รีเซต

"อั๋น ภูวนาท" จัดใหญ่ของขวัญวันเกิด "หนิง ศรัยฉัตร" องุ่นพวงละ 1.9 แสน (มีคลิป)

"อั๋น ภูวนาท" จัดใหญ่ของขวัญวันเกิด "หนิง ศรัยฉัตร" องุ่นพวงละ 1.9 แสน  (มีคลิป)
TNN ช่อง16
2 กันยายน 2565 ( 19:50 )
190

ทำเอาฮือฮาทั้งโซเชียล หลังพิธีกรชื่อดัง อั๋น ภูวนาท นำพวงองุ่นสายพันธุ์ รูบี้โรมัน พวงละเกือบ 2 แสนบาท ไปให้ หนิง ศรัยฉัตร ได้ลองชิมในวันเกิด ซึ่งพวงองุ่นนี้เรียกว่าเป็นองุ่นที่แพงที่สุดในโลก ทำเอาแฟนๆอึ้งไปตามๆกันเลยทีเดียว

ทางด้าน อั๋น ภูวนาท ได้เผยกับทีมข่าวของเราว่า มองว่าเป็นการซื้อสตอรี่มากกว่าเพราะองุ่นชนิดนี้มีประวัติและเรื่องราว ปีที่แล้วเคยซื้อมารอบนึง ซึ่งลูกใหญ่มาก ซื้อมาแล้วกินไม่หมด รอบนี้จึงนำไปแบ่งให้เพื่อนๆกินในวันเกิด หนิง ศรัยฉัตร

งานนี้เราจะพาไปทำความรู้จัก กับองุ่นสายพันธ์รูบี้โรมัน หรือ ทับทิมแห่งโรมัน จากเมืองอิชิกาวา ประเทศญี่ปุ่น ทั้งพวงมี 30 ลูกน้ำหนักเฉลี่ยผลละ 20 กรัม จะออกผลปีละแค่ 2,400 พวงต่อปี โดยสายพันธุ์นี้ได้จากการพัฒนาสายพันธุ์นาน 14 ปี โดยรัฐบาลญี่ปุ่นสนับสนุน แค่พวงเดียวราคาอยู่ที่ 1.9 แสนบาท  โดยเฉลี่ยออกมาแล้วหนึ่งลูกจะมีราคาประมาณ 7.7 พันบาท  แน่นอนว่ากว่าจะนำออกมาวางขายได้แต่ละพวงนั้น จะต้องผ่านการคัดสรรแล้วคัดสรรอีก โดยเกณฑ์การคัดสรรคือ แต่ละลูกจะต้องมีน้ำหนักไม่ต่ำกว่า 20 กรัม ความหวานต้องมากกว่า 18เปอร์เซ็นต์ และสีต้องเหมือนมะเขือเทศเชอร์รี่ เป็นต้น และทั้งพวงต้องหนักอย่างน้อย 700 กรัม จึงจะติดป้ายขายในนาม รูบี้ โรมัน ได้ โดยราคาสูงสุดที่องุ่นนี้เคยขายได้ก็คือ พวงละ 4 แสนบาทเลยทีเดียว 

 

 

ภาพข่าวจาก True Inside

 

ภาพข่าวจาก True Inside

 

ภาพข่าวจาก True Inside

 

ภาพข่าวจาก True Inside

 

ภาพข่าวจาก True Inside

 

ภาพข่าวจาก True Inside

 

ภาพข่าวจาก True Inside