รีเซต

เคล็ดลับหุ่นปัง!! แอริน ยุกตะทัต เผยชีวิตดี๊ดี ตั้งแต่เล่นกีฬาออกกำลังกาย (มีคลิป)

เคล็ดลับหุ่นปัง!! แอริน ยุกตะทัต เผยชีวิตดี๊ดี ตั้งแต่เล่นกีฬาออกกำลังกาย (มีคลิป)
Entertainment Report_3
21 มิถุนายน 2563 ( 17:54 )
1.2K
3

ข่าวบันเทิงวันนี้ 

หลังจากรายการออนแอร์ไป ก็เรียกว่าสร้างแรงบันดาลใจให้แฟน ๆ หันมาใส่ใจในสุขภาพมากขึ้น สำหรับรายการ “Sport Blood” ที่ออนแอร์ทุกวันอาทิตย์เว้นอาทิตย์ เวลา 15.00 น. ทางช่อง IDstation บนแอป TrueID งานนี้ได้ 2 พิธีกรอารมณ์ดีที่ชื่นชอบการออกกำลังกายมาก ๆ อย่าง “แอริน ยุกตะทัต” และ “รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น” มาเป็นผู้ดำเนินรายการ ซึ่งนอกจากจะได้ความรู้ ประโยชน์เกี่ยวกับกีฬา การออกกำลังกายจากแขกรับเชิญสุดพิเศษแล้ว ยังได้คลายเครียดกับมุกขำ ๆ ของสองผู้ดำเนินรายการอีกด้วย ทาง TrueID มีโอกาสได้พูดคุยกับสาวแอรินแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ถึงที่มาที่ไปทำให้รักการเล่นกีฬาและการออกกำลังกาย แถมเคยเป็นถึงนักฟุตบอลหญิงของโรงเรียน รวมถึงอัปเดตสถานะหัวใจตอนนี้สุกงอมถึงขั้นอยากสละโสดหรือยัง พร้อมแล้วตามไปอ่านบทสัมภาษณ์แบบเต็ม ๆ กันเลย 

 

แอริน ยุกตะทัต เผยชีวิตดี๊ดี ตั้งแต่เล่นกีฬาออกกำลังกาย

 

จุดเริ่มต้นของการออกกำลังกาย?
แอริน : ถ้าพูดถึงเล่นกีฬา แอเป็นเด็กเล่นกีฬาอยู่แล้ว เตะบอลตั้งแต่เด็ก แล้วก็เล่นบาส อยู่ทีมโรงเรียน มีอยู่ช่วงหนึ่งแอป่วยบ่อย พอป่วยบ่อย ไม่ได้ออกกำลังกาย พอเรียนจบไฮสคูล ก็เลยคิดว่าไม่ได้แล้ว เราต้องแอคทีฟหน่อย เลยเริ่มมาเรียนต่อยมวย เราชอบอะไรลุย ๆ อยู่แล้ว เล่นสโนว์บอร์ด จะเป็นอย่างนั้นไป

 

มีรางวัลด้านแข่งกีฬาบ้างมั้ย?
แอริน : ถ้าที่ภูมิใจที่สุด ได้อยู่ทีมใหญ่ของโรงเรียน ISB ตอนนั้นเป็นกองหน้า เท่มาก เตะบอล เท่ที่สุดแล้ว ยิงลูกได้ อันนั้นน่าจะภูมิใจที่สุดแล้วค่ะ 

 

ได้อะไรจากการเล่นกีฬาบ้าง?
แอริน : โห แอได้เพื่อน แอได้ประสบการณ์ ได้สุขภาพที่ดี คือชีวิตทุกอย่างดีขึ้นไปหมด พอเรามีแพสชั่นเกี่ยวกับกีฬาด้านนึง เรามีโมติเวชั่นที่จะได้ทำอย่างอื่น มันดีมากค่ะ

 

 

ร่างกายอ่อนแอ แต่ก่อนเป็นเด็กขี้โรค?
แอริน : ค่ะ ออกกำลังกายทำให้การป่วยน้อยลง พอเราเล่นกีฬา ออกกำลังกาย เราต้องการให้ร่างกายฟิต 100% เราเลือกกินอาหารที่ดีขึ้น มันก็จะบวกไปเรื่อย ๆ แล้วก็จะนอนเร็วขึ้น เราจะได้ตื่นเช้าไปวิ่งได้ มีแรงไปต่อยมวย มันจะเป็นวิถีชีวิตที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ  

 

ปรับใช้กับการทำงานของเรายังไง?
แอริน : โห แอนะเล่นละคร ตอนนี้ทำได้หลายอย่างมากขึ้น เราฟิตเราพร้อมที่เผชิญกับทุกบทบาท หรือกับทุกสภาวะอากาศในทุก ๆ วัน เราพร้อม เพราะเราสุขภาพดี

 

ตอนนั้นที่รู้ว่าพี่แมทธิวเป็นโควิด-19 รู้สึกยังไงบ้าง?
แอริน : คือแอร้องไห้ เป็นห่วงบ้านนี้มาก แอสนิทกับพี่แมทและเดียมาก รู้ว่าเค้ามีลูกเล็ก เค้าสองคนเค้ารู้สึกว่าเค้าเป็นคนผิดที่เป็นเหมือนคนแพร่เชื้อ ซึ่งแอจะบอกเค้าตลอดว่ายูมันไม่มีใครอยากเป็น เค้ารู้สึกผิด เค้าทำดีที่สุดคือออกมาบอก ยอมรับว่าตัวเองเป็น ใครที่มาเจอนี่ ๆ นะ ทำตามขั้นตอนทุกอย่างที่ดีมาก ๆ เป็นกำลังใจให้พวกเค้าผ่านมาได้ แล้วตอนนี้ก็ยังเป็นกำลังใจให้อยู่นะคะ เพราะว่าการปรับตัว ออกมาอีก อะไรหลาย ๆ อย่างอีก ค่อนข้างยาก เพราะเค้าอยู่ใกล้เส้นเหมือนสนามรบ ที่อยู่แถวหน้า ก็เลยยังเป็นห่วงอยู่ค่ะ 

 

 

แอรินกักตัว 14 วันเหมือนกัน?
แอริน : ก็คืออยู่บ้านอย่างเดียว (หัวเราะ) 2 อาทิตย์แรก กะว่าเดี๋ยวจะหุ่นดี ซักพักเริ่มชิลแล้ว เริ่มแบบแล้วมันจะยังไง เมื่อไหร่ ไม่ได้เจอใคร ดูซีรีส์ หลัง ๆ ชิลมากขึ้น ออกกำลังกายน้อยลง น้ำหนักขึ้นสี่โลครึ่งค่ะ ตอนนี้ก็กลับมาเต็มที่แล้ว รีบออกกำลังกาย 

 

ออกกำลังหนักมั้ยช่วงนี้?
แอริน : แอไปเทรนด์เล่นครอสฟิต เป็นเวทเทรนนิ่งมากขึ้น จะมีทั้งคาดิโอ ไม่ใช่รีดน้ำหนัก แต่ให้เราแข็งแรงมากขึ้น กล้ามเนื้อด้วย ให้ไขมันหาย มีโค้งเว้า มีซิกแพค มีแขน แล้วก็จะดูเรื่องอาหารด้วย แอเป็นเด็กที่ไม่ยอมกินผักผลไม้ อย่างตอนแรกต้องถ่ายรูปส่งเค้าดูทุกอย่างที่จะเข้าปาก ซักพักไปถ่ายละครก็ไม่ทำแล้ว พี่เค้าก็แนะนำเทคนิคอื่น อย่างกินโปรตีนเท่ากับกี่ฝ่ามือ

 

เรื่องหัวใจบ้าง ใกล้มีข่าวดีหรือยัง?
แอริน : ข่าวดียังไม่มีเลย แต่แฮปปี้มาก แฮปปี้กับทุกอย่างที่เป็นอยู่ ไม่ได้กดดันอะไรค่ะ (ยิ้ม)

 

 

 

ติดตามชมรายการ “Sport Blood” รายการที่จะพาคุณผู้ชมขับเคลื่อนกล้ามเนื้อ สูบฉีดสายเลือดกีฬาเข้าสู่หัวใจ รวมถึงขยับเสียงหัวเราะ สนุกสนานเฮฮาในทุก ๆ EP โดยมี 2 SPORT PLAYER อย่าง รัศมีแข และ แอริน ทำหน้าที่ชวนคุณผู้ชมไปร่วมค้นหาสายเลือดกีฬาที่มีอยู่ในตัวของศิลปิน นักแสดง คนดังระดับแถวหน้าของเมืองไทย ออนแอร์ทุกวันอาทิตย์เว้นอาทิตย์ เวลา 15.00 น. ทางช่อง IDstation บนแอป TrueID

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> คนรักหลาน! รัศมีแข เปิดโมเมนต์ซึ้งกับ น้องปกป้อง เผยกระซิบข้างหูบอกรักทุกวัน!

>> โฟกัสผิดจุด!! แอริน ชวนฟิตพิชิตหุ่นเซี๊ยะ กลับโดนไฟคู่หน้าขโมยซีน

>> หน้าสดโคตรดี! แอริน อวดความสดใส ออกกำลังกายอย่างฟิน!

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  aerinyuktadatta