รีเซต

"สมมติ" หนังเรื่องสุดท้ายของ ธนกร พงษ์สุวรรณ ได้รับเลือกฉายในเทศกาลหนังที่โอซาก้า

"สมมติ" หนังเรื่องสุดท้ายของ ธนกร พงษ์สุวรรณ ได้รับเลือกฉายในเทศกาลหนังที่โอซาก้า
Jeaneration
2 กุมภาพันธ์ 2567 ( 21:00 )
199

เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ไทยคุณภาพเมื่อปีที่ผ่านมา “สมมติ” (Supposed) ผลงานกำกับของ “ธนกร พงษ์สุวรรณ” ที่ล่าสุดได้รับการคัดเลือกจากโปรแกรมเมอร์ของเทศกาลให้เข้าฉายใน เทศกาลภาพยนตร์โอซาก้า ครั้งที่ 19” (Osaka Asian Film Festival 2024 / OAFF) ร่วมกับภาพยนตร์ไทยอีก เรื่อง โดยจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-10 มีนาคมนี้ ณ เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น

ภาพยนตร์โรแมนติกดราม่าเรื่อง “สมมติ” (Supposed) ถือเป็นงานกำกับชิ้นสุดท้ายของผู้กำกับในความทรงจำ “ธนกร พงษ์สุวรรณ” และการพบกันครั้งแรกของสองนักแสดงมากฝีมือ “อนันดา เอเวอริงแฮม” และ “ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช” กับความสัมพันธ์สุดเหงาในเมืองใหญ่ของหนุ่มสาวยุคโซเชียลที่มีเส้นบางๆ คั่นกลางระหว่างความจริงกับเรื่องสมมติ

ไม่ว่าความรักจะสมหวังหรือผิดหวัง มันก็ส่งผลให้ชีวิตเราเปลี่ยนไปอยู่ดี เมื่อ “นน” (อนันดา) หนุ่มใหญ่ผู้เปลี่ยวเหงา และ “เดียร์” (แพต ชญานิษฐ์) หญิงสาวผู้ลึกลับได้มาพบกันและตกลงสานสัมพันธ์โดยไม่ต้องรู้จักตัวตนที่แท้จริงของกันและกัน จนกระทั่งความผูกพันลึกซึ้งอาจก่อตัวเป็น “ความรัก” โดยไม่ทันคาดคิด ซึ่งสุดท้ายแล้วมันจะเป็น “ความจริง” หรือเป็นเพียงเรื่อง “สมมติ” ตลอดไป

“อั๋น ธนกร” เป็นผู้กำกับมากฝีมือที่เคยฝากผลงานภาพยนตร์ไทยคุณภาพน่าจับตาและสร้างสีสันประดับวงการไว้มากมายไม่ว่าจะเป็น Fake โกหกทั้งเพ” (2546), “เอ็กซ์แมน แฟนพันธุ์เอ็กซ์” (2547), “โอปปาติก (โอ-ปะ-ปา-ติ-กะ) เกิดอมตะ” (2550) ฯลฯ กับการถ่ายทอดหลากหลายเรื่องราวในมุมมองแปลกใหม่ บันทึกภาพสวยแปลกตาของกรุงเทพฯ รวมทั้งสะท้อนชีวิตของผู้คนในเมืองศิวิไลซ์แห่งนี้ผ่านโมเมนต์เหงาเอาเรื่องได้อย่างมีเสน่ห์และสไตล์เฉพาะตัว

“สมมติ” (Supposed) อีกหนึ่ง “หนังไทยแห่งปี” สมศักดิ์ศรี “ภาพยนตร์เรื่องสุดท้าย” ของ “ธนกร พงษ์สุวรรณ”

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa