รีเซต

บุญชู 10 จะอยู่ในใจเสมอ - หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)

บุญชู 10 จะอยู่ในใจเสมอ - หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)
Jeaneration
5 สิงหาคม 2566 ( 16:30 )
349

"Movie From That Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย ถึงคิวของหนึ่งในแฟรนไชส์หนังไทยที่สานต่อมายาวนานและมีหลากหลายภาค และนี่คือ "บุญชู 10 จะอยู่ในใจเสมอ" ที่ถือว่าเป็นหนังบุญชูภาคล่าสุดและภาคสุดท้ายของหนังชุดนี้

บุญชู 10 จะอยู่ในใจเสมอ ว่าด้วยเรื่องราวความอลหม่านขึ้นเมื่อ บุญชู และผองเพื่อน ยกขบวนกันมาเยี่ยม บุญโชค ลูกชายสุดที่รัก ที่มาร่ำเรียนหมอด้านสมุนไพรในมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ทั้งคู่กลับคลาดกัน เพราะ บุญโชค ดันเข้าไปในป่ากับรุ่นพี่ บุญชู และเพื่อน ๆ เลยต้องตามเข้าไปหา บุญโชค ในป่า ทั้งหมดกลับเจอเรื่องไม่คาดฝัน แต่แล้วฟ้าเหมือนประทาน สองสาวพี่น้องชาวเหนือ ได้เข้ามาช่วยชีวิตทั้งคู่อย่างหวุดหวิด สร้างความประทับใจให้กับ บุญชู และ บุญโชค อย่างมาก

สองสาวเข้ามาทำให้ชีวิตของ บุญชู บุญโชค เปลี่ยนไปอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน จนทำให้โมลีเกิดความไม่พอใจอย่างมาก ถ้าคุณเป็น โมลี คุณจะทำอย่างไร? บุญชู กับ บุญโชค จะแก้ไขปัญหาหัวใจที่เกิดขึ้นกับทั้งคู่ได้อย่างไร? แล้วคุณจะพบว่ายังมีใครคนหนึ่งที่อยู่ในใจเสมอ

โดยหนังเรื่องนี้ได้ "ป๋ากิ๊ก-เกียรติ กิจเจริญ" มารับหน้าที่สานต่อในฐานะผู้กำกับ หลังจากที่ผู้กำกับในตำนานที่ปลุกปั้นหนังชุดนี้ อย่าง "บัณฑิต ฤทธิ์ถกล" และเสียชีวิตลงในปี 2552 ในช่วงที่หนังเรื่องนี้เตรียมจะเริ่มงานสร้าง นักแสดงชุดดั้งเดิมและชุดใหม่มาร่วมสมทบกันเพียบ ไม่ว่าจะเป็น "หนุ่ม สันติสุข", "แหม่ม จินตหรา" หรือ "อาร์ตี้ ธนฉัตร" หนังอาจจะไม่ได้ประสบความสำเร็จอะไรมากนัก เพราะทำเงินไปได้ไม่ถึง 20 ล้านบาท แต่มันจะยังอยู่ในใจคนดูไปเสมอ...

  • ประเภท: ตลก / ครอบครัว
  • นำแสดงโดย: สันติสุข พรหมศิริ, จินตหรา สุขพัฒน์, ธนฉัตร ตุลยฉัตร, ณัฐฐาวีรนุช ทองมี
  • กำกับโดย: เกียรติ กิจเจริญ
  • ความยาว: 103 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 5 สิงหาคม 2553 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa