รีเซต

"จอนนี่ แอนโฟเน่" ขึ้นศาล ยื่นฟ้องอดีตหุ้นส่วนธุรกิจ 50 ล้าน!!

"จอนนี่ แอนโฟเน่" ขึ้นศาล ยื่นฟ้องอดีตหุ้นส่วนธุรกิจ 50 ล้าน!!
TNN ช่อง16
15 ตุลาคม 2563 ( 14:19 )
211

  เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (15 ต.ค 63) นักแสดงและพิธีกรชื่อดัง "จอนนี่ แอนโฟเน่"  เดินทางมาที่ศาลแพ่ง ถนนรัชดาภิเษก พร้อมกับ "ทนายสงกรานต์ อัจฉริยะทรัพย์" เพื่อยื่นฟ้องแพ่งเรียกค่าสินไหมทดแทนจากอดีตหุ้นส่วนธุรกิจ หลังนำรูปภาพของตนไปใช้โฆษณาทั้งที่ได้แยกทางกันแล้ว พร้อมเรียกค่าสินไหมทดแทน 50 ล้านบาท

ทนายสงกรานต์  ได้กล่าวว่า

  "ตนได้รับมอบหมายจาก นายจอนนี่ แอนโฟเน่ เพื่อเป็นโจทก์ยื่นฟ้องอดีตหุ้นส่วนธุรกิจผลิตภัณฑ์ ที่นำรูปภาพ สัญลักษณ์ ภาพถ่ายใบหน้า โลโก้ หน้าตาเครื่องหมายการค้าจากใบหน้าของ นายจอนนี่ แอนโฟเน่ ไปลงโฆษณาในระบบคอมพิวเตอร์ สื่อสังคมออนไลน์ อินสตาแกรม เฟซบุ๊ค ตลอดจนตามป้ายบิลบอร์ดต่างๆ ใกล้ทางด่วนโดยไม่ได้รับอนุญาต นับตั้งแต่วันที่ 16 กันยายน 2563 เป็นต้นมาจนถึงวันฟ้องอันเป็นเหตุทำให้ นายจอนนี่ แอนโฟเน่ ได้รับความเสียหายโดยเจตนา"

  "ซึ่งการกระทำของจำเลยทั้งสองดังกล่าว ถือเป็นการร่วมกันกระทำละเมิดต่อโจทก์ตาม ปพพ.มาตรา 420 และ มาตรา 423 จึงขอให้ศาลมีคำพิพากษาให้จำเลยทั้งสองร่วมกันชดใช้ค่าสินไหมทดแทนให้แก่  นายจอนนี่ แอน โฟเน เป็นเงิน 50 ล้านบาท (ห้าสิบล้านบาท) พร้อมดอกเบี้ยในอัตราร้อยละ 7.5 ต่อปีนับถัดจากวันฟ้องเป็นต้นไปจนกว่าจำเลยจะชำระเสร็จ"

ด้าน จอนนี่ แอนโฟเน่ ได้เปิดใจถึงเรื่องดังกล่าวว่า

  "ที่ผ่านมาตนเป็นทั้งผู้ก่อตั้งแบรนด์และพรีเซ็นเตอร์มาตั้งแต่ช่วงต้นปี 2562 ภายหลังเมื่อแนวคิดการทำธุรกิจไม่ตรงกัน จึงได้ตัดสินใจแยกตัวออกจากการเป็นหุ้นส่วน และแจ้งให้ระงับการใช้รูปของตนในการโฆษณาทุกช่องทางภายใน 15 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา"

  "แต่ปรากฏหลักฐานว่าบุคคลทั้งสองก็ยังคงเจตนากระทำการละเมิด ด้วยการเผยแพร่โฆษณาประชาสัมพันธ์รูปภาพโลโก้ เครื่องหมายการค้า ซึ่งเป็นรูปของตนผ่านสื่อช่องทางต่างๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ประชาชนหลงเชื่อว่าผลิตภัณฑ์สินค้านี้ยังคงเป็นผลิตภัณฑ์ของตน ซึ่งความจริงแล้วมิได้เป็นเช่นนั้น ทำให้เกิดความเสียหายเป็นอย่างมาก วันนี้ตนจึงต้องเดินทางมาฟ้องร้องต่อศาลเพื่อปกป้องสิทธิและยุติการกระทำดังกล่าว ทั้งนี้ ศาลแพ่งจะนัดคู่ความไกล่เกลี่ย ในวันที่ 19 พ.ย. 2563 เวลา 09.00 น. และนัดชี้ 2 สถานในวันที่ 17 ธ.ค. 2563 เวลา 09.00 น. "

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook: TrueInside HD

Twitter: true_insidenews

YoutubeOfficial : TrueVisionsOfficial

Instagram: True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

TrueVisions 02-700-8000