รีเซต

เปิดลิสต์ 12 หนุ่มมาดเท่ นอมีนี "เจมส์ บอนด์ คนต่อไป" ที่แฟน ๆ ส่งชื่อเข้าชิงชัย

เปิดลิสต์ 12 หนุ่มมาดเท่ นอมีนี "เจมส์ บอนด์ คนต่อไป" ที่แฟน ๆ ส่งชื่อเข้าชิงชัย
Jeaneration
2 สิงหาคม 2565 ( 15:30 )
1.5K

ถึงแม้ว่าเราอาจจะรอถึงในช่วงปลายปี 2024 หรือปี 2025 กว่าจะได้มีโอกาสดูหนังภาคใหม่ James Bond ภาคที่ 26 แต่กระแสการเฟ้นหาตัวสายลับ 007 คนใหม่นั้น ก็ยังคงอินเทรนด์ไม่เสื่อมคลาย ตราบใดที่ยังไม่มีการเคาะผลผู้ชนะออกมาอย่างเป็นทางการ ก็ดูเหมือนว่าซุปตาร์หนุ่มหลาย ๆ คนก็ยังคงมีโอกาสที่จะก้าวขึ้นไปคว้าบทบาทอันทรงเกียรติที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนานนี้

ล่าสุดเว็บไซต์ We Got This Covered ได้เปิดประเด็นนี้ขึ้นมาอีกครั้ง กับการประมวลร่ายเรียงลิสต์รายชื่อนักแสดงหนุ่มที่แฟน ๆ และสื่อต่าง ๆ ผลักดันให้พวกเขาได้มีโอกาสเป็นหนึ่งในผู้ท้าชิงจะเป็น เจมส์ บอนด์ คนต่อไป โดยติดโผเข้ามามาถึง 12 คน ที่แต่ละคนนั้นต่างก็มีศักยภาพและบุคลิกภาพที่แตกต่างกันไป และทุกคนล้วนแต่เหมาะสมและมีราศีที่จะเป็นสายลับหมายเลข 007 คนใหม่ด้วยกันทั้งนั้น

ไอดริส อัลบา - ถ้าหากมองถึงความเหมาะสมในวัยก็นับว่าเขาเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่เหมาะสมไม่น้อย ซ้ำเขายังเป็นนักแสดงผิวสีที่ทรงคุณภาพ และเป็นอีกคนที่แฟน ๆ คอยให้การสนับสนุนอยู่ห่าง ๆ เพราะมีแฟนจำนวนไม่น้อยที่อยากจะให้ปฏิบัติ 007 กลายเป็นสายลับผิวสีดูสักยุคบ้าง และผู้ชายคนนี้ก็ถือว่าเหมาะเจาะทีเดียว

เฮนรี่ คาวิลล์ - คนนี้คือครองใจและครองคำแหน่งนอมีนีมาอย่างยาวนาน เขาที่เคยเข้าไปออดิชั่นบท 007 มาแล้ว ตั้งแต่ยังไม่ได้ดังเปรี้ยงเป็นซุปตาร์ แต่เพราะตอนนั้นอายุยังค่อนข้างน้อยไปกว่าบท จึงทำให้ต้องเสียโอกาสไปอย่างน่าเสียดาย แต่บัดนี้ไม่มีเหตุผลใด ๆ ที่จะอ้างว่าเขาไม่เหมาะจะเป็น เจมส์ บอนด์ อีกแล้ว

ทอม ฮาร์ดี้ - หนึ่งในหนุ่มอังกฤษแท้ที่เป็นขวัญใจชาวเมืองจริง ๆ นี่ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ถูกหมายตาให้มาเป็นนอมีนีในการเป็น 007 ควบคู่มากับคนข้างบนที่เพิ่งกล่าวถึงไป เขาที่เป็นนักแสดงผ่านงานมาหลากหลายรูปแบบ บทคนดีก็เยี่ยมยอด บทคนเลวก็เล่นได้เพอร์เฟค และเขาก็ยังได้รับเสียงสนับสนุนมาจากอดีต 007 อย่าง เพียร์ซ บรอสแนน ด้วย

ทอม ฮิดเดลสตัน - ถ้าจะให้นึกถึงสุภาพบุรุษแดนผู้ดีอีกคน...ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งทอมผู้นี้ ไม่ว่าจะรูปลักษณ์และช่วงวัยที่กำลังเหมาะสมจะก้าวขึ้นมาจับปืนและผาดโผนออกปฏิบัติการต่าง ๆ ก็นับว่าเป็นอีกชายหนุ่มที่ดูเหมาะสมกับบทนี้ดี โดยเฉพาะยิ่งใส่สูทที่เข้ากับบอดี้และลุคมาดเท่ของเขาไปด้วย น่าจะเป็น เจมส์ บอนด์ ทรงเสน่ห์คนหนึ่ง...ถ้าหากว่าได้เป็น

ริชาร์ด แมดเดน - คนนี้อาจจะมีพลังความโด่งดังที่น้อยกว่าใครอื่นที่กล่าวมาข้างต้น แต่ตัวเลือกของผู้ที่จะมาเป็น 007 นั้น ไม่ได้ขึ้นอยู่กับความดัง และหนุ่มคนนี้ก็มีศักยภาพเพียงพอที่สามารถจะก้าวขึ้นมาเป็น 007 ได้เช่นกัน และโอกาสนี้จะทำให้เขาขึ้นแท่นเป็นเมกะสตาร์คนต่อไปเอง แม้ช่วงวัยจะยังค่อนข้างอ่อนไปจากบทสักหน่อย แต่ก็ถือว่าเกือบจะเหมาะสมแล้ว 

เดฟ พาเทล - แล้วถ้าว่า เจมส์ บอนด์ คนใหม่จะฉีกไปอีกทางเลย...มันก็ดูน่าสนใจดีเหมือนกันนะ เพราะมันน่าจะออกมาเจ๋งไม่น้อย ถ้าหากว่า 007 จะเป็นหนุ่มเมืองผู้ดีที่มีเชื้อสายสืบทอดมาจากฝั่งเอเชียคละเคล้ากันมาด้วย คงจะเป็นสายลับหนุ่มที่เติมเต็มความเป็นสากลขึ้นอีกเป็นกอง และหนุ่มคนนี้ก็ผ่านประสบการณ์งานแสดงมาตั้งแต่เด็ก ๆ บัดนี้เขาก็เหมือนจะพร้อมแล้ว

จอห์น โบเยกา - อีกหนึ่งนักแสดงผิวสีชาวอังกฤษที่เหมาะที่จับมือออกไล่ล่าอาชญากรโลก ก็น่าจะมีชื่อเขาคนนี้ด้วย แม้ว่าจะยังค่อนข้างใหม่กับวงการฮอลลิวูดอยู่บ้าง แต่ฝีมือการแสดงของหนุ่มคนนี้ก็จัดจ้านใช่ย่อย แม้จะอายุเพียงจะเลข 3 หมาด ๆ อาจจะอ่อนวัยไปสักนิดกับบท เจมส์ บอนด์ แต่ทำไมไม่ลองดูสักครั้งล่ะ?

เจมส์ นอร์ตัน - อีกหนึ่งชอยส์ที่น่าสนใจเช่นกัน ถ้าหากว่าผู้สร้างเลือกนักแสดงจากทีวีซีรีส์ขึ้นมาเป็น 007 จะเป็นอย่างไร? แล้วพ่อหนุ่มคนนี้ก็เป็นชอยส์ที่น่าจะสนใจไม่เบา เขาโด่งดังจากบทในซีรีส์อังกฤษดัง ๆ หลายเรื่อง และดูเหมือนกับ โรเจอร์ มัวร์ หรือ เพียร์ซ บรอสแนน ที่มาสายทีวีก่อนจะถูกเลือกเป็นเจมส์ บอนด์ ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ไม่น่ามองข้ามไป

แซม ฮิวกัน - คนนี้ก็เช่นกัน เขาถือนักแสดงทีวีซีรีส์ที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีในจอเล็ก อาจจะยังไม่ได้มีชื่อเสียงเปรี้ยงปังที่สุด แต่ศักยภาพการก้าวมาเป็นสายลับ 007 ก็เพรียบพร้อมไม่แพ้กัน ใคร ๆ ก็น่าจะจำเขาได้จากซีรีส์ดัง Outlander ด้วยรูปลักษณ์และคาแรกเตอร์ก็เข้าทางบทสายลับคนใหม่อยู่ไม่น้อย เอาจริง ๆ ว่าไปจะให้มาเล่นเป็นบทร้ายสู้กับ 007 ก็ยังได้เลย

เฮนรี่ โกลดิ้ง - เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ถ้าหากว่า เจมส์ บอนด์ จะมีเชื้อสายฝั่งเอเชียดูบ้าง ก็น่าจะต้องยกให้กับพ่อหนุ่มดาราที่กำลังมาแรงในช่วงนี้ นับว่าเป็นอีกชอยส์ที่แฟน ๆ บางส่วนก็เห็นว่าเหมาะสมและแปลกใหม่กับการเป็น 007 ด้วยลีลาการแสดงของเขาจากผลงานที่ผ่าน ๆ มานั้นก็ไม่ได้แย่เลย นี่จึงเป็นอีกหนุ่มที่ควรรับไปพิจารณา

เจมี่ ดอร์แนน - คุณอาจจะรู้จักเขาในฐานะ มิสเตอร์เกรย์ แต่ถ้าหยิบเอาไว้ดุร้ายในห้องแดง มาใช้ในการเป็น เจมส์ บอนด์ ก็น่าจะห้ำหั่นและยั่วยวนไม่เบาเลย ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าพ่อหนุ่มไอริชคนนี้อยู่ในช่วงวัยที่ค่อนข้างเหมาะสมกับบท 007 เขาเล่นได้ดีทั้งหนังรักและหนังแอคชั่น มีความหลากหลายในการเลือกรับบท ไม่เกี่ยงว่าจะเป็นหนังฟอร์มใหญ่หรือเล็กก็ตาม

เรเก้-ฌอง เพจ - ปิดท้ายด้วยตัวเลือกที่เพิ่งจะกลายมาเป็นขวัญใจมหาชนหมาด ๆ และเขาก็นักแสดงผิวสีเจ้าบทบาทและเจ้าเสน่ห์ ที่เพิ่งจะแจ้งเกิดดังเปรี้ยงมาจากซีรีส์ Bridgerton ด้วยรูปลักษณ์และคาแรกเตอร์ของเขาก็ค่อนข้างเหมาะสม แม้ว่าจะยังอ่อนวัยไปสักหน่อยกับบท 007 แต่ปัญหามันอยู่ที่ตอนนี้เขามีงานวิ่งเข้าใส่ไม่หยุดหย่อน คิวงานนั่นเอง...ที่เป็นอุปสรรค

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa