รีเซต

"Avatar 2" เผยชื่อภาคอย่างเป็นทางการ พร้อมเปิดตัวทีเซอร์แรกที่ CinemaCon

"Avatar 2" เผยชื่อภาคอย่างเป็นทางการ พร้อมเปิดตัวทีเซอร์แรกที่ CinemaCon
Jeaneration
28 เมษายน 2565 ( 12:30 )
478

วันนี้ถึงคราวของสตูดิโอหนังยักษ์ใหญ่แห่งวงการ อย่าง วอลต์ ดิสนีย์ ขึ้นเวทีมานำเสนอผลงานใหม่ ๆ ให้กับเหล่าผู้ประกอบการและแฟน ๆ ได้เห็นถึงไลน์อัปอันยิ่งใหญ่ในรอบปีนี้ของพวกเขา ณ งานอีเวนต์ใหญ่ CinemaCon 2022 ที่ นครลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา ที่รอบพรีเซนต์ของพวกเขาอยู่ในช่วงเช้า และมีผู้คนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก โดยไฮไลต์หลักน่าจะเป็นการเปิดตัวของ "Avatar 2" ภาคต่อของหนังไซไฟเรื่องดังในรอบทศวรรษนั่นเอง

ดิสนีย์ ได้ฤกษ์ทำการเปิดตัวหนัง Avatar 2 อย่างเป็นทางการ นี่คือทรัพย์สินมรดกที่พวกเขาได้รับตกทอดมาจากการควบกิจการจากอดีตค่ายฟ็อกซ์ ที่ทำให้แฟรนไชส์นี้ได้ตกมาอยู่ในมือของพวกเขา โดยภายในงานนั้น "จอน แลนเดา" โปรดิวเซอร์ชื่อดัง ได้ขึ้นมาทำหน้าที่แนะนำหนังเรื่องนี้ พร้อมกับประกาศเปิดเผยชื่อเรื่องของหนังภาคต่อในครั้งนี้อย่างเป็นทางการว่า "Avatar: The Way of Water"

จอน แลนเดา ยังเปิดเผยด้วยว่า หนังภาคต่ออีก 4 เรื่องของ Avatar นั้น แต่ละเรื่องจะมีความเอกเขนกในตัวเองทั้งสิ้น โดยที่จะโฟกัสไปถึงความสัมพันธ์ในครอบครัวของซัลลี่เป็นหลักก่อน และแต่ละเรื่องจะมีเนื้อหาที่จบในตอนนั้น ๆ และเป็นหนังที่คู่ควรและควรค่าที่จะต้องดูชมภายในโรงภาพยนตร์เพียงเท่านั้น

ทั้งนี้ ภายในงาน CinemaCon 2022 ยังได้ทำการฉายทีเซอร์ตัวอย่างแรกของ Avatar: The Way of Water ให้ได้ยลโฉมอีกด้วย ซึ่งผู้ที่เข้าร่วมงานนั้นได้รับแจกแว่นตาสามมิติ เพื่อรับชมในการพรีเซนต์อันน่าตื่นตาครั้งนี้ แต่จากฟีดแบกที่หลุดออกมานั้น ดูเหมือนว่าจะเป็นทีเซอร์ที่ไม่ได้สร้างความตื่นเต้นให้กับผู้ชมมากนั้น ตามความคิดเห็นของ "แบร์รี่ เฮิร์ตซ์" นักข่าวสายภาพยตร์ที่ร่วมชมงานในครั้งนี้ด้วย

แบร์รี่ เฮิร์ตซ์ ระบุว่า ทีเซอร์แรกของ Avatar: The Way of Water เป็นการแนะนำในรูปแบบสามมิติ เผยให้เห็นฉากต่าง ๆ ในแพนดอร่าที่ดีไซน์ออกมาฟุ้ง ๆ ตัดไปมาระดับฉากแอคชั่นเร็ว ๆ มีฉากที่เห็นมนุษย์ใส่เข้ามาเล็กน้อย ก่อนตัดต่อฉับไวไปมาไปกับดินแดนของโลกใบอื่นที่คุ้นเคย แต่โดยภาพรวมนั้น ทีเซอร์ตัวอย่างแรกในครั้งนี้กลับไม่ได้รับปฏิกิริยาที่น่าตื่นใจของเหล่าวผู้ที่อยู่ในฮอลล์มากสักเท่าไหร่

อย่างไรก็ตาม ดิสนีย์เตรียมจะปล่อยทีเซอร์ตัวอย่างแรกของ Avatar: The Way of Water ที่ฉายในงานครั้งนี้ แปะหน้าก่อนที่จะฉายหนัง "Doctor Strange in the Multiverse of Madness" ในสุดสัปดาห์ถัดไปที่จะถึงนี้ คาดว่าผู้ชมทั่วโลกกำลังจะได้เห็นทีเซอร์นี้กันอย่างแน่นอน และดิสนีย์ได้วางแผนจะนำ Avatar ภาคแรก กลับมาลงโรงฉายใหม่ทั่วโลกอีกครั้งในเดือนกันยายนนี้ ก่อนที่ Avatar 2 จะฉายในวันที่ 16 ธันวาคมนี้ ตามลำดับ

ขณะที่การพรีเซนต์ภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ ของ ดิสนีย์ ที่งาน CinemaCon 2022 ในครั้งนี้นั้น อาจจะสร้างความผิดหวังให้กับแฟน ๆ อยู่เล็กน้อย เนื่องจากพวกเขาไม่ได้มีเซอร์ไพรส์หรือประกาศข่าวสำคัญใด ๆ ออกมาภายในงานนี้เลย อีกทั้งทางฝั่งมาร์เวลก็ยังไม่มีการพูดถึงและเปิดตัวหนังภาคต่อ "Black Panther: Wakanda Forever" เลยสักนิด ซ้ำร้ายยังไม่มีรายละเอียดใด ๆ เกี่ยวกับอนาคตของแฟรนไชส์หนัง "Star Wars" ไตรภาคใหม่อีกด้วย

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa