รีเซต

สวมชุดไทยงดงาม "กาละแมร์" ร่วมพิธีอัญเชิญปลียอดทองคำพระธาตุพนม

สวมชุดไทยงดงาม "กาละแมร์" ร่วมพิธีอัญเชิญปลียอดทองคำพระธาตุพนม
TNN ช่อง16
21 กันยายน 2563 ( 13:53 )
424

 

กลายเป็นภาพชินตาในช่วงหลังนี้ที่จะเห็นภาพของพิธีกรสาวคนดัง "กาละแมร์" พัชรศรี เบญจมาศ ในงานบุญต่างๆ ที่เรียกได้ว่าแทบจะเดินสายทำบุญทั่วประเทศเลยทีเดียว

อย่างล่าสุดเจ้าตัวได้แชร์ภาพในวันที่ไปร่วมงานบุญครั้งใหญ่ที่องค์พระธาตุพนม จังหวัดนครพนม ลงอินสตาแกรมส่วนตัวพร้อมข้อความว่า..

"ทรัพย์ที่หามาได้ด้วยความตั้งใจ สุจริต กายที่พาตัวเองมาทำบุญด้วยตนเองและความปราณีต จิตที่มีความอิ่มเอิบ ปิติ ตั้งแต่แรกที่ทำ ระหว่างทำ และหลังทำ แมร์ขออนุโมทนาบุญในการร่วมเป็นประธานกับครูอ้อย @ddnard และเพื่อนๆกัลยาณมิตรในการถวายทองหุ้มปลียอดส่วนฐานพระธาตุพนม บัดนี้ได้หลอมรวมเป็นหนึ่ง และได้ยกขึ้นสู่ยอดของพระธาตุพนมเรียบร้อยแล้ว...

ขอให้ทุกท่านที่ได้มีส่วนแห่งบุญนี้ ทั้งผู้ติดตามแมร์ ผู้ร่วมทำบุญ บอกบุญ อุดหนุนสินค้า เป็นกำลังใจ และร่วมอนุโมทนาบุญ ได้รับผลบุญในครั้งนี้เสมือนทำด้วยมือตัวเอง ขอให้ท่านมีทรัพย์มหาศาล มีความสุข ปลอดภัย เป็นที่รัก มีสติปัญญา สำเร็จทุกอย่างที่ตั้งใจไว้ค่ะ"

และต่อมา "กาละแมร์ พัชรศรี" ได้โพสต์ภาพบรรยากาศขณะทำพิธีอัญเชิญปลียอดขึ้นสู่พระธาตุพนม พร้อมกับข้อความว่า..

"วันนี้จะเป็นอีก 1 วันที่จะจดจำไปตลอดชีวิต วันที่อัญเชิญปลียอดทองคำพระธาตุพนมส่วนฐานขึ้นสู่พระธาตุพนมอย่างเสร็จสมบูรณ์ ภาพความงดงาม ความตั้งใจของคณะทำงาน ประชาชนที่มาร่วมงาน ซึ่งเมื่อเริ่มพิธีก็มีสายฝนโปรยปรายมาให้ชื่นฉ่ำใจ ไม่มีใครหนีไปไหน เพราะความปิติในหัวใจนั้นเย็นฉ่ำไม่แพ้กัน 

คุณครู แมร์และเพื่อนๆในฐานะเจ้าภาพครั้งนี้ดีใจที่เราได้เป็นส่วนหนึ่งในงานบุญครั้งสำคัญขององค์พระธาตุพนม แมร์จะจดจำเหตุการณ์ในวันนี้ ภาพทองคำที่กำลังลอยขึ้นไปบนยอดตราตรึงอยู่ในหัวใจ ทองที่เราถวายเป็นส่วนหนึ่ง บัดนี้ได้ฝากไว้ในแผ่นดินและพุทธศาสนาสืบต่อไปตราบนานแสนนาน....อนุโทนาบุญแด่ทุกท่านนะคะ" 

อินสตาแกรม : kalamare

 

 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline