รีเซต

พรีวิว-รีวิวหนัง "All My Life" พล็อตรักแสนน้ำเน่า แต่เคล้าน้ำตาอิงจากเรื่องจริง

พรีวิว-รีวิวหนัง "All My Life" พล็อตรักแสนน้ำเน่า แต่เคล้าน้ำตาอิงจากเรื่องจริง
Jeaneration
16 มีนาคม 2564 ( 10:45 )
1.4K

รีวิวหนัง วิจารณ์หนัง All My Life

หากว่าช่วงนี้ใครกำลังมองหาหนังรักพล็อตซึ้งๆ เรียกต่อมน้ำตากันเล่นๆ ที่ TrueID เราก็จัดให้กับหนังดราม่าโรแมนติกที่มีชื่อว่า "All My Life" ที่เป็นหนังรักนอกสายตาที่นำมาออนไลน์ฉายบนแพล็ตฟอร์มของเราเป็นที่เรียบร้อย ที่พิเศษกว่าหนังรักไหนๆ ก็ตรงที่เป็นเรื่องราวความรักของหนุ่มสาวที่สร้างมาจากเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริง และกลายเป็นแรงบันดาลใจในการดำรงชีวิตอยู่ต่อไป

All My Life เป็นผลงานของผู้กำกับ "มาร์ค เมเยอร์ส" (จาก Human Capital) ที่เล่าเรื่องราวของคู่รักหนุ่มสาวคู่หนึ่งที่มีชีวิตพบรักกันเหมือนกับพรหมลิขิตบังเกิดในชีวิตของพวกเขา แต่ความสุขมักจะอยู่กับคนเราได้ไม่เสมอไป เพราะเจ้าบ่าวหนุ่มตรวจพบว่าเป็นโรคร้ายในระยะลุกลาม แต่พวกเขาก็ยังคงมีกำลัง และสานฝันจัดพิธีงานแต่งงานของกันและกัน ด้วยแรงผลักดันและสนับสนุนจากคนเกือบทั้งประเทศ กลายเป็นอีกหนึ่งตำนานรักที่โลกยังจดจำ

หนังเรื่องนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงของ 'เจนน์' กับ 'ซอล' หญิงสาวชาวแคนาดากับหนุ่มเชื้อสายเอเชียน ที่ทั้งคู่พบรักกันตั้งแต่สมัยวัยรุ่นตอนปลาย ก่อนจะคบหาดูใจและศึกษาใช้ชีวิตคู่ด้วยกันมาระยะหนึ่ง เมื่อทั้งคู่ตกลงปลงใจที่จะแต่งงานด้วยกัน ซอลก็พบว่าตัวเองป่วยด้วยโรคมะเร็งตับ เขาพยายามรักษาให้อาการดีขึ้นแล้ว แต่โรคร้ายก็กลับมาอยู่ในระยะลุกลาม

ตำนานรักของ เจนน์ กับ ซอล กลายเป็นที่ได้รับความสนใจไปทั่วโลก เพราะเพื่อนๆ ได้เปิดรับบริจาคผ่านเว็บไซต์ เพื่อระดมทุนสานฝันให้ทั้งคู่มีงานแต่งอันเป็นที่น่าจดจำไปทั้งชีวิต จากแนวคิดเล่นๆ ที่ไม่เชื่อว่าจะมีใครเข้ามาสนับสนุน ปรากฏว่าพวกเขาระดมทุนได้เงินสูงกว่า 5 หมื่นเหรียญในเวลาไม่กี่วัน ก่อนที่พิธีวิวาห์จะเกิดขึ้นอย่างสมบูรณ์แบบและตราตรึงอยู่ในหัวใจพวกเขาไปตลอดกาล

ต้องยอมรับว่า All My Life ก็ไม่ได้มีอะไรแตกต่างไปจากหนังรักเรียกน้ำตาทั่วๆ ไป หนังมีโครงสร้างและไดอะล็อกแบบเดิมๆ ที่กลายเป็นว่าทำให้ตัวหนังดูราบเรียบไปสักหน่อย การปูเรื่องในช่วงแรกค่อนข้างนาน แต่ก็ได้จังหวะการแสดงที่ดีของนักแสดงมาช่วยพยุงเอาไว้ ก่อนจะเรื่อยๆ ในช่วงตอนกลางของเรื่อง ก่อนจะดราม่าใส่มาเต็มๆ ในช่วงโค้งสุดท้ายของหนัง ที่ทำให้น้ำตาไหลพราก

"เจสสิกา รอธ" กับบทบาทที่เธอได้รับในครั้งนี้ อาจจะดูไม่ซ้ำๆ เดิมๆ จากบทที่เธอเคยรับมาก่อน ทั้งใน "Happy Death Day" หรือ "Forever My Girl" แต่ก็บอกได้ว่าเสน่ห์การแสดงของเธอมีส่วนในการช่วยขับเคลื่อนตัวละครให้มีมิติยิ่งขึ้น เช่นเดียวกับ "แฮร์รี่ ชัม จูเนียร์" ก็สวมบทบาทได้ค่อนข้างน่าพอใจ แม้ว่าจะขับมิติให้คาแรกเตอร์ออกมาได้ไม่เยอะเท่าไหร่ แต่เขาก็มีเสน่ห์กับตัวละครที่ได้รับนี้เป็นอย่างดี

โดยสรุปแล้ว All My Life ก็เป็นหนังรักดราม่าที่อาจจะไม่ได้ประทับใจที่สุด แต่ก็ซาบซึ้งใจได้เป็นอย่างดี กับความรักและอุปสรรค์ขวางกั้นของคนทั้งคู่ แม้ว่าโทนของหนังอาจจะยังสื่อสารออกมาได้ไม่ดีเท่าที่ควร แต่คนดูก็สามารถหลั่งน้ำตารินไหลออกมาได้ไม่รู้ตัวกับความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่ นี่จึงกลายเป็นหนังรักที่ค่อนข้างหาดูชมได้ยากแล้ว ในยุคที่มีแต่หนังฟอร์มบิ๊กๆ ครองจออย่างสมัยนี้

คุณสามารถดูหนัง All My Life ได้ที่ TrueID แค่ใช้ 119 ทรูพอยท์แลกดูหนังก็ได้เช่นกัน

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง All My Life
ประเภท: ดราม่า / โรแมนติก
ผู้กำกับ: มาร์ค เมเยอร์ส
นำแสดงโดย: เจสสิก้า รอธ, แฮร์รี่ ชัม จูเนียร์
ความยาว: 91 นาที

Movie.TrueID METRIC: All My Life
ภาพรวม
⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
การเล่าเรื่อง
⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰✰ (5/10)
เทคนิคงานสร้าง
⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰✰ (5/10)
บทภาพยนตร์
⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰✰✰ (4/10)

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In