รีเซต

'แพทตี้' จะต้องกลับคืนสู่สังคม! ในทีเซอร์แรก "ทวงคืน" หนังใหม่ของ แดน วรเวช

'แพทตี้' จะต้องกลับคืนสู่สังคม! ในทีเซอร์แรก "ทวงคืน" หนังใหม่ของ แดน วรเวช
Jeaneration
22 มิถุนายน 2565 ( 08:30 )
655

ช่วงนี้วงการหนังไทยมากันระรัว ๆ ทีเดียว หลังจากที่อัดอั้นมาเพราะไอ้ต้าวโควิด และอีกเรื่องที่มาช้า..แต่มาแล้วนะ ก็คือหนังตลกหฤหรรษ์ที่เตรียมจะลงโรงฉายในเดือนกรกฎาคมนี้ อย่าง "ทวงคืน" ที่เปิดตัวปุ๊บ ก็ได้ลัดคิวฉายทันที นี่คือผลงานการกำกับหนังและนักแสดงเรื่องล่าสุดของ "แดน วรเวช" ที่หยิบเอาประเด็นทางสังคมมาสร้างเป็นหนังสนุก ๆ เสียเลย

สำหรับทีเซอร์ตัวอย่างแรกของ ทวงคืน ยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดมากสักเท่าไหร่ ทราบแค่เพียงว่าเป็นประเด็นของคู่รักยูทูบเบอร์ที่ยังคงต้องแกล้งทำเป็นรักกัน เพื่อสร้างสรรค์คอนเทนท์ออกมาก่อนที่จะประกาศเลิกกันอย่างเป็นทางการ โดยเนื้อหาของทีเซอร์แรกของหนังฉบับนี้มีทั้งโรแมนติก เสียดสี ตลกแสบสันต์ และ ความเขย่าขวัญ ปะปนอยู่เต็มไปหมด

ทวงคืน หรือ Fearless Love ได้ปล่อยเรื่องย่อออกมาแล้วก่อนหน้านี้ ว่าด้วยคู่รักยูทูปเบอร์ "ดิน" และ "พลอย" เมื่อพวกเขาต้องแกล้งทำเป็นยังรักกันดี? เพื่องานคอนเทนต์ชิ้นสุดท้ายให้กับบริษัทผู้ผลิตแหวนเพชรรายใหญ่ก่อนที่จะเลิกราอย่างเป็นทางการ งานนี้ทั้งคู่จึงยอมกัดฟันแสดงรักปลอมๆ ทวงคืนเรตติ้ง จนกระทั่งได้จับพลัดจับผลูมาเจอกับ "บริบูรณ์" ไลฟ์โค้ชชื่อดังที่ใช้ลูกน้อยมาเป็นเครื่องมือหากิน และตั้งใจจะหนีการโดนทวงคืนสิทธิ์เลี้ยงดูจากภรรยา พวกเขาทั้ง 3 จึงไม่มีทางเลือกนอกจะต้องร่วมหัวจมท้ายและใช้ประโยชน์ของกันและกันมาทำให้ภารกิจกู้ชื่อเสียงครั้งนี้สำเร็จลุล่วง

ขณะที่รถกำลังขับออกนอกเส้นทาง ทันใดนั้น "ลุงพล" ชายลึกลับที่แสนน่ากลัวก็โผล่พรวดออกมาจากความมืด เป็นผลทำให้รถประสบอุบัติเหตุจนไปต่อไม่ได้ ลุงพลจึงขออาสาที่จะพาทั้ง 3 มุ่งหน้าไปค้างคืนยังบ้านร้างเก่าแก่กลางทุ่งข้าวโพดอันห่างไกลผู้คน ในระหว่างที่พวกเขาเริ่มสำรวจตัวบ้าน ความคิดที่จะพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาศก็จางหายไป เมื่อได้เผชิญหน้ากับ "ขุนอำมหิตตราชัย" ผีท่านขุนจอมโหด รวมถึงผู้อาศัยในบ้านหลังนั้นทั้งที่มองเห็นและมองไม่เห็น ซึ่งในตอนแรกพวกเขาคิดว่าเรื่องผีหลอกที่บ้านหลังนี้ล้วนเกิดจากความฟุ้งซ่าน แต่เมื่อได้พบกับการหลอกหลอนอย่างไม่หยุดหย่อนและได้รู้ว่าทุกคนมีส่วนเกี่ยวข้องกับผีท่านขุนจากอดีตชาติที่ใช้เวลากว่าร้อยปีรอคอยที่จะทวงคืน "บางสิ่ง" จากพวกเขา!

นอกจาก แดน วรเวช กับแฟนสาวของเขา "แพทตี้ อังศุมาลิน" จะแสดงนำแล้ว ยังสมทบด้วย "บีม กวี", "เต๋า สมชาย", "เต๋า เศรษฐพงศ์" และ "เสนากอย เกียรติศักดิ์" โดย เอ็ม พิคเจอร์ ได้วางคิวฉายเอาไว้ปุบปับทันใจ 13 กรกฎาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa