รีเซต

น้ำหวาน เดอะเฟซ เปลือยรัก ไฮโซแชมป์ การันตี…พี่เขาเป็นคนน่ารัก

น้ำหวาน เดอะเฟซ เปลือยรัก ไฮโซแชมป์ การันตี…พี่เขาเป็นคนน่ารัก
ข่าวสด
1 มิถุนายน 2564 ( 10:30 )
300

น้ำหวาน เดอะเฟซ เลิฟซีนเดือด ทุ่มสุดตัวในละคร แพศยา เปิดใจความรัก ไฮโซแชมป์ ครั้งแรก การันตี…พี่เขาเป็นคนน่ารัก

ถามถึงละคร แพศยา แต่ทีเซอร์ก็แซ่บแล้ว? “ถ้าเห็นว่าแซ่บแล้ว ในเรื่องมีแซ่บกว่านี้อีก เราได้อ่านบทแล้วพอมาเล่นมันสนุกมากกับการได้เล่นเป็นตัวละคร “ดาว” คาแร็กเตอร์ของดาวเป็นคนที่มีความฝัน เด็ดเดี่ยว และทะเยอะทะยาน ต้องบอกก่อนว่าบางฉากก็ไกลตัว แต่บางฉากก็ใกล้ตัวเหมือนกัน เหมือนเราก็เคยผ่านในจุดๆ นี้มา ทำการบ้านเยอะอยู่”

เลิฟซีนดุเดือดขนาดไหน? “(หัวเราะ)อย่างที่เห็นเลยก็ดุเดือดค่ะ แต่ในความดุเดือดมันก็มีเรื่องราวอะไรในซีนนั้นๆ แต่ถ้าอันไหนที่มันดูโป๊เกินไปหรือว่ามันจะออกอากาศได้มั้ยเราก็เบาๆ ลงมานิดหนึ่ง ถามว่าเลิฟซีนหลายเทกมั้ย จริงๆ ก็มีบางฉากที่หลายเทกหน่อย แล้วก็บางฉากที่ผ่านเลยก็มี”

เลิฟซีนกับคนไหนแซ่บสุด? “โอ๊ย...ไม่รู้ หนูทำไปตามบทบาท ตามหน้าที่ ทำไปตามซีนซีนนั้น(หัวเราะ) (อันนี้ถามในมุมของตัวละครดาว?) อ๋อ...ถ้าเรื่องความแซ่บในการเลิฟซีนน่าจะเป็นกับพี่เจสันค่ะ (ฉากในรถใช่ไหม?) ใช่ๆๆ(หัวเราะ) แต่รู้มั้ยว่าฉากนั้นไม่แน่ใจว่าเทกหรือสองเทกก็ผ่านเลย”

นอกจากเรื่องของความแซ่บแล้วละครเรื่องนี้ยังให้แง่คิดอะไรบ้าง? “ทีเซอร์อาจจะดูรุนแรง ตบตีแย่งชิง แต่อยากให้ทุกคนได้ดูตั้งแต่ต้นเรื่องจนจบ เพราะเหมือนชีวิตมนุษย์คนหนึ่งเลย หนูเชื่อว่าถ้าทุกคนได้ดูก็จะแบบว่าเรื่องนี้คุ้นๆ เนอะ แล้วก็จะมีแง่คิดมุมมองแทรกอยู่ตลอด ซึ่งต้องติดตามตั้งแต่จุดเริ่มต้นของแต่ละตัวละคร แล้วทำไมเขาถึงมีจุดเปลี่ยน และจุดจบจะเป็นยังไง”

เรื่องนี้ถือว่าเปลืองตัวที่สุดเลยไหมตั้งแต่เล่นละครมา? “ใช่ค่ะ ตั้งแต่ที่ออกจากเดอะเฟซแล้วมีโอกาสได้เล่นละครมา เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ค่อนข้างถึงเนื้อถึงตัว แต่อย่างที่บอกว่าเนื้อเรื่องดีจริงๆ เลยรับเลยเรื่องนี้”

นอกจากหนุ่มๆ แล้วยังมีอีกหนึ่งสาวที่ต้องไปปะ ฉะ ดะด้วยคือ แป้ง อรจิรา? “ตอนนั้นก็คิดว่าจะทำยังไงจะกลัวเขามั้ย แต่ว่าหนูก็ได้มีไปเรียนการแสดง แล้วตอนอยู่ในกองก็จะทำความคุ้นเคยกับพี่แป้งไว้ก่อน ก่อนเข้าฉากก็มานั่งต่อบทกันว่าจะเล่นยังไง พอเข้าฉากกันจริงๆ ก็ใส่เต็มกันทั้งคู่”

ไฮโซแชมป์ว่ายังไงบ้าง? “ตอนมีทีเซอร์ออกมาก็ตกใจนิดๆ แต่ว่าเรื่องนี้หนูถ่ายเสร็จก่อนแล้ว (ก่อนที่จะมาเป็นแฟนกัน?) ช่ายยย...แต่เขาก็ไม่ได้มีคอมเมนต์ แค่บอกว่าโอ้โห! ขนาดนี้เลยเหรอ ปกติพี่เขาไม่ค่อยดูละคร เขาเลยบอกว่าเดี๋ยวออกอากาศแล้วก็ต้องมานั่งดูละครหนูใช่มั้ย(หัวเราะ) (แน่ใจว่าเขาจะทนดูได้นะ?) หนูก็ไม่ค่อยแน่ใจเหมือนกัน หรือว่าอาจจะไม่ดูเลยก็ได้”

ฝากละครแพศยา? “อยากจะฝากให้ทุกคนติดตามละครแพศยา ออกอากาศตอนแรกวันที่ 2 มิ.ย.นี้ ทุกวันพุธ-พฤหัสฯ เวลา 3 ทุ่มครึ่ง ทาง PPTVHD ช่อง36 ค่ะ”

อัพเดตหัวใจนิดหนึ่งตั้งแต่ติดตามดูมาก็ถือเป็นคู่ที่คลั่งรักและอวดแฟนเก่งไม่เบา? “ตอนนี้ก็แฮปปี้ดีค่ะ หลังจากที่เราไปพักรักษาตัวกันมา เหมือนเราก็ผ่านอะไรกันมาเยอะมาก ด้วยเรื่องราวต่างๆ ที่หนูก็ผ่านมา ตอนนี้เหมือนเราก็มีสติกับทุกๆ สิ่งที่เรากำลังจะทำในทุกๆ วันมากขึ้น

ตัวเราเป็นผู้หญิงพอโดนโจมตีเยอะๆ แชมป์เป็นห่วงขนาดไหน? “ห่วงค่ะ เขาก็ถามว่าโอเคมั้ย หนูก็บอกว่าโอเคเพราะว่าเป็นสิ่งที่เราก็โดนมาตลอดเลย คือคนนอกเขาไม่รู้ไงว่าเป็นยังไง โดยส่วนตัวหนูแค่เชื่อว่าเราทำอะไรอยู่และเราอยู่กับอะไร เลยไม่ได้ไปโฟกัสที่คนอื่นเขาจะมองว่ายังไง หนูโฟกัสแค่คนรอบตัวที่เข้าใจหนูก็พอแล้ว”

คาดหวังกับความรักครั้งนี้ขนาดไหน หลังจากมีประสบการณ์ความรักที่ไม่ประสบความสำเร็จมาก่อน? “หนูไม่ได้คาดหวังว่าจะต้องให้เป็นแบบนั้น แค่รู้สึกว่าอยากจะทำทุกวันให้มันดี หนูบอกไม่ได้ว่าอนาคตข้างหน้าจะเป็นยังไงเพราะว่าเราเคยเจอมาแล้วว่าอนาคตสิ่งที่ไม่แน่นอน แต่ ณ ตอนนี้หนูรู้แค่ว่าโอเคพรุ่งนี้เช้าเราตื่นมาเราก็มีความรักให้กัน ทำดีต่อกันแค่นั้นค่ะ”

ไฮโซแชมป์เป็นคนโรแมนติกไหม? พี่เขาเป็นคนโรแมนติกมากกว่าหนูอีก หนูเป็นคนดูแข็งๆ เพราะว่าหนูโดนกระทำมาเยอะ(หัวเราะ) แล้วจะบอกว่าพี่เขาเป็นคนพูดเพราะมากเลยนะคะ แต่คนอื่นไม่ค่อยได้เห็นมุมนี้ เขาจะแบบ...ทานข้าวมั้ยคะ เย็นนี้จะกินอะไรดีคะ บางทีก็มีงอนๆ กันอยู่แล้วพอเขาถามว่า...วันนี้หนูจะกินอะไรมั้ยคะ เราก็หายเลย(หัวเราะ)”

ความที่คู่เราหวานมากๆ อาจจะมีบางคนหมั่นไส้รอดูวันเลิกกัน ตรงนี้รู้สึกยังไงบ้าง? “หนูรู้สึกเฉยๆ เพราะคนนอกเขาไม่ได้มารู้เรื่องกับเรา ต่อให้คนนอกยินดีกับเราหรือไม่ยินดีกับเราหนูว่านั่นมันคือปัญหาของเขา หมายถึงว่าในส่วนตัวหนูพอรู้ตัวว่าตอนนี้เรากำลังทำอะไรอยู่ หนูแคร์แค่คนที่อยู่รอบตัวหนูและคนคนที่เข้าใจหนูแค่นั้น”

เจอครอบครัวกันและกันแล้วหรือยัง? “หนูก็มีโอกาสได้เจอทางคุณพ่อคุณแม่พี่แชมป์แล้ว ไปทานข้าวด้วยกันบ่อยอยู่ พูดคุยกันปกติเลยค่ะ” (คู่เราลุ้นข่าวดีได้หรือยัง?) “ไม่มีๆ อย่างที่บอกหนูไม่รู้ ตอนนี้ก็คือทำงาน ต่างคนก็ต่างโฟกัสเรื่องงาน พี่เขาก็กำลังมีโปรเจ็กต์ใหม่ขึ้นมา ส่วนหนูเองก็ยังมีอะไรต่างๆ ที่ต้องทำ”

ตั้งแต่มาคบกันมีข่าวดราม่าเยอะมาก แต่ทั้งคู่เลือกที่จะไม่ออกมาพูดหรือแก้ข่าวอะไรมากนัก? “ถ้ามันไม่ได้ร้ายแรงจริงๆ คือหนูแค่รู้สึกส่วนตัวว่าหนูไม่จำเป็นที่จะต้องออกมาบอกให้ทุกคนได้รู้หรือออกมานั่งอธิบาย เอาตรงๆ ไม่ว่าหนูจะทำอะไรก็เหมือนทุกอย่างผิดไปหมดเลย แต่ว่าในสิ่งที่เราทำอยู่เราก็ดำเนินชีวิตในแบบปกติ”

แต่ก็อยากบอกให้ทุกคนได้รู้ว่าจริงๆ แล้วพี่แชมป์เป็นคนน่ารัก? จริงๆ พี่แชมป์เป็นคนน่ารักค่ะ หมายถึงว่ากับหนูอ่ะเขาน่ารัก (คลั่งรักไหมเนี่ย?) โอ๋ย...พอแล้วมั้ง(หัวเราะ)”

อีกหนึ่งเรื่องคนแซวว่าเป็นคู่รักโอมากาเสะ? “ช่วงนั้นคือกำลังบ้ากินซูชิ กินแล้วมันไม่อ้วนไง เราก็แบบตระเวนกิน จนตอนหลังก็รู้สึกว่าเราควรจะเบื่อแป๊บหนึ่งเนอะ เอาจริงๆ หนูกินอะไรก็ได้ แต่พี่เขาชอบกินอาหารญี่ปุ่น แต่พอมาถึงจุดหนึ่งก็บอกพี่เขาว่าเราเปลี่ยนกันบ้างเนอะ หลังๆ หนูก็เริ่มไปทางเนื้อแทน”