รีเซต

ระห่ำกับเบื้องหลังฉากเดือด "Fast & Furious 9" กับโลเคชั่นถ่ายทำในเมืองไทย

ระห่ำกับเบื้องหลังฉากเดือด "Fast & Furious 9" กับโลเคชั่นถ่ายทำในเมืองไทย
Jeaneration
21 ตุลาคม 2564 ( 07:00 )
581

ข่าวสารวงการหนัง

หลายปีหลังจากที่ Fast & Furious 8 เปิดตัวอย่างประสบความสำเร็จและทุบทุกสถิติมากมาย การถ่ายทำของ Fast & Furious 9 เร็ว...แรงทะลุนรก 9 ก็ได้เริ่มต้นขึ้นในกรุงลอนดอนระหว่างฤดูร้อนปี 2562 การถ่ายทำภาพยนตร์ Fast & Furious ในภาคนี้ เริ่มถ่ายทำพร้อมๆ กันทั่วโลก โดย จัสติน ลิน ผู้กำกับภาพยนตร์ ดูแลกองถ่ายหลักและนักแสดงหลักในเกาะอังกฤษ ส่วน สไปโร ราซาโตส ผู้กำกับยูนิทที่สองและผู้ประสานงานฝ่ายสตันท์ และแอนดี้ กิล ผู้ประสานงานฝ่ายสตันท์ยูนิทที่สอง ซึ่งทำงานกับ Fast มานาน และลูกทีมของพวกเขาก็ได้ตั้งกองกันในประเทศไทยในจังหวัดกระบี่, พังงา และสุราษฎร์ธานี เพื่อถ่ายทำฉากแอ็กชั่นเร็วแรงท้ามฤตยูของเรื่อง

“เรายืนอยู่แถวหน้าของงานสร้างแอ็กชั่นตระการตาเสมอ และกระบวนการนั้นก็สำคัญมากๆ สำหรับผม” จัสติน ลินกล่าว “เทคโนโลยีพัฒนาขึ้นมามากเหลือเกิน ผมมองว่าเราสามารถผลักดันขีดจำกัดออกไปได้อีกและผมก็ได้รับแรงบันดาลใจอย่างมากจากความเป็นไปได้เหล่านั้น ผมรู้สึกโชคดีมากๆ ที่มีทีมงานที่น่าทึ่ง ทีมนักแสดงที่น่าทึ่งและการสนับสนุนของยูนิเวอร์แซลที่บอกว่า ‘มาสร้างหนังเรื่องนี้ในแบบที่ใช่กันเถอะ’ ครับ”

แอ็กชันที่โอเวอร์และเกินจริงกลายเป็นเครื่องมือหากินสำคัญสำหรับ Fast ทุกภาค และ Fast & Furious 9 ก็ได้ยกระดับมาตรฐานของมันมากขึ้นไปอีก “สำหรับ Fast ทุกภาค เราทำตามสิ่งที่เราเรียกว่า ‘กฎกัตตากา’ นั่นคือไม่ทิ้งอะไรไว้ให้สานต่อครับ” ผู้อำนวยการสร้างเจฟฟรีย์ เคิร์ชเชนบอมกล่าว “พูดอีกอย่างหนึ่งก็คือเรามอง Fast ทุกภาคเหมือนกับว่ามันเป็นภาคสุดท้ายของเรา เราไม่เก็บงำอะไรไว้เลยในแง่ของการคิดวิธีการสร้างสรรค์ใหม่ๆ เพื่อผสมผสานรถกับแอ็กชั่น พูดง่ายๆ ก็คือ เมื่อเป็นเรื่องของ Fast แล้ว ไม่มีอะไรที่สุดโต่งหรือยิ่งใหญ่เกินไปครับ”

ฉากแอ็กชั่นเปิดเรื่อง ที่เกิดขึ้นในอเมริกากลาง จริงๆ แล้ว ถูกถ่ายทำโดยทีมงานยูนิทที่สองในช่วงเวลากว่า 8 สัปดาห์ ทางตอนใต้ของประเทศไทย หลังจากนั้นทีมงานก็ได้ยกกองไปยังจอร์เจีย เพื่อถ่ายทำในทบิลิซี เมืองหลวงของจอร์เจียกันต่อ

Fast & Furious 9 เร็ว...แรงทะลุนรก 9 พร้อมระเบิดความมันส์ในไทย วันนี้ที่โรงภาพยนตร์

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa