รีเซต

ลือหึง "จอห์นนี เดปป์" ยอมลดค่าตัว เพื่อกลับมาใน Pirates Of The Caribbean 6

ลือหึง "จอห์นนี เดปป์" ยอมลดค่าตัว เพื่อกลับมาใน Pirates Of The Caribbean 6
Jeaneration
27 สิงหาคม 2563 ( 17:00 )
6.4K

ข่าวสารวงการหนัง Pirates Of The Caribbean

วอลต์ ดิสนีย์ กำลังพยายามจะกลับมาปลุกปั้นฟื้นชีพให้กับตำนานของ "Pirates Of The Caribbean" อีกครั้ง หลังจากประสบความสำเร็จมาด้วยดีตลอด 5 ภาคที่ผ่านมา โดยเมื่อช่วงต้นปีได้ประกาศสร้างฉบับรีบูทและภาคแยกออกมา ที่จะได้ "มาร์โก ร็อบบี" มารับบทนำเป็นโจรสลัดสาวคนใหม่ ในขณะเดียวมีรายงานว่าดิสนีย์ไม่ค่อยอยากจะได้ "จอหน์นี เดปป์" กลับมาเป็น แจ็ค สแปร์โรว์ สักเท่าไหร่

รายงานล่าสุดจากเว็บไซต์ Blocktoro ระบุว่า แหล่งข่าวน่าเชื่อถือเปิดเผยว่า จอห์นนี เดปป์ อยู่ระหว่างเจรจรเชิงอ้อนๆ กับดิสนีย์ เพื่อให้เขาได้กลับไปรับบท แจ็ค สแปร์โรว์ อีกครั้ง ในภาคที่ 6 ของ Pirates Of The Caribbean ที่จะเป็นการรีบูทใหม่ โดยมีข้อมูลว่าเขาได้ส่งตัวเลขค่าตัวให้กับสตูดิโอได้พิจารณา โดยเรทอยู่ที่ 50 ล้านเหรียญ ถือว่าลดลงจากเรทค่าตัวจากเดิมที่เขาเคยได้รับ

ก่อนหน้านี้ จอห์นนี เดปป์ เคยได้รับรายได้ประมาณ 55-60 ล้านเหรียญ จากการแสดงใน Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides และยังได้ค่าจ้างใกล้เคียงกันใน Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales แต่จากสถานการณ์เรื่องส่วนตัวของเขา โดยเฉพาะคดีอื้อฉาวกับอดีตภรรยา "แอมเบอร์ เฮิร์ด" ที่ทำให้สร้างผลกระทบต่ออาชีพการแสดงของเขาเต็มๆ ทำให้ช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เขาแทบไม่มีงานแสดงที่เข้าตาเลยสักเรื่อง

ดั้งนั้น จอห์นนี เดปป์ จึงยอมจะลดเรทค่าตัวลงมาเล็กน้อย เพื่อให้สตูดิโอหนังได้พิจารณาอีกครั้ง แต่ต้องยอมรับว่า แจ็ค สแปร์โรว์ ก็ถือว่าเป็นคาแรกเตอร์หลักที่ทำให้คนดูติดภาพในความเป็น Pirates of the Caribbean และ จอห์นนี ก็ทำการสร้างตัวละครนี้ออกมาได้ติดตาติดภาพไปแล้ว จึงเป็นคาแรกเตอร์ที่สามารถดึงดูดกลุ่มคนดูได้เป็นอย่างดี แต่ก็ยังต้องเผชิญหน้ากับความซ้ำซากเดิมๆ ที่ดิสนีย์ก็พยายามจะฉีกแนวและสร้างคาแรกเตอร์ใหม่ๆ ขึ้นมาแทน

อย่างไรก็ตาม ยังไม่แน่ชัดว่า จอห์นนี เดปป์ จะกลับมาอีกครั้งในภาคที่ 6 ของ Pirates Of The Caribbean หรือไม่ เพราะขณะนี้ดูเหมือนว่าภาครีบูทและภาคแยกของ Pirates Of The Caribbean ยังอยู่ในขั้นตอนเริ่มแรกของงานสร้างเท่านั้น คงต้องติดตามดูต่อไปว่า จอห์นนี ขวัญใจคนดูจะได้กลับไปเป็นโจรสลัดอีกครั้งหรือไม่

----------------------------------------------------