รีเซต

ตึงพอมั้ย! แจ๊ส+เอ้ ผนึกกำลังเนรมิต "ช่างเย็บ" เพลงมันส์ยับใส่หนัง "ไชน่าทาวน์ ชะช่า"

ตึงพอมั้ย! แจ๊ส+เอ้ ผนึกกำลังเนรมิต "ช่างเย็บ" เพลงมันส์ยับใส่หนัง "ไชน่าทาวน์ ชะช่า"
Jeaneration
28 ธันวาคม 2566 ( 22:30 )
85

เวลา เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ และ จตุรงค์ พลบูรณ์ ดึง “แจ๊ส+เอ้” ร่วมกันสร้างสรรค์งานเพลงประกอบภาพยนตร์ “ไชน่าทาวน์ ชะช่า” ผลงานของผู้กำกับ “จตุรงค์ พลบูรณ์” และค่ายหนังคุณภาพ เวลา เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ซึ่งบริหารงานโดย “คุณเมเปิ้ล-พัชชุดาญ์  พันธุ์พิพัฒน์”  ได้ปล่อยเพลง ‘ช่างเย็บ’ ให้แฟนๆได้ฟังกัน  เพลงนี้ร้องโดย : แจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก “ผดุง ทรงแสง”  แจ๊ส ชวนชื่น  แต่งเนื้อร้องและทำนองโดย  BOTCASH  “สัณหภาส บุนนาค” โปรดิวเซอร์ ไปฟังเอ้เล่าถึงการมาร่วมงาน    

เอ้ BOTCASH เปิดเผยว่า “ความรู้สึกแรกที่ผมได้รู้ว่าจะได้ทำเพลงทำดนตรีประกอบภาพยนตร์ ให้กับพี่รงค์ จตุรงค์ ก็คือดีใจ แล้วก็ตื่นเต้นครับ เป็นเกียรติมากๆเลยครับที่ได้รับโอกาสนี้ เพราะผมเพลงก็เป็นแฟนที่ติดตามที่ดูผลงานของพี่รงค์มาตั้งแต่เด็กแล้วครับ ชื่นชอบ ชื่นชมในตัวพี่เขามากๆเลยครับ  ขอบคุณครับผมที่นึกถึงและให้โอกาส BOTCASH ครับ เพลงประกอบหนังเรื่อง “ไชน่าทาวน์ ชะช่า” เพลงช่างเย็บ เป็นเพลงแรกที่มีสไตล์โจ๊ะ ๆ มีความสามช่าแบบไทยแล้วก็ใช้ชาวน์แบบจีนมาผสมผสาน แนวดนตรีเพลงหลักๆนี้ก็ได้ไอเดียมาจาก พี่รงค์ เลยครับ"

"ส่วนคอนเซ็ปท์ก็ได้ประชุม พูดคุยกันถึงเรื่องหนังว่า พี่รงค์อยากให้มันออกมาเป็นยังไง มีฉาก มีอะไรที่อยากเล่า มีคำไหนที่อยากพูดถึงและพอพูดถึงต้องนึกถึงหนังบ้างครับ  มีประโยคเด็ดๆอันไหนบ้าง พอคุยกันเรียบร้อยเอ้ก็ได้นำมาทำงาน มาเรียบเรียง ความคิดไอเดียที่ได้มาจากพี่รงค์เพื่อนำมาทำงาน จัดสรรลงไปในเพลงครับ  เนื้อเพลงได้  เอ็ม-พี (M-Pee) แต่งครับ"

"ความรู้สึกยังไงที่จะได้ทำเพลง ‘ช่างเย็บ’ ให้กับพี่แจ๊สร้องเหรอครับ พอรู้ว่าเป็นพี่แจ๊สรู้ได้ทันทีว่ามันจะต้องออกมาสนุกมาก ทั้งการทำงานในห้องอัด ทั้งฟิล ลีลาการร้อง การใช้เสียงของพี่แจ๊ส ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เพราะทำงานร่วมกันทีไร มันสนุกและออกมายอดเยี่ยมทุกครั้งอยู่แล้วครับ อย่างที่ได้ฟังกัน เอ้เองก็อยากฝากเพลง ช่างเย็บ และฝากงานภาพยนตร์ “ไชน่าทาวน์ ชะช่า” ของ พี่จตุรงค์ ให้กับแฟนๆมาช่วยกันฟัง และไปช่วยกันดูหนังกันด้วยครับผม"

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa