอเล็กอีกครั้งในซีรีส์ "Return" ทางช่อง tvN

 

รุ่นเล็ก

คิมฮเยยุน - คนนี้ไม่ต้องพูดอะไรมาก เพราะเธอแจ้งเกิดมาจากซีรีส์เรื่องนี้เลย นางเอกสาวที่มีเสียงอันเป็นเอกลักษณ์และการแสดงที่น่าทึ่ง ทำให้ใครๆ ก็อยากร่วมงานกันเธอ โผล่ไปรับเชิญแค่ฉากเดียวก็ไปให้ โดยในช่วงปลายปีนี้เตรียมรอดูผลงานซีรีส์เรื่องใหม่ของเธอ 2 เรื่องต่อเนื่องกันเลย มีทั้ง "Tale of the Secret Royal Inspector and Jo Yi" ซีรีส์ย้อนยุค และ "Snowdrop" ซีรีส์ฟอร์มใหญ่ที่หลายคนรอคอย นอกจากนี้เธอยังมีหนังเขย่าขวัญ "Midnight" ฉายที่เกาหลีไปแล้ว แต่กำลังมีคิวลงโรงฉายในเมืองไทยปลายปีนี้

โจบยองกยู - นี่ก็เป็นอีกคนที่ไต่เต้าความสามารถและฉายแววมาจากซีรีส์เรื่องนี้ ทำให้ตอนนี้เขากลายเป็นพระเอกดาวรุ่งที่น่าจับตามองเลยทีเดียว หลังจากที่ปังสุดๆ กับซีรีส์ "The Uncanny Counter" เมื่อช่วงต้นปีนี้ ล่าสุดก็เตรียมกลับมาสานต่อในซีซั่นที่ 2 ที่ได้ยินมาว่าจะสร้างแน่ๆ แต่กระนั้นเขาก็จะสร้างคิวเล่นซีรีส์ใหม่ที่ชื่อว่า "History of Losers" ที่ดัดแปลงมาจากเว็บตูนชื่อดัง ลงคิวออนแอร์ไว้ในปี 2022 และยังมีชื่อรับบทนำในหนังอินดี้ "Millennial Killer" อีกเรื่องด้วย

พัคยูนา - กำลังค่อยๆ มีผลงานเด่นขึ้นมาเรื่อยๆ แม้ว่าในซีรีส์ "True Beauty" การแสดงของเธอจะทำให้คนดูหมั่นไส้กันเป็นแถวๆ แต่เธอก็จะกลับมาสานต่อในผลงานใหม่อีก 2 เรื่อง เป็นหนังที่รอวันฉาย "The Labyrinth" กับ "Long Distance" ขณะที่ผลงานซีรีส์ใหม่นั้นยังไม่มีรายงานออกมาในตอนนี้

คิมดงฮี - กราฟพุ่งปังๆ ต่อเนื่อง เพิ่งจะดร็อปลงไปตอนโควิด-19 นี่เอง ดาราหนุ่มดาวรุ่งที่ฉายแววไม่เบาคนนี้ ที่เกือบจะได้ฉายาเป็นลูกรักเน็ตฟลิกซ์อีกคน แต่ตอนนี้เขายังไม่มีผลงานซีรีส์เรื่องใหม่มาให้ดู มีเพียงหนังใหม่ 2 เรื่อง ที่มีชื่อเอี่ยวในโครงการด้วย ประกอบด้วย "Ghost" กับ "Season of You and Me" ที่ยังไม่ได้เปิดกล้องเลยในตอนนี้

คังชานฮี - พ่อหนุ่มคนนี้เห็นแว่บๆ ไปโผล่อยู่ในหนังและซีรีส์หลายเรื่อง เพิ่งจบไปก็คือ "Imitation" กับหนังที่เพิ่งลงโรงฉายไปใน "The Gossip" และกำลังจะมีหนัง "The Labyrinth" ที่เขารับบทนำออกฉายในเดือนกันยายนนี้ ส่วนผลงานหน้าจอทีวีเห็นว่ากำลังพิจารณารับบทนำในซีรีส์ไอดอลเรื่องใหม่ที่ชื่อว่า "Miracle" อยู่

ยูจีนอู - เพราะว่าไปโลดแล่นเข้าประกวดรายการ Produce X 101 หลังจากจบซีรีส์เรื่องนี้ไป ทำให้เขายังไม่สามารถรับงานแสดงต่างๆ ได้อย่างอิสระ เพราะเงื่อนไขข้อตกลงนั่นเอง แต่กระนั้นก็พอจะได้เห็นไปโผล่รับเชิญอยู่ในซีรีส์หลายๆ เรื่อง เช่น "Sweet Home" หรือ "SF8: Joan's Galaxy" นอกจากนี้เขายังมีผลงานแสดงหนังสั้น "The Song in My Heart" ที่มีคิวปล่อยฉายภายในปีนี้ด้วย

คุณสามารถดูหนัง Sky Castle วิมานฝันสลาย ครบทุกตอนได้ที่ทรูไอดี

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa