รีเซต

"อาราตะ แมคเคนยู" พระเอกญี่ปุ่นชื่อดัง ติดโควิด-19 ต้องเลื่อนคิวหนังฮอลลิวูด

"อาราตะ แมคเคนยู" พระเอกญี่ปุ่นชื่อดัง ติดโควิด-19 ต้องเลื่อนคิวหนังฮอลลิวูด
Jeaneration
22 พฤษภาคม 2564 ( 09:00 )
2.2K

ข่าวสารวงการหนัง อาราตะ แมคเคนยู

ดาราหนุ่มหล่อชื่อดังจากญี่ปุ่น "อาราตะ แมคเคนยู" ตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 ทำให้แผนงานเตรียมโกอินเตอร์เล่นหนังฮอลิลวูดอย่างเต็มตัวเรื่องแรกของเขาต้องถูกเลื่อนออกไปก่อน ขณะเดียวกันก็ยังตกเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ในสังคม เพราะภาพการปรากฏตัวในที่สาธารณชนล่าสุดของเขา ที่หลายมองว่าเป็นการกระทำที่การ์ดตกและประมาทต่อเชื้อไวรัส

เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (21 พ.ค.) สื่อหลายสำนักในประเทศญี่ปุ่นต่างรายงานข่าวยืนยันว่า นักแสดงหนุ่มวัย 24 ปี อาราตะ แมคเคนยู มีผลตรวจหาเชื้อโควิด-19 ออกมาเป็นบวก เท่ากับเขาได้สัมผัสและมีเชื้ออยู่ในร่างกาย เบื้องต้นทางผู้ใกล้ชิดระบุว่า พระเอกหนุ่มได้เข้ารับการกักตัวและรับการรักษาจากอาการป่วยในครั้งนี้อยู่บ้านพักของตัวเองตลอดทั้งสัปดาห์ที่ผ่านมา

ขณะเดียวกันก็มีประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ในพฤติกรรมของ อาราตะ แมคเคนยู ก่อนหน้านี้ หลังจากที่มีผู้พบเห็นเขาปรากฏตัวอยู่ในใจกลางกรุงโตเกียว ย่านฮิราจูกุ เมื่อราวๆ กลางสัปดาห์ที่แล้ว กับอิริยาบทสบายๆ แต่งกายรัดกุมและภูมิฐาน แต่เขากลับสวมหน้ากากปิดปังเอาไว้เพียงแค่ครึ่งเดียว ภาพถ่ายที่ปรากฏว่าออกมาพบว่าเขาไม่ได้ใส่หน้ากากครอบคลุมปิดบริเวณจมูกด้วย ทำให้ชาวเน็ตที่ญี่ปุ่นต่างมองว่าเป็นพฤติกรรมที่หละหลวมและการ์ดตกของนักแสดงหนุ่มเอง

ถึงแม้ว่าจะไม่มีรายงานว่า แมคเคนยูได้สัมผัสเชื้อมาจากที่ใด แต่คาดว่าน่าจะได้รับเชื้อมาจากในกรุงโตเกียว เนื่องจากนักแสดงหนุ่มชื่อดังเพิ่งจะเสร็จการเดินสายโปรโมตหนังเรื่องล่าสุดของเขา "Rurouni Kenshin: The Final" และ "Rurouni Kenshin: The Beginning" เมื่อช่วงปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม อาการป่วยติดโควิด-19 ในครั้งนี้ของแมคเคนยู ได้ส่งผลกระทบต่อตารางงานของเขาเป็นอย่างมาก เนื่องจากเขากำลังเตรียมจะเดินทางไปทำงานและถ่ายทำหนังฮอลลิวูดเรื่องแรก ที่เดิมจะต้องออกเดินทางไปในสัปดาห์นี้ แต่จำเป็นต้องเลื่อนออกไปอย่างกะทันหัน และอาจจะต้องจัดคิวใหม่ทั้งหมด คาดว่าหลังจากอาการป่วยหายแล้ว เขาจะเดินทางไปปักหลักที่สหรัฐอเมริกาทันที

อาราตะ แมคเคนยู เป็นนักแสดงที่ก้าวขึ้นมาเป็นพระเอกแถวหน้าของญี่ปุ่นได้อย่างรวดเร็ว ด้วยบุคลิกและหน้าตาอันหล่อเหลาเป็นเอกลักษณ์ ทำให้เขาได้เดบิวต์ผลงานเรื่องแรกในตอนอายุ 19 ปี ก่อนจะกลายเป็นดาวรุ่งที่โดดเด่นและพุ่งแรง มีผลงานละครและภาพยนตร์มากมาย จากการเข้าวงการแค่เพียง 6 ปีเศษเท่านั้น

แต่ล่าสุดเขาเพิ่งตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับต้นสังกัดในประเทศญี่ปุ่น พร้อมกับประกาศงดรับงานแสดงต่างๆ ด้วย เพื่อจะมุ่งหน้าโกอินเตอร์สู่วงการฮอลลิวูด และเขาหวังจะกลายเป็นนักแสดงระดับโลกได้อย่างเต็มตัวในอนาคต ขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลเปิดเผยออกมาว่าหนังฮอลลิวูดที่เขาได้แสดงนั้นคือเรื่องอะไร

Source: Yahoo! Japan
Photo @mackenyu.1116

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa