รีเซต

'ขวัญ' เรียกร้องความยุติธรรม ลั่นไม่เชื่อ แตงโม ฉี่ท้ายเรือแล้วดับสลด

'ขวัญ' เรียกร้องความยุติธรรม ลั่นไม่เชื่อ แตงโม ฉี่ท้ายเรือแล้วดับสลด
ข่าวสด
12 มีนาคม 2565 ( 19:21 )
90

'ขวัญ' เรียกร้องความยุติธรรม ลั่นไม่เชื่อ แตงโม ฉี่ท้ายเรือแล้วดับสลด ชี้ผู้หญิงไม่มีใครเอาอวัยวะลับไปเปิดให้คนภายนอกดู ยิ่งเป็นดารายิ่งไม่ใช่

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 12 มี.ค.65 ที่คริสตจักรเสรีภาพกรุงเทพ ถนนกาญจนาภิเษก ซอย 25 แยก 1 แขวงและเขตสะพานสูง กทม. สถานที่จัดพิธีไว้อาลัย แตงโม นิดา เป็นวันที่ 2 นางเอกชื่อดัง ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์ หนึ่งในเพื่อนสนิทของแตงโม เดินทางมาร่วมพิธีไว้อาลัย พร้อมกับเปิดใจให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์

ขวัญ กล่าวว่า สำหรับตนนับถือแตงโมเป็นพี่สาวคนหนึ่งตั้งแต่อยู่ช่อง 7 ด้วยกัน ได้เจอกันบ่อย ไม่ได้คุยแค่เรื่องงาน แต่คุยเรื่องชีวิตต่างๆ ถ้าเจอกันโมเป็นพี่คนแรกที่เห็นแล้ว ตนจะเดินเข้าไปหาเป็นคนสนุกและเป็นพลังบวกให้กับตน สำหรับตนแล้วแตงโมไม่ใช่แค่รุ่นพี่นักแสดง แต่เหมือนพี่สาวจริงๆ เวลาอยู่ใกล้ใคร แตงโมจะมอบความรักให้ตลอดไม่ว่าในฐานะไหนก็ตาม

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาตนออกมาโพสต์เรียกร้องความยุติธรรมให้แตงโม ยังเชื่อในกระบวนการยุติธรรมที่มีหลายหน่วยงานของประเทศ ที่จะสามารถพิสูจน์ความจริงให้แตงโมได้ การจากไปของแตงโม ต้องสง่างามมากกว่านี้ ไม่ใช่แค่ปัสสาวะแล้วเสียชีวิต

ส่วนเรื่องที่คุณแม่แตงโมขออายัดศพไว้ก่อนเพื่อชันสูตรเพิ่มเติม ตนไม่มีความเห็นเกี่ยวกับคุณแม่ ให้คนที่มีส่วนร่วมที่สามารถยื้อความยุติธรรมแตงโมได้ ทำตรงนั้นให้เต็มที่ ส่วนที่ตนเชื่อว่าเรื่องการปัสสาวะท้ายเรือนั้น ไม่สมเหตุสมผล สำหรับผู้หญิงไม่มีใครเอาอวัยวะลับของตัวเองไปเปิดให้คนภายนอกดู ยิ่งเป็นดารานักแสดงที่อยู่วงการมานานยิ่งไม่ใช่

ตนเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนสามารถออกมาพูดปกป้องได้ สุดท้ายอยากบอกแตงโมว่าหลับให้สบาย เหนื่อยมาเยอะแล้ว ทุกคนมีความรักให้แตงโมเสมอ แตงโมจะอยู่ในความทรงจำของทุกคนตลอดไปและตนก็เป็นหนึ่งในนั้น