รีเซต

[Movie Review] Ant-Man And The Wasp ฮีโร่พลังมด แต่ผมไม่เล็กนะครับ!!

[Movie Review] Ant-Man And The Wasp ฮีโร่พลังมด แต่ผมไม่เล็กนะครับ!!
แจ็คเก็ตขาว
4 กรกฎาคม 2561 ( 11:42 )
424

จากผลพวงในเหตุการณ์ Captain America 3 : Civil War ถึงกัปตันอเมริกาจะได้ช่วยเขาแหกคุกออกมา แต่สก็อตต์ แลงก์ ก็เลือกที่จะมอบตัวอีกครั้งแล้วรับโทษถูกกักบริเวณเพื่อที่เขาจะได้อยู่ใกล้ลูกสาวของเขา แต่เหลือเวลา อีก 3วันก่อนจะพ้นโทษ โฮป แวน ไดน์ และ ดร. แฮงค์ พิม ก็มาปรากฏตัวต่อหน้าเขา และมอบภารกิจเร่งด่วนให้กับเขาเพื่อช่วยภรรยาของดร. แฮงค์ พิม ออกจากมิติควอนตัม ทำให้สก็อตต์ต้องกลับมาสวมชุดใหม่อีกครั้งและร่วมงานกับคู่หูใหม่คนใหม่...

ด้านเนื้อเรื่อง ในภาคนี้ถือว่าเป็นหนังพักยกจาก Marvel หลังจากที่ผู้ชมได้ชมเนื้อเรื่องแบบหนักๆใน Avengers: Infinity War ตัวหนังในภาคนี้ชูประเด็นความสัมพันธ์ในครอบครัวเป็นแก่นของเรื่อง พร้อมกับยังไม่ทิ้งจุดแข็งทั้งฉากแอ็คชั่นที่เล่นกับเทคนิคย่อ-ขยายไซส์ได้อย่างแพรวพราวและมีชั้นเชิงมากกว่าภาคที่แล้ว แถมด้วยการยิงมุขตลกฮาๆขนาดที่คุณต้องระเบิดเสียงหัวเราะออกมา

ในการกระจายบททำได้ดี เพราะตัวละครในภาคนี้ทุกคนมีส่วนสำคัญในเนื้อเรื่อง ไม่ใช่แค่ออกมาและหายไปจากเรื่องเหมือนเรื่องอื่นๆ และในภาคก็เป็นการเฉลยอีกด้วยว่า Ant-Man หายไปไหนใน Avengers: Infinity War และชะตาของเขาจะเป็นอย่างไรหลังจากนี้

สรุป
Ant-Man And The Wasp
ถือเป็นภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่ที่ดูสนุกเพลิดเพลินระหว่างที่รอ Avengers 4 และพักจากการเจออะไรหนักๆมาใน Avengers: Infinity War ตัวหนังออกไปทางหนังครอบครัวแต่ก็สนุกครบรส เลยสามารถดูได้ทุกเพศทุกวัย แต่น่าเสียดายที่เนื้อเรื่องที่จะส่งผ่านไป Avengers 4 มีน้อยไปหน่อย ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้คะแนนจากเราไป 8.5/10!! (ปล.ภาพยนตร์มี End Credit สองตัวอย่าลืมรอดูก่อนนะ)

**อย่าเชื่อจนกว่าจะได้สัมผัสด้วยตาของคุณเอง Ant-Man And The Wasp เข้าฉายแล้ววันนี้ ในโรงภาพยนตร์