รีเซต

TreuID x Kanin The Movie | 10 หนังเปลี่ยนชีวิต แด่การเริ่มต้นใหม่ปีหน้า

TreuID x Kanin The Movie | 10 หนังเปลี่ยนชีวิต แด่การเริ่มต้นใหม่ปีหน้า
แจ็คเก็ตขาว
13 ธันวาคม 2562 ( 16:00 )
2.1K

ดูหนังออนไลน์ 

เชื่อว่าสำหรับใครหลายคน “การขึ้นปีใหม่” นั้นมีความหมายมากกว่าการอวยพรให้ใครสักคนเนื่องในโอกาสก้าวข้ามจากปีหนึ่งไปสู่อีกปี แต่ยังเป็นเหมือนหมุดหมายสำคัญที่เปิดโอกาสให้เราได้เปลี่ยนแปลง พัฒนา หรือตั้งเป้าหมายใหม่ๆให้แก่ตัวเอง แน่นอนว่าในปีๆหนึ่งล้วนเต็มไปด้วยช่วงเวลาและความทรงจำที่ดีและแย่ปะปนกัน ปีนี้อาจจะเป็นปีที่ใครสักคนมีความสุขมาก แต่ในขณะเดียวกันมันก็อาจจะเป็นปีที่แย่ของใครบางคนที่ต้องการหลุดพ้นจาก 2019 โดยเร็ววันนี้เราจึงเอาลิสต์ภาพยนตร์จำนวน 10 เรื่องอันว่าด้วย “การเปลี่ยนแปลงชีวิต” มาแนะนำให้ชมกันเพื่อเป็นพลังใจสำหรับการ “เริ่มต้นใหม่” ในปีหน้าที่ใครหลายคนกำลังต้องการ

Rocketman | Premium

ภาพยนตร์ชีวประวัติจากเรื่องจริงของ เอลตัน จอห์น ที่ถูกนำเสนอออกมาในรูปแบบภาพยนตร์ มิวสิคัล - แฟนตาซี ร้อยเรียงเรื่องราวความสุขและเจ็บปวดก่อนที่เขาจะได้กลายมาเป็นศิลปินระดับตำนานของทุกวันนี้ สิ่งที่น่าสนใจใน Rocketman คือการพยายามสำรวจจุดเริ่มต้นของ เอลตัน ตั้งแต่วัยเด็กผ่านเรื่องของครอบครัว เพศสภาพ และความรัก นำไปสู่การปลดแอกชีวิตเริ่มต้นใหม่ในเส้นทางที่ตัวเองเลือกแม้ว่าจะเป็นความท้าทายที่หนักหนาแค่ไหนก็คุ้มค่าที่จะต่อสู้ฟันฝ่าเพื่อชื่อ เอลตัน จอห์น ของตัวเองให้ได้

A Monster Calls | Free Member Movie

ภาพยนตร์ ดราม่า-แฟนตาซี ว่าด้วยเรื่องราวของเด็กชายที่ต้องเผชิญหน้ากับปัญหาชีวิตที่ถาโถมใส่ในช่วงวัยรุ่นของเขา (โดยเฉพาะการที่เขากำลังจะสูญเสียแม่ไปจากโรคร้าย) วันหนึ่งเด็กชายได้พบกับอสูรกายยักษ์ที่เข้ามาเปลี่ยนแปลงชีวิตเขาด้วยนิทาน 3 เรื่องที่ค่อยๆทำให้เขาเข้มแข็งและเข้าใจความเจ็บปวดของชีวิตมากยิ่งขึ้น - ความน่าสนใจของ A Monster Calls คือการนำเสนอเรื่องราวการก้าวข้ามความเจ็บปวดในรูปแบบแฟนตาซีที่น่าสนใจ แม้ว่าจะเป็นหนังที่เศร้าและชวนเสียน้ำตา แต่ก็เป็นความเจ็บที่คุ้มค่าต่อการไปต่อเช่นกัน (แบบเดียวกับที่อสูรกายมักพาเด็กชายไปเจอกับช่วงเวลาอันแสนสาหัสเพราะมันคือทางเดียวที่จะเอาชนะเรื่องเลวร้ายนี้ได้)

La La Land | Premium

ภาพยนตร์ โรแมนติก-มิวสิคัล อันว่าด้วยความสัมพันธ์ของหนุ่มสาวช่างฝันที่ความสัมพันธ์กำลังถูกทดสอบด้วยเป้าหมายชีวิตของทั้งคู่ สิ่งที่ดีและเป็นแง่มุมที่น่าสนใจของ La La Land คือการพูดถึงจุดจบที่นำไปสู่การเริ่มต้นใหม่ หลายๆครั้งบทสรุปของชีวิตก็ไม่ได้เป็นไปอย่างที่เราหวัง เราอาจจะนึกถึงกลับไปยังช่วงเวลาต่างๆ การตัดสินใจต่างๆ ที่ผิดพลาด ล้มเหลว หรือไม่ได้เป็นไปอย่างที่ใจนึก แต่ถึงอย่างนั้นสุดท้ายที่เราทำได้จริงๆอาจเป็นการยอมรับและเริ่มต้นใหม่อย่างเข้าใจ ซึ่งภาพยนตร์ถ่ายทอดเรื่องนี้อออกมาได้งดงาม เศร้า..แต่สวยงาม

รักแห่งสยาม | Free Member Movie

ภาพยนตร์รักคลาสสิกจากไทยที่ยังคงทำงานกับหัวใจของคนดูมาจนถึงทุกวันนี้ รักแห่งสยาม ว่าด้วยเรื่องราวความสัมพันธ์ของวัยรุ่นมัธยมที่แสนสับสนวุ่นวาย เต็มไปด้วยช่วงเวลาแห่งความสุขและความเจ็บปวดที่ไม่ลืม สิ่งที่น่าสนใจในภาพยนตร์เรื่องนี้นอกเหนือจากเรื่องของเพศสภาพคือการสำรวจสภาพจิตใจของมนุษย์หลากหลายคนที่ก้าวข้ามผ่านเหตุการณ์บางอย่างไปสู่จุดหมายของการเดินทางต่อไป แม้ว่ามันจะไม่ใช่เรื่องราวที่แสนสุขตั้งแต่ต้นจนจบ หรือแม้ว่าหลายๆความสัมพันธ์จะลงเอยด้วยความผิดหวัง ความรักก็ยังเป็นเรื่องสวยงาม และอย่างน้อยมันก็ทำให้เราได้เติบโตขึ้นกว่าที่เคยเป็นมา

Collateral Beauty | Premium

ภาพยนตร์ดราม่าที่รวบรวมนักแสดงชั้นนำมากมาย ตั้งแต่ วิลล์ สมิธ, เคท วินสเลต, เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน, เคียร่า ไนท์ลีย์, ไมเคิล เปนญ่า และ เฮเลน เมียร์เรน ว่าด้วยเรื่องราวของคุณพ่อที่สูญเสียลูกสาวผู้เป็นที่รักไป เขาพยายามจะเริ่มต้นใหม่แต่มันไม่ใช่เรื่องง่าย การสูญเสียนี้กัดกินใจเขาอย่างแสนสาหัส ค่อยๆทำลายชีวิตไปจนถึงการทำงาน วันหนึ่ง เขาตัดสินใจเขียนจดหมายไปยัง 3 สิ่งสำคัญนั่นคือ เวลา ความรัก และความตาย เพื่อตั้งคำถามถึงชีวิตและความเจ็บปวดที่เขากำลังเผชิญ โดยที่เพื่อนร่วมงานต่างก็ช่วยเหลือไม่ให้เขาต้องเจอสิ่งที่เลวร้ายไปกว่านี้

Architecture 101 | Free Member Movie

เรื่องราวความรักจากอดีตที่วนกลับมาหาเราอีกครั้งในปัจจุบันคือพล็อตสำคัญของ Architecture 101 ภาพยนตร์ โรแมนติก-ดราม่า ที่ว่าด้วยชายสถาปนิกที่วันหนึ่งเขาได้เจอกับอดีตเพื่อนสนิทที่เคยแอบรักอีกครั้ง เธอกลับมาเพื่อขอให้เขาออกแบบบ้านพักหลังหนึ่ง ช่วงเวลาดังกล่าวดึงทั้งสองย้อนกลับไปยังสมัยมหาลัยที่ทั้งคู่รู้จักกัน จุดเริ่มต้นเรื่องราวของมิตรภาพและความรักที่ทำให้พวกเขากลายมาเป็นคนในแบบทุกๆวันนี้ได้ – สิ่งที่น่าสนใจใน Architecture 101 คือเรื่องราวการรับมือกับสิ่งที่เกิดขึ้นไปแล้ว มันคือภาพยนตร์ Nostalgia ที่ไม่ได้จมปลักกับสิ่งที่ผ่านเลย แต่เป็นการเผชิญหน้าอย่างเข้าอกเข้าใจและไม่ทิ้งปัจจุบันของตัวเอง

Rolling into You | Premium

ภาพยนตร์​ โรแมนติก-คอมเมดี้ พล็อตแสบๆที่กลายมาเป็นเรื่องราวฟีลกู๊ดโดยไม่รู้ตัว หนังว่าด้วยเรื่องราวของนักธุรกิจผู้ประสบความสำเร็จจอมกะล่อนที่พยายามจะจีบหญิงสาวคนหนึ่งที่เขาเจอ โดยหลอกว่าตัวเองเป็นอัมพาตช่วงล่าง แต่ทำไปทำมาหญิงสาวคนดังกล่าวกลับพาเขามาเจอกับพี่สาวของเธอ ที่เป็นอัมพาตช่วงล่าง(จริงๆ) นำไปสู่เหตุการณ์สุดวายป่วงที่เป็นจุดเริ่มต้นของความรักและการเปลี่ยนแปลงภายในใจโดยไม่รู้ตัว สิ่งที่ Rolling to You นำเสนอได้ดีคือเรื่องของการเริ่มต้นใหม่ ไม่ใช่แค่กับความสัมพันธ์แต่ยังเป็นเรื่องของ นิสัย ทัศนคติ ฯลฯ สิ่งที่เราเคยทำไปและไม่อยากทำ เราไม่จำเป็นที่จะต้องยอมรับความธรรมดาอย่างที่เคยมาถ้าเรามีสิ่งที่ดีกว่ารออยู่

Her | Free Member Movie

ภาพยนตร์ โรแมนติก-ดราม่า-ไซไฟ ที่นอกจากเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับปัญญาประดิษฐ์แล้ว Her ยังเป็นหนังที่ถ่ายทอดเรื่องราวความสัมพันธ์ล่มสลายออกมาได้อย่างลุ่มลึกและปวดร้าวผ่านชีวิตของ ธีโอดอร์ ชายที่ต้องแบกรับความโดดเดี่ยวหลังหย่าร้างกับภรรยาไป กระนั้นนี่ไม่ใช่ภาพยนตร์เหงาที่มูฟออนเป็นวงกลม หนังมาพร้อมกับมุมมองของการเรียนรู้และเติบโตที่น่าสนใจผ่านชีวิตของเขากับ ซาแมนธ่า ระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ ที่ไม่เพียงผ่านมาเพื่อให้เขารักเท่านั้น แต่ยังทำให้เขาได้เข้าใจในความสัมพันธ์ของตนกับภรรยาคนก่อนด้วย

It | Premium

ภาพยนตร์สยองขวัญที่กลายเป็นผลงานในดวงใจของใครหลายคนไปแล้วเรียบร้อย It นำเสนอเรื่องราวของเด็กวัยรุ่นจำนวนหนึ่งที่ต้องเผชิญหน้ากับปีศาจตัวตลกนาม เพนนิไวซ์ ที่เป็นตัวแทนความเจ็บปวดของเหล่าเด็กๆ นี่จึงไม่ได้เป็นเพียงหนังผีที่สร้างความสยองขวัญหรือตกใจแก่ผู้ชมเท่านั้น แต่มันคือภาพยนตร์ Coming of Age ของคนจำนวนหนึ่งที่ต้องฝ่าฟันบาดแผลในชีวิตอย่างแสนสาหัส เพราะหลายๆครั้งปัญหาบางอย่างก็ไม่ได้ผ่านไปอย่างง่ายดายเลยสักนิดเดียว

I Miss U รักฉัน อย่าคิดถึงฉัน | Free Member Movie

แม้ว่าภายนอกจะดูราวกับเป็นภาพยนตร์สยองขวัญสั่นประสาทที่มาพร้อมกับผีเฮี้ยนๆ แต่จริงๆแล้ว I Miss U คือภาพยนตร์โรแมนติกที่นำเสนอควบคู่กับบรรยากาศหลอนอย่างน่าสนใจ เล่าเรื่องราวของหมอผู้สูญเสียคนรักไปจากอุบัติเหตุ แม้เวลาจะผ่านมาหลายปี เขาก็ยังคงใช้ชีวิตราวกับเหตุการณ์นั้นไม่ได้เกิดขึ้น จนกระทั่งวันหนึ่งเขาได้เจอกับผู้หญิงอีกคนที่เข้ามาเปลี่ยนแปลงชีวิตเขาให้เขาได้เริ่มต้นใหม่ด้วยการปล่อยอดีตเหล่านี้ทิ้งไป - ด้วยพล็อตแบบนี้เราจึงเรียก I Miss U ว่าเป็นหนังรักได้ไม่ยาก ซึ่งหนังทำหน้าที่นี้ได้ดีจริงๆ แม้ว่าบรรยากาศจะชวนให้รู้สึกกลัวอยู่ตลอด แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ามันเศร้าผ่านเรื่องของคนที่ไม่สามารถก้าวข้ามอดีตได้ ผี ในที่นี้จึงเป็นเหมือนอดีต เหมือนความรู้สึกที่ยังคงเห็นยังคงสัมผัสได้ เพราะเขาไม่เคยปล่อยมันไปได้เลย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

TrueID | 8 สุดยอดเรื่องจริงสู่ 8 ภาพยนตร์คุณภาพ by Kanin The Movie

TrueID | Frozen 2 – เสียงเรียกแห่งการเติบโต (ที่ไม่เปลี่ยนแปลงเท่าไหร่) by Kanin The Movie

TrueID | รีวิว Knives Out - ฆาตกรรมชำแหละสังคม by Kanin The Movie

รีวิว Doctor Sleep เมื่ออดีตคุกคามให้เราต้องก้าวข้ามไป by Kanin the movie

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<