รีเซต

แม่ขอจัดการเอง! "มาดอนนา" นั่งเก้าอี้กำกับ-เขียนบท ทำหนังเล่าชีวประวัติตัวเอง

แม่ขอจัดการเอง! "มาดอนนา" นั่งเก้าอี้กำกับ-เขียนบท ทำหนังเล่าชีวประวัติตัวเอง
Jeaneration
17 กันยายน 2563 ( 10:00 )
277

ข่าวสารวงการหนัง มาดอนนา

เพราะแม่ก็คือแม่ และแม่กำลังจะก้าวมาสู่โลกภาพยนตร์ครั้งใหม่ นักร้องแดนซ์ซิ่งควีนในตำนาน "มาดอนนา" เตรียมจะปลุกปั้นหนังชีวประวัติเล่าเรื่องราวชีวิตออกมาเป็นหนัง ตีแผ่เส้นทางการขึ้นไปสู่บนจุดสูงสุดของตำนานป๊อปไอค่อนแห่งยุด โดยที่หนังเรื่องนี้เธอจะทำหน้าที่กำกับและมีส่วนร่วมในเขียนบทหนังเองด้วย

เว็บไซต์ Variety เปิดเผยว่า โครงการชีวประวัติของมาดอนนา ยังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาสร้าง ภายใต้การดูแลของยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส โดยในขณะนี้ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดเบื้องลึกเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ ทำให้ยังไม่ทราบว่าจะมีผู้ใดเกี่ยวข้องกับหนังบ้าง หรือใครจะมารับบทเป็นตำนานราชินีเพลงป๊อป

แต่ทั้งนี้มีการยืนยันว่า มาดอนนา ที่เป็นเจ้าของเรื่องราวในครั้งนี้จะลงมาทำหน้าที่อยู่หลังเลนส์กล้อง เพื่อเป็นผู้กำกับหนังที่เล่าเรื่องราวชีวิตของตัวเอง พร้อมกับยังจะมีส่วนร่วมในการเขียนบทหนัง โดยที่ได้ "ไดอาโบล โคดี" นักเขียนบทรางวัลออสการ์จากเรื่อง Juno มาช่วยพัฒนาสร้างบทหนังเองนี้ออกมา ขณะที่ยังมีเพียงแค่ชื่อ "เอมี ปาสคาล" มาร่วมเป็นผู้อำนวยการหนังเรื่องนี้ให้ เพราะเธอมีสัมพันธ์อันดีและเคยร่วมงานกับมาดอนนามาก่อน จากในหนัง A League of Their Own เมื่อปี 1992

มาดอนนา เปิดเผยว่า "ฉันอยากจะถ่ายทอดเรื่องราวอันน่าเหลือเชี่อที่ช่วงชีวิตของฉันได้ผ่านพบเจอมา ไม่ว่าจะในฐานะศิลปินนักร้อง นักเต้น นักแสดง หรือผู้หญิงคนหนึ่งที่พยายามค้นหาเส้นทางที่ดีให้กับชีวิตตัวเอง แน่นอนว่าหนังจะต้องเกี่ยวกับเรื่องเพลงและดนตรี เพราะมันเป็นสิ่งที่ทำให้ฉันขับเคลื่อนชีวิตไปต่อได้ งานศิลปะเหล่านี้ทำให้ฉันยังคงมีชีวิตอยู่ ยังมีเรื่องราวอีกมากที่เคยช่วยสร้างแรงบันดาลใจและยังไม่เคยถูกเล่าขานออกมาก่อน แล้วจะมีใครที่เล่าเรื่องพวกนี้ไปได้ดีกว่าตัวเองฉันอีกละ"

แม้ว่าเราจะคุ้นเคยกับมาดอนในฐานะนักร้อง แต่ย้อนกลับไปในช่วงยุคปี 1990s เธอก็เคยเป็นหนึ่งในนักแสดงที่ประสบความสำเร็จอยู่ไม่น้อย เธอเคยมีผลงานการแสดงจากหนังดังๆ หลายเรื่อง เช่น Desperately Seeking Susan ในปี 1985, Shadows and Fog ในปี 1992 หรือ Evita ในปี 1996 ที่เรื่องหลังนี้ทำให้เธอคว้ารางวัลลูกโลกทองคำสาขานักแสดงมาได้สำเร็จ

นอกจากนี้ การนั่งเก้าอี้เป็นผู้กำกับของหนังไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ของมาดอนนา เพราะเธอเคยสร้างหนังอย่าง Filth and Wisdom เมื่อปี 2008 และ W.E. ในปี 2011 ออกมาได้สำเร็จแล้ว จึงน่าจับตามองต่อไปว่าการสร้างหนังชีวประวัติของตัวเอง โดยที่ตัวเองเป็นผู้สร้างเองจะออกมาเป็นอย่างไร และคงต้องลุ้นกันต่อไปว่า...ใครกันที่จะมารับบทเป็นมาดอนนา

--------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<