รีเซต

กราบลาครูเพลง! ครูชาลี อินทรวิจิตร เสียชีวิตอย่างสงบ นับเป็นความสูญเสียครั้งใหญ่ของวงการบันเทิง

กราบลาครูเพลง! ครูชาลี อินทรวิจิตร เสียชีวิตอย่างสงบ นับเป็นความสูญเสียครั้งใหญ่ของวงการบันเทิง
Entertainment Report_3
5 พฤษภาคม 2564 ( 08:54 )
756

ข่าวบันเทิงวันนี้

ครูชาลี อินทรวิจิตร ศิลปินแห่งชาติ เสียชีวิตอย่างสงบ อายุ 98 ปี ด้วยโรคชรา เรียกว่าเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของวงการบันเทิง สำหรับครูชาลีในอดีตเคยเป็น นักแสดง นักร้อง นักดนตรี ผู้ประพันธ์เพลง ผู้กำกับมีผลงานจำนวนมาก

ครูชาลี อินทรวิจิตร เสียชีวิตอย่างสงบ นับเป็นความสูญเสียครั้งใหญ่ของวงการบันเทิง

เรียกว่าเป็นข่าวเศร้าของคนบันเทิง วงการบันเทิง ซึ่งเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่อีกครั้งหนึ่ง เมื่อช่างกลางดึกคืนวันที่ 5 พ.ค.2564 ครูชาลี อินทรวิจิตร ได้เสียชีวิตอย่างสงบ สิริรวมอายุ 98 ปี 9 เดือน 29 วัน ด้วยโรคชรา หลังจากทราบข่าวได้มีคนร่วมไว้อาลัยกันเป็นจำนวนมาก อย่างไรแล้วทาง TrueID ขอแสดงความเสียใจมา ณ โอกาสนี้
 
ด้านนักดนตรีชื่อดัง หนึ่ง จักรวาล ได้โพสต์ข้อความกราบลาครูชาลีว่า "ผมขอกราบส่งครู(ชาลี อินทรวิจิตร)สู่สรวงสวรรค์ครับ ครูคือศิลปินเอกของโลก ที่สร้างผลงานไว้มากมาย ทุก ๆ บทเพลงของครูจะอยู่ในหัวใจของคนไทยตลอดไปครับ และเป็นมงคลกับชีวิตของผมมาก ๆ ที่ได้เรียบเรียงและบรรเลงเพลงของครูด้วยความบริสุทธิ์ ใจครับ.....รักและเคารพครูครับ🙏🏻🙏🏻🙏🏻 .....หนึ่ง จักรวาล.... #ครูชาลี #ชาลีอินทรวิจิตร #rip"
 
สำหรับประวัติของครูชาลี อินทรวิจิตรนั้น เดิมชื่อ สง่า อินทรวิจิตร เกิดเมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2465 ที่จังหวัดสมุทรสาคร จบการศึกษาจากโรงเรียนอำนวยศิลป์ และโรงเรียนวิศวกรรมรถไฟรุ่นแรก แผนกการเดินรถ มีผลงานประพันธ์คำร้องเพลงเกือบ 1,000 เพลง มีผลงานการแสดง เช่น สวรรค์มืด (2501), จอมใจเวียงฟ้า (2505), ไอ้ผาง ร.ฟ.ท. (2525) และกำกับภาพยนตร์อีกจำนวนมาก เช่น ปราสาททราย (2512), กิ่งแก้ว (2513) และ สื่อกามเทพ (2514) ท่านเป็นผู้ประพันธ์คำร้อง ผู้กำกับภาพยนตร์ ได้รับยกย่องเป็นศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (ผู้ประพันธ์คำร้อง-ผู้กำกับภาพยนตร์) ประจำปีพุทธศักราช 2536 มีผลงานประพันธ์คำร้องเพลงที่มีชื่อเสียง ได้แก่ สดุดีมหาราชา, แสนแสบ, ท่าฉลอม, สาวนครชัยศรี, ทุ่งรวงทอง, มนต์รักดอกคำใต้, แม่กลอง, เรือนแพ, จำเลยรัก ฯลฯ ครูชาลีสมรสกับนักแสดงหญิง ศรินทิพย์ ศิริวรรณ แต่หายไประหว่างการถ่ายทำเรื่อง อีจู้กู้ปู่ป้า ของ กำธร ทัพคัลไลย เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2530 จนถึงปัจจุบันยังไม่พบตัว ภายหลังเหตุการณ์นั้น ชาลี ได้แต่งเพลงเพื่อระลึกถึง โดยใช้ทำนองเพลง Aubrey ของเดวิด เกตส์แห่งวงเบรด (Bread) ใช้ชื่อเพลงว่า เมื่อเธอจากฉันไป ขับร้องโดย พรพิมล ธรรมสาร

ขอบคุณภาพจาก prsociety

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจากอินสตาแกรม  jakkawal_1

ขอบคุณข้อมูลและภาพจากเฟซบุ๊ก  Coliseum Intergroup, อาร์ม อิสระ

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี