รีเซต

ไขปริศนา เจ้ามอร์ริส สัตว์มหัศจรรย์แห่ง "Shang-Chi" คืออะไรในตำนานจีน

ไขปริศนา เจ้ามอร์ริส สัตว์มหัศจรรย์แห่ง "Shang-Chi" คืออะไรในตำนานจีน
Major Cineplex
19 ตุลาคม 2564 ( 19:30 )
1.6K

ข่าวสารวงการหนัง

ในภาพยนตร์ ชาง-ชี กับตำนานลับเท็นริงส์ นอกจากเรื่องราวแอ็คชั่นตื่นตาตื่นใจที่จักรวาลมาร์เวลนำมาเสิร์ฟให้แบบจัดเต็มยังมีอีกหนึ่งตัวละครที่มาขโมยหัวใจคนดูแย่งซีนตัวละครหลักไปได้เลย นั่นคือสัตว์มหัศจรรย์ที่ชื่อว่า มอร์ริส ซึ่งสัตว์ตัวนี้มีหน้าที่นำทางพาชาง-ชี ไปสู่หมู่บ้านของแม่ที่เป็นดินแดนปริศนา ลับแล ซึ่งต้องมีผู้รู้ทางเท่านั้นถึงจะไปถึงประตูทางเข้าได้

มอร์ริส สร้างมาจากสัตว์เทพนิยายจีนในจินตนาการ ที่เรียกว่า  Hundun ปรากฎอยู่ในลัทธิขงจื๊อ เต๋า ว่ากันว่ามันอยู่มาก่อนมนุษย์ โลก และสวรรค์ จะถือกำเนิด เป็นสัตว์ที่ไม่มีใบหน้า มีปีกคล้ายนก สามารถบินได้ ด้วยความที่มันไม่มีใบหน้าทำให้มันเคลื่อนที่อย่างไร้ทิศทาง ในอีกตำนานมันเป็นตัวที่ก่อให้เกิดความวุ่นวายและโกลาหลบนโลก ซึ่งใน Shang-Chi  มอร์ริส สามารถสื่อสารกับ แมนดารินตัวปลอมหรือ เทรเวอร์ สลัทเทอรี่ ได้ ซึ่งเขาก็ทำหน้าที่เป็นล่ามระหว่างมอร์ริส และ ชางชี เพื่อนำทางไปสู่หมู่บ้านอันลึกลับแห่งนี้

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa