รีเซต

ดูการ์ตูนออนไลน์ เปิดจักรวาลหรรษา "ปังปอนด์" ดูเพลินเต็มอิ่มกว่า 150 ตอน

ดูการ์ตูนออนไลน์ เปิดจักรวาลหรรษา "ปังปอนด์" ดูเพลินเต็มอิ่มกว่า 150 ตอน
Jeaneration
13 มิถุนายน 2566 ( 12:07 )
723

"ปังปอนด์" นับว่าเป็นการ์ตูนไทยที่อยู่คู่สังคมมาอย่างยาวนาน นับตั้งแต่ยุค 90 เลยก็ว่าได้ จากการ์ตูนวาดที่ถูกตีพิมพ์ลงในเล่ม "มหาสนุก" สมัยนั้นยังเรียกเจ้าหนูคนนี้ว่า 'ไอ้ตัวเล็ก' ได้พัฒนากลายมาเป็นเจ้าหนูที่มีชื่อเสียงเรียงนามอย่างเป็นทางการ ก่อนจะถูกนำมาดัดแปลงสร้างเป็นการ์ตูนในรูปแบบ 2 มิติ และแอนิเมชั่น 3 มิติในปัจจุบัน

โดยมีลักษณะเด่นคือทำออกมาเพื่อเด็ก ๆ ซึ่งนอกจากจะได้ความสนุกสนานแล้ว ยังได้ข้อคิดแฝงอยู่ในเนื้อเรื่องอีกด้วย และวันนี้เราได้รวบรวมความสนุกหลายภาคหลายตอน ของเด็กชาย 5 ขวบ กับ ผม 3 เส้นที่จะมาสร้างความสนุกให้กับเด็ก ๆ รวมถึงผู้ปกครอง

ผลงานการสร้างสรรค์ของ "ภักดี แสนทวีสุข" หรือที่รู้จักกันในนาม 'พี่ต่าย ขายหัวเราะ' กลายมาเป็นแอนิเมชั่นซีรีส์ฉบับหรรษา ภายใต้งานลิขสิทธิ์ของบรรลือสาส์น ที่ผลิตออกมาเป็นการ์ตูนชุดยอดฮิตต่อเนื่องกันมาหลายปี โดยการ์ตูนชุดปังปอนด์เป็นการเล่าเรื่องที่สะท้อนสังคมปัจจุบันและแฝงข้อคิด-ความรู้ให้กับน้องๆ หนูๆ ที่ชื่นชอบในตัวละครการ์ตูนเข้ามาได้อย่างลงตัว ผ่านคาแรกเตอร์หลักๆ อย่าง ปังปอนด์ เด็กชายที่มีเอกลักษณ์ที่นิสัยซุกซนกับผมสามเส้น

และยังมี เจ้าบิ๊ก สุนัขพันธุ์บางแก้วที่เขาเลี้ยงไว้, แสนดี เพื่อนสนิทของปังปอนด์ และชวนแก๊งอย่าง เล่ง, หง, ไทซัน โดยทรูไอดีได้คว้าลิขสิทธิ์การ์ตูนปังปอนด์ นำมาออกฉายในเพลิดเพลินและเสริมทักษะความรู้ทางวิชาการ รวมทั้งแฝงแง่คิดให้กับน้องๆ ได้นำปรับไปใช้ในชีวิตประจำวัน ได้เวลาสนุกหรรษากับแอนิเมชั่นชุดปังปอนด์ที่มีหลากหลายซีซั่น มากกว่า 150 ตอน ที่รวบรวมเอาไว้ให้แล้วที่นี่

 

 ปังปอนด์ เดอะ ซีรีส์
(ชมได้ถึง 14/05/2025)

 

เรื่องราวของเด็กชายวัย 5 ขวบที่โดดเด่นด้วย ผม 3 เส้น และจินตนาการอันแสนเริงร่า เพราะมีพ่อเป็นนักเขียนการ์ตูน ชอบช่วยเหลือและมีความมุ่งมั่นทำความดี เพราะสำหรับปังปอนด์แล้วยิ่งทำความดียิ่งสนุก

 

 ปังปอนด์กับก๊วนชวนสงสัย ตอนเพื่อนใหม่ไดโนเสาร์
(ชมได้ถึง 14/05/2025)

เช้าอันสดใสวันหนึ่ง พ่อต่ายได้เข้ามาปลุกปังปอนด์ในห้องนอนเพื่อพาเจ้าตัวแสบออกไปเที่ยวด้วยกันในวันหยุด ระหว่างทางคู่พ่อลูกก็เล่นเกมทายกันว่าจะไปเที่ยวที่ไหน แต่เมื่อปังปอนด์หลับไปไม่นานก็มาถึง สถานที่ที่มีสัตว์ตัวใหญ่แต่ก็ไม่มีสัตว์ที่มีชีวิตอยู่ นั่นก็คือพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์สิรินธร

 

ปังปอนด์ลดโลกร้อน
(ชมได้ถึง 14/05/2025)

เรื่องราวในชีวิตประจำวันของครอบครัวปังปอนด์และผองเพื่อน โดยเริ่มที่วันหนึ่ง ไทซัน เล่ง หง และแสนดี ได้มาค้างคืนกันที่บ้านของปังปอนด์ พวกเขาเล่าเรื่องผีกันก่อนนอน และด้วยความกลัวนั่นเองทำให้เหล่าเด็ก ๆ ตัดสินใจเปิดไฟนอนกัน พอแม่กุ้งเห็นจึงได้เล่าให้เด็ก ๆ ฟังว่าการเปิดไฟนอนนั้นมีผลกระทบต่อโรงไฟฟ้าและเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดภาวะโลกร้อนมากขึ้น


 ปังปอนด์ตะลุยโลกอนาคต
(ชมได้ถึง 14/05/2025)

เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นด้วยความซุกซนของปังปอนด์ที่ตามน้าผีไปเที่ยวป่าช้าในยามดึก โดยหารู้ไม่ว่าการไปเที่ยวครั้งนี้กลับนำไปสู่เหตุการณ์สำคัญอะไรบางอย่าง ที่เป็นจุดเริ่มต้นของการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ในดินแดนโลกอนาคต อีก 500 ปีข้างหน้า


ฝึกภาษาอังกฤษกับปังปอนด์
(ชมได้ถึง 14/05/2025)

ปังปอนด์อยากจะเชิญชวนเพื่อน ๆ มาฝึกภาษาอังกฤษจากการ์ตูนสุดฮิต "ภาษาอังกฤษกับปังปอนด์" มาเรียนภาษาอังกฤษกันเลย


 ปังปอนด์ตัวจิ๋ว หัวใจฮีโร่
(ชมได้ถึง 14/05/2025)

ในวันที่ 13 เมษายน ได้มีเหตุการณ์แปลกประหลาดเกิดขึ้น ประตูมิติทุกประตูถูกเปิดออกทำให้สิ่งลี้ลับต่างๆ สามารถเดินทางมายังโลกมนุษย์ได้อย่างอิสระ เหล่าฮีโร่ที่คอยช่วยโลกทั้งหลายก็ลาพักร้อนกันซะหมด ปังปอนด์ในฐานะเด็กไทยใจเกินร้อยจึงตัดสินใจสวมบทบาทฮีโร่คนใหม่ เพื่อแก้ไขเหตุการณ์วุ่น ๆ ที่เกิดขึ้น


 ปังปอนด์กับก๊วนชวนสงสัย
(ชมได้ถึง 14/05/2025)

มนุษย์ต่างดาว ชาวดาวคิดไม่ออกกำลังเกิดวิกฤติดาวกำลังจะแตกจากการทำลายทรัพยากรธรรมชาติ จึงต้องเร่งหาดาวดวงใหม่เพื่ออพยพประชากรทั้งหมดมาอยู่อาศัย ซึ่งก็คือโลกมนุษย์นั่นเอง เพื่อให้รู้จุดอ่อนของมนุษย์โลกจึงได้ส่ง “คิดเด้” เด็กต่างดาวที่ฉลาดที่สุดเข้ามาแฝงตัวที่หมู่บ้านมหาสนุกเพื่อสืบหาข้อมูลให้ได้มากที่สุด คิดเด้ได้มาเป็นเพื่อนร่วมห้องเรียนกับปังปอนด์ และเพื่อน ๆ โดยบังเอิญ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa