รีเซต

8 หนังดราม่าเข้มข้น ที่ใครหลายคนยังไม่มีโอกาสได้ดู by Kanin The Movie

8 หนังดราม่าเข้มข้น ที่ใครหลายคนยังไม่มีโอกาสได้ดู by Kanin The Movie
Jeaneration
8 พฤษภาคม 2563 ( 14:05 )
1.3K

ดูหนังออนไลน์

สัปดาห์ก่อนหน้าเราเขียนแนะนำถึงภาพยนตร์ "สายแอ็คชั่น" ไป เลยแอบคิดว่าถ้าวีคนี้ไม่เขียนถึงหนังชีวิตบ้าง ก็คงจะเป็นการมองข้ามคอหนัง "สายดราม่า" อยู่ไม่น้อย วันนี้เลยหยิบ 8 หนังคุณภาพสุดเข้มข้นมาแนะนำให้ทุกคนชมกัน บางเรื่องอาจจะคุ้นๆ กันบ้าง และบางเรื่องเพื่อนๆ ก็อาจจะไม่รู้จัก มาไล่จดชื่อไว้ดูกันใน TrueID ได้เลยครับ (กรุณากดที่ภาพเพื่อดูหนังแต่ละเรื่อง)

Luce
หนังดราม่าจาก จูเลียส โอนาห์ ว่าด้วยเรื่องของพ่อแม่เมกันที่ไปรับเด็กผิวสีจากประเทศสงคราม (เอริเทีย) มาเลี้ยง โตมากลายเป็นดาวเด่นโรงเรียนทั้งเรียนเก่ง เป็นนักกีฬา และนักโต้วาทีมากความสามารถ แต่แล้ววันหนึ่งตัวตนของเขาก็ถูกทดสอบ เมื่อครูสอนประวัติศาสตร์ชาว อเมริกัน-แอฟริกัน พบว่างานเขียนของเขามีชุดความคิดบางอย่างที่อันตรายต่อโรงเรียน - หนังมีพล็อตที่เรียบง่ายแต่ลุ่มลึกด้วยประเด็น พูดถึงทั้งความเป็นชาติ สีผิว รากเหง้าถิ่นกำเนิด จนถึงการเหยียดในเหยียด ความสัมพันธ์แบบลูกบุญธรรม ฯลฯ และด้วยบรรยากาศทริลเลอร์นิดๆ ทำให้หนังออกมาตึงตลอดเรื่อง ใครอยากสัมผัสดราม่าหนักๆ มาชมกันครับ | ฉายแล้ววันนี้ที่ TrueID

The Way Back
จากผู้กำกับ เกวิน โอ. คอนเนอร์ (The Accountant, Warrior) เล่าเรื่องของ แจ็ค คันนิ่งแฮม อดีตนักกีฬาบาสเก็ตบอลติดเหล้า ที่วันหนึ่งถูกทาบทามให้กลับมาเป็นโค้ชในทีมเก่าของตัวเอง แน่นอนว่าการติดเหล้ามีสาเหตุ การออกจากทีมก็มีสาเหตุ และการกลับไปทำในสิ่งที่ตัวเองถนัดอีกครั้งก็มีปลายทางเช่นกัน - นี่เป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งของ โอ. คอนเนอร์ และ เบน แอฟเฟล็ก ที่ใครหลายคนบอกว่านี่คืออีกหนึ่งสุดยอดการแสดงจากเขาที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง | ฉายเร็วๆ นี้ที่ TrueID

Richard Jewell
งานดราม่าจาก คลินต์ อีสต์วู้ด เล่าเรื่องจริงของเหตุการณ์ลอบวางระเบิดในงานโอลิมปิกปี 1996 ที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ริชาร์ด จูลส์ ถูกสื่อมวลชนและเจ้าหน้าที่รัฐสงสัยว่าเป็นผู้ลงมือ พาให้ชื่อเสียง ตัวตน และความเป็นอยู่ของเขาต้องล่มสลาย ภายหลังจากที่เขาคือผู้ค้นพบระเบิดคนแรก และพยายามช่วยเหลือประชาชนจากในงานทั้งหมด - หนังนำเสนอปัญหาของสื่อมวลชนที่ทรงพลัง สามารถพลิกชีวิตคนๆ หนึ่งไปได้อย่างรวดเร็ว พร้อมๆ กับพูดถึงการทำงานของเจ้าหน้าที่ FBI ที่แสนคลุมเครือ และชวนให้ตั้งคำถามถึงความถูกต้องกับสิ่งที่เขาปฏิบัติต่อ ริชาร์ด จูลส์ ตลอดการสอบสวน | ฉายแล้ววันนี้ที่ TrueID

The Last Black Man in San Francisco
หนังว่าด้วยหนุ่มผิวสีผู้แสวงหาหนทางในการทวงคืนบ้านสมัยเด็กของตัวเองกลับมา บ้านที่ครั้งหนึ่งครอบครัวเคยเป็นเจ้าของ ปู่เป็นคนสร้างขึ้น แต่วันนี้กลับเป็นของคนอื่น หนุ่มผิวสีมีเพื่อนสนิทที่เขาขออาศัยอยู่ด้วย ทุกเช้าทั้งสองจะเดินทางเข้าเมืองเพื่อเยี่ยมเยือนบ้านวิคตอเรียนหลังนี้ บ้านที่พวกเขาอยากได้มาครอบครอง แต่ไม่รู้เลยว่าจะได้มาอย่างไร - นี่คืองานกำกับหนังยาวเรื่องแรกของ โจ ทาร์บอต กับการนำเสนอ​เรื่องของคนผิวสีใน ซาน ฟรานซิสโก ได้อย่างงดงาม ละเมียดละไม และเจ็บปวด ใครที่ชอบเรื่องราวทำนอง Parasite (2019) อาจจะชอบเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน เพราะมันว่าด้วยเรื่องๆ เดียวกันระดับหนึ่งเลย | ฉายแล้ววันนี้ที่ TrueID

The Goldfinch
หนังดราม่าของ จอห์น โคลว์ลี่ (Brooklyn) เล่าเรื่องของ ธีโอ เด็กหนุ่มวัย 13 ที่ต้องสูญเสียแม่ไปจากระเบิดก่อการร้ายในพิพิธภัณฑ์ศิลปะเมโทรโปลิทัน เหตุการณ์ดังกล่าวเปลี่ยนชีวิตเขาไปตลอดกาล ตั้งแต่ความเป็นอยู่ ความรู้สึก ไปจนถึงมุมมองต่อชีวิต การแสวงหาบางสิ่งที่ทำให้เขาก้าวต่อไป - นอกจากจะเป็นงานดราม่าที่พล็อตน่าสนใจ หนังยังได้ โรเจอร์ ดีกินส์ ผู้กำกับภาพเจ้าของสองออสการ์มาถ่ายให้ด้วย เพราะฉะนั้นนี่เป็นงานดราม่าที่ภาพงามมากๆ แค่ในเทรลเลอร์ก็ยอมแล้ว | ฉายแล้ววันนี้ที่ TrueID

Waves
อีกหนึ่งหนังดราม่าว่าด้วยเรื่องราวคนผิวสีกับชีวิตในตอนใต้ของฟลอริดา Waves พาผู้ชมไปสำรวจการเดินทางของห้วงชีวิตและความรู้สึกในครอบครัว แอฟริกัน-อเมริกัน ภายหลังการสูญเสียครั้งใหญ่ที่กลายเป็นจุดเริ่มต้นให้พวกเขาเติบโตขึ้น (ในช่วงที่มืดมนที่สุด) - หนังกำกับโดย เทรย์ เอ็ดเวิร์ด ชูลท์ส จาก Krisha และ It Comes At Night เป็นอีกเรื่องที่น่าดูมากๆ | ฉาย 14 พฤษภาคมนี้ ที่ TrueID

Just Mercy
งานกำกับจาก เดสติน แดเนียล เครตตัน (Short Term 12) ดัดแปลงจากเรื่องจริงของ ไบรอัน สตีเวนสัน ทนายความหนุ่มกับการการต่อสู้ในคดี วอลเตอร์ แม็คมิลเลี่ยน ชายผู้ถูกต้องโทษประหารชีวิตจากคดีฆาตกรรมหญิงสาววัย 18 ปี แม้จะมีหลักฐานว่าเขานั้นบริสุทธิ์ก็ตาม - หนังได้ ไมเคิล บี. จอร์แดน มาประกับ เจมี่ ฟ็อกซ์ ร่วมด้วย บรี ลาร์สัน ที่ร่วมงานกันแล้วครั้งที่สามนับจาก Short Term 12 และ The Glass Castle คอหนังกฎหมายไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงครับ | ฉายเร็วๆ นี้ที่ TrueID

The Lighthouse
หนังดราม่าเข้มข้นสยองขวัญจาก โรเบิร์ต เอ็กเกอร์ (The VVitch) เล่าเรื่องราวในช่วงปี 1890s ของสองนายประภาคาร กับเรื่องราวสุดประหลาดที่ค่อยๆ เปลี่ยนชีวิตของทั้งคู่ให้บิดเบี้ยวและไม่เหมือนเดิม - หากใครชอบงานก่อนหน้าของเขาอย่าง The VVitch ก็น่าจะต่อติดกับ The Lighthouse ได้ไม่ยาก หนังนำเสนอประเด็นดราม่าที่น่าสนใจ ผสมผสานกับเรื่องของตำนาน พูดถึงตัวตน ความผิดบาป จนถึงเรื่องของกิเลส ความต้องการ ซึ่งท้ายที่สุดผู้ชมจะตีความออกมาแบบไหนก็มีคุณค่าในตัวของมันเองเหมือนๆ กัน | ฉายแล้ววันนี้ที่ TrueID

----------------------------------------------------

>> ดูหนัง ดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<