รีเซต

เพื่อนดาราส่งกำลังใจให้ ก้อย หลังศาลตัดสินจำคุกแต่รอลงอาญา กรณีรีวิวเมจิกสกิน!

เพื่อนดาราส่งกำลังใจให้ ก้อย หลังศาลตัดสินจำคุกแต่รอลงอาญา กรณีรีวิวเมจิกสกิน!
Entertainment Report_2
26 มิถุนายน 2562 ( 12:28 )
1.4K

ข่าวบันเทิงวันนี้

เพื่อนดาราแห่คอมเมนต์ส่งกำลังใจให้ “ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ” แฟนสาวของ “อาทิวราห์ คงมาลัย” หรือ “ตูน บอดี้สแลม” นักร้องร็อกชื่อดัง หลังเจอคดีเมจิกสกินเข้าข่ายหลอกลวง มีโทษหนักเนื่องจากผิดข้อกฎหมายหลายข้อ ด้านดารานักแสดงเข้ามาส่งกำลังใจในไอจีจำนวนมาก หลังดาราสาวรับสารภาพและมีโทษจำคุก 6 เดือน และปรับ 5,000 บาท แต่รอลงอาญาเพราะไม่เคยกระทำผิดมาก่อน

 

ก้อย รัชวิน โพสต์ไอจีหลังศาลตัดสินคดีเมจิกสกิน

 

เพื่อนดาราคอมเมนต์ส่งกำลังใจให้ก้อย รัชวิน

 

ใจเสียไปพอสมควรเมื่อ “ก้อย รัชวิน”  เดินทางเข้าพบ พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา คดีร่วมรีวิวสินค้าเครือเมจิกสกิน และมาศาลในความผิดโฆษณาคุณประโยชน์คุณภาพ หรือสรรพคุณของอาหารอันเป็นเท็จหรือเป็นการหลอกลวงให้เกิดความหลงเชื่อโดยไม่สมควร ตาม พ.ร.บ.อาหาร พ.ศ. 2522 มาตรา 40 ซึ่งอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 30,000 บาท ก้อย รัชวิน นักแสดงสาว เข้าพบพนักงานสอบสวน รับทราบข้อกล่าวหาและให้การรับสารภาพ ศาลจึงพิพากษาว่า ให้จำคุก 12 เดือน ปรับ 10,000 บาท จำเลยให้การรับสารภาพ ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงจำคุก 6 เดือน และปรับ 5,000 บาท แต่จำเลยไม่เคยต้องโทษจำคุกมาก่อน โทษจำคุกนั้นให้รอการลงโทษเป็นเวลา 1 ปี ซึ่งคล้ายกับกรณีของ “ไต้ฝุ่น KPN” หรือ “กนกฉัตร มรรยาทอ่อน” ที่สรุปคดีไปเมื่อสัปดาห์ก่อน

ซึ่งวันเดียวกันนั้น นักแสดงสาวอย่าง “เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร” ถูกแจ้งข้อกล่าวหา ตาม พ.ร.บ.เครื่องสำอาง พ.ศ.2558 ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ เบื้องต้นให้ไปเปรียบเทียบปรับที่ อย. ซึ่งเมย์เข้ามารับทราบข้อกล่าวหา ยอมรับสารภาพ และถือเป็นบทเรียน เพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ก็ถือว่าเรื่องนี้จบแล้ว ต่อไปนี้ก็จะระมัดระวังมากขึ้น

สำหรับ 3 ดาราดังที่รอเข้าพบกับทางตำรวจ ได้แก่ มาร์ช จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล,ปันปัน สุทัตตา อุดมศิลป์ และ เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา จะเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน รับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 8 กรกฎาคม เวลา 10.00 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติในลำดับต่อไป

ภายหลังการตัดสินของศาล ก้อย รัชวิน นางเอกคนดังโพสต์ภาพมุมสูงยามค่ำคืนจากตึก พร้อมแคปชั่นว่า…มองจากข้างบนลงมา เราต่างก็เป็นแค่จุดเล็กๆในจักรวาล… บรรดาดารา เพื่อนสนิท ต่างเข้ามาส่งกำลังให้กับก้อยจำนวนมาก อาทิ จุ๋ย วรัทยา,พุฒ พุฒิชัย,ตั๊ก บงกช, หน่อย บุษกร ,มะนาว ศรศิลป์ , บุ๋ม รัญญา ฯลฯ

 

ตูน บอดี้สแลม กับ ก้อย รัชวิน คู่รักนักวิ่ง

 

ก้อย รัชวิน นางเอกสาวหวานใจ ตูน บอดี้สแลม

 

ปันปัน สุทัตตา  หนึ่งในดาราที่รับรีวิวเมจิกสกินรอเข้าพบตำรวจอีกครั้ง 

 

เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา รอเข้าพบตำรวจคดีเมจิกสกิน

 

มาร์ช จุฑาวุฒิ รอเข้าพบตำรวจอีกครั้งในคดีริวีวเมจิกสกิน

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> หนูดีใจที่มีพี่อยู่ในชีวิต!! ก้อย รัชวิน อวยพรสุดซึ้ง วันเกิดครบรอบ 40 ปี พี่ตูน บอดี้สแลม

>> มื้อแสนพิเศษ!! ตั๊ก บงกช ชวนลูกชายกินข้าวกับลุงตูน ป้าก้อย พร้อมหน้าบ้านคงมาลัย

>> ขอโชว์บ้าง!! พี่ตูนไฟเขียว ก้อย ใส่บิกินี อวดหุ่นสวยหน้าท้องขาวจั๊วะ

ขอบคุณข้อมูลจาก Newsplus

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา rachwinwong , marchutavuth , esthersupree , punpun_sutatta